โคลอมเบียปลด ผบ.ตร.ไล่ผีสู้อาชญากร

รัฐบาลโคลอมเบียสั่งปลดเฮนรี ซานาเบรีย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลายสัปดาห์หลังจากซานาเบรีย ซึ่งเป็นผู้นับถือศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิกที่เคร่งครัดเปิดเผยว่า เขาใช้พิธีไล่ผีและสวดภาวนาเพื่อช่วยจัดการกับอาชญากรรมและไล่ล่าเจ้าพ่อค้ายาเสพติด

เอเอฟพีรายงานว่า ซานาเบรียกลายเป็นข่าวอื้อฉาวในช่วงกลางเดือนมีนาคม เมื่อเขาบอกกับผู้สัมภาษณ์ว่า เขาและตำรวจคนอื่นๆ กำลังทำพิธีขับไล่ผีขจัดปัดเป่าพ่อค้ายาเสพติด นอกจากนี้เขายังแสดงความคิดเห็นต่อต้านการทำแท้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายในโคลอมเบีย รวมถึงต่อต้านการใช้ถุงยางอนามัย โดยระหว่างสัมภาษณ์ ห้องทำงานของเขารกไปด้วยไม้กางเขน, รูปปั้นของพระแม่มารีและสัญลักษณ์อื่นๆ ของคาทอลิก ประธานาธิบดีกุสตาโว เปโตร ของโคลอมเบีย เขียนข้อความทางทวิตเตอร์ว่า เขาซาบซึ้งต่อการทำงานหนักของพลตำรวจเฮนรี ซานาเบรีย เพื่อตำรวจโคลอมเบีย แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าเหตุใดเขาจึงถูกปลดออกจากตำแหน่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวไทยสุดแกร่ง เบียดชนะโคลอมเบีย3-1 ปิดฉากคัดโอลิมปิก ชนะ4นัดติดจบที่ 5

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 รายการนี้จะคัดทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส