อาคารจอดรถในนิวยอร์กถล่มดับ 1 เจ็บ 4 ราย

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน และ 4 คนได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากอาคารจอดรถหลายชั้นในนครนิวยอร์กพังถล่มเมื่อวันอังคาร

เอเอฟพีรายงานภาพวิดีโอทางอากาศที่เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่รถหลายคันทับซ้อนกันในซากคอนกรีตภายในย่านการเงินของแมนฮัตตันตอนล่าง คาซิมีร์ วิเลนชิก รักษาการหัวหน้าแผนกอาคารในนิวยอร์ก กล่าวในที่เกิดเหตุว่า อาคารบนถนนแอนพังถล่มลงมาซ้อนกันจนถึงชั้นใต้ดิน โดยแม้ภายนอกของอาคารยังไม่ล้มลงมา แต่เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะมีการถล่มเพิ่มอีก

จอห์น เอสโปซิโต หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการหน่วยดับเพลิงนิวยอร์ก กล่าวว่า พวกเขาสั่งให้หน่วยกู้ภัยทั้งหมดออกจากอาคารแล้ว แต่หน่วยหุ่นยนต์สามารถใช้สุนัขหุ่นยนต์และส่งโดรนบินเข้าไปสำรวจค้นหาภายในได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งามหน้า'โครงเหล็ก-ฝ้า' อินดอร์ฯหัวหมากถล่ม นักกีฬาวีลแชร์10ชาติกระเจิง

ตามที่ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลไทย ร่วมกับ คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ สหพันธ์วีลแชร์บาสเกตบอลนานาชาติ และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพศึกใหญ่ วีลแชร์บาสเกตบอลชิงแชมป์โลกหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ 2023 IWBF Wheelchair Basketball U25 Women’s World Championship มีทัพวีลแชร์บาสเกตบอลชั้นนำของโลก 10 ชาติ ร่วมชั้นฝีมือ ระหว่างวันที่ 3-9 ตุลาคม 2566 ที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

'เศรษฐา' ลุยเยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง อยู่ร่วมกันได้สันติ

นายกฯ มอบนโยบายทีมประเทศไทยในสหรัฐ ยืนยันภารกิจหลักเปิดประเทศ หนุนทำธุรกิจ เยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง ให้อยู่รวมกันได้อย่างสันติ

'เลขาธิการยูเอ็น' ชื่นชมบทบาท 'นายกฯ ไทย' บนเวทีโลก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้พบหารือกับ นายอันโตนิอู กุแตเรช (H.E. Mr. António Guterres) เลขาธิการสหประชาชาติ

'เศรษฐา' ปลื้มหารือ 'อีลอน มัสก์' ชวน 'Tesla' ลงทุนในไทย

นายกฯ หารือ 'อีลอน มัสก์' ผู้บริหารบริษัท Tesla ผ่านระบบการประชุมทางไกล ไทยพร้อมร่วมมือพัฒนาความร่วมมือ เชื่อมั่นเพิ่มโอกาสการลงทุนในไทย

'เศรษฐา' โชว์กินข้าวผัดกะเพราเนื้อที่ยูเอ็น บอกอร่อยมาก มีแรงประชุมต่อแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ที่ยังปฏิบัติภารกิจอยู่ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 (UNGA78) โดยอินสตาแกรม “sretthathavisin” โพสต์คลิปวิดีโอภาพและข้อความตลอดทุกภารกิจที่ประเทศสหรัฐอเมริกา