ตำรวจกวาดล้างมาเฟีย ‘เอ็นดรังเกตา’ ทั่วยุโรป

ตำรวจทั่วยุโรปปฏิบัติการร่วมกันครั้งใหญ่เมื่อวันพุธเพื่อจัดการกลุ่มมาเฟีย ‘เอ็นดรังเกตา’ ที่มีอำนาจและร่ำรวยที่สุดของอิตาลี และเป็นผู้ควบคุมการส่งโคเคนจำนวนมากเข้าสู่ยุโรป

เอเอฟพีรายงานว่า ยูโรโพล หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของสหภาพยุโรประบุว่า มีผู้ถูกควบคุมตัว 132 คน เมื่อช่วงเช้าตรู่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการโจมตีแบบสายฟ้าแลบที่เป็นความร่วมมือกันของ 8 ประเทศในยุโรป รวมถึงบราซิลและปานามา

เอริก ฟาน ดุยส์ โฆษกสำนักอัยการกลางของเบลเยียม ซึ่งเริ่มการสืบสวนเมื่อ 5 ปีที่แล้ว กล่าวว่า มีแนวโน้มว่าจะเป็นการปฏิบัติการครั้งใหญ่ที่สุดในยุโรปเพื่อจัดการกลุ่มมาเฟียคาลาเบรเซ

อัยการกล่าวว่า มีตำแหน่งที่อยู่ราว 150 แห่งถูกตรวจค้นทั่วอิตาลี เยอรมนี เบลเยียม ฝรั่งเศส โปรตุเกส สโลวีเนีย สเปนและโรมาเนีย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เก้าอี้ 'ผบช.น.'

ได้ฤกษ์งามยามดี 27 ก.ย. เวลา 13.30 น. วงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่มี นายกฯ นิด-เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง นั่งเป็นประธาน ก.ตร.ครั้งแรก วาระสำคัญถูกโฟกัสไปที่การแต่งตั้งตำแหน่ง "ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ"

ชำแหละวงการตำรวจ 'จตุพร' จี้ 'บิ๊กต่อ' ต้องแก้ปัญหา 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดข้อมูลสีเทา

“จตุพร” แนะ “บิ๊กต่อ” ผบ.ตร.คนใหม่ รุกแก้ระบบเพี้ยนของตำรวจให้สิ้นซาก จี้ปฎิรูปองค์กร ขจัดเส้นสายวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง เชื่อระบบตำรวจเปลี่ยน ประเทศจะเปลี่ยนตามด้วย ส่วน “บิ๊กโจ๊ก” เปิดข้อมูลตำรวจเทาๆ ออกมาให้หมด ล้างบางพวกหากินกับสิ่งผิด กม.

ฉาวอีก! 423 ตำรวจชั้นประทวน ถูกสวมสิทธิ์กู้สหกรณ์ 'ก้าวไกล' เชื่อตร.ระดับสูงเอี่ยวโกง

ที่รัฐสภา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายวิทวิสิทธิ์ ปันสวนปลูก สส.ลำพูน พรรคก้าวไกล ร่วมกันแถลง

'นิพิฏฐ์' ชี้ฝ่ายบิ๊กโจ๊กประกาศชักธงรบ แต่หากจะพ่ายแพ้ในสงคราม ก็เพราะกำลังรบ 'พูดมาก'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รบเถิด..อรชุน...ผมติดตามความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดมากนัก ที่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดเพราะรู้ว่า สักวันหนึ่ง

เบื้องหลัง ก.ตร. ลงมติ 9 : 1 เสียง เลือก 'บิ๊กต่อ' ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การคัดเลือกข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์