
อาร์มติดแขนเสื้อแสดงความรักชาติที่เป็นรูปวินนี่เดอะพูห์ถูกหมีดำไต้หวันชกหน้า กำลังแพร่ระบาดไปทั่วไต้หวัน
เอเอฟพีรายงานว่า อาร์มที่นักบินกองทัพอากาศไต้หวันบางคนติดแขนเสื้อไว้เป็นสัญลักษณ์ของพวกเขาอย่างไม่เป็นทางการ เป็นข้อความที่ต้องการท้าทายประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ที่ถูกล้อเลียนว่าเหมือนหมีพูห์
ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งบอกว่า มันเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขที่สุดในช่วงไม่กี่วันมานี้ ส่วนอีกคนบอกว่าเขาติดอาร์มอันนี้เดินผ่านศุลกากรจีน
กองทัพจีนซ้อมรบครั้งใหญ่ 3 วัน เริ่มเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มุ่งไปที่การจำลองการโจมตีสถานที่หลักของไต้หวัน ชาวไต้หวันหาซื้ออาร์มรูปหมีพูห์ถูกต่อยกันคึกคัก ราคาต่อชิ้นอยู่ที่ 200 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว 224 บาท.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไต้หวัน เสน่ห์น่าเที่ยว ชวนสัมผัสธรรมชาติ ที่เมืองเถาหยวน เมืองรองที่ต้องไปสักครั้ง
หลังจากที่ สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ ได้จัดงานแถลงข่าวโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำปี 2568
“พิพัฒน์” ลุยสงขลา ปั้นมาตรฐานครูมวยไทย ป้อนไต้หวัน ญี่ปุ่นและประเทศในตะวันออกกลาง
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานพิธีมอบป้ายศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา ผู้ฝึกสอนมวยไทย ระดับ 1
ไทเป สงสัยจีนก่อวินาศกรรมเคเบิลใต้น้ำ
ไต้หวันขอให้เกาหลีใต้ช่วยสืบสวนเกี่ยวกับเรือของจีนลำหนึ่ง ที่อาจทำให้สายเคเบิลใต้น้ำได้รับความเสียหาย
ลัดเลาะ 4 แลนด์มาร์คดังแห่ง “หนานโถว” ไต้หวัน พร้อมพาไปเปิดประสบการณ์ งานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี Sun Moon Lake 2024 Come! Bike Day
ภาคกลางของไต้หวันเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติที่งดงามและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ หนึ่งในเมืองที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้น “หนานโถว”
ไต้หวันประกาศผู้ชนะเลิศ 3 อันดับแรกจากโครงการ "Go Green with Taiwan"
หลังจากระยะเวลา 5 เดือนของโครงการ "Go Green with Taiwan" โดยกรมการค้าระหว่างประเทศ (TITA) ภายใต้กระทรวงเศรษฐกิจ (MOEA) ดำเนินการโดยสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออก
'เรือรบไห่หนาน' เทียบท่าฮ่องกงโชว์ความยิ่งใหญ่
“เรือไห่หนาน”เทียบท่าฮ่องกง ในวาระเฉลิมฉลอง 75 ปีก่อตั้งจีน โชว์ความยิ่งใหญ่ของเรือรบกองทัพเรือสู่สายตาชาวฮ่องกง