ตำรวจกวาดล้างมาเฟีย ‘เอ็นดรังเกตา’ ทั่วยุโรป

ตำรวจทั่วยุโรปปฏิบัติการร่วมกันครั้งใหญ่เมื่อวันพุธเพื่อจัดการกลุ่มมาเฟีย ‘เอ็นดรังเกตา’ ที่มีอำนาจและร่ำรวยที่สุดของอิตาลี และเป็นผู้ควบคุมการส่งโคเคนจำนวนมากเข้าสู่ยุโรป

เอเอฟพีรายงานว่า ยูโรโพล หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของสหภาพยุโรประบุว่า มีผู้ถูกควบคุมตัว 132 คน เมื่อช่วงเช้าตรู่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการโจมตีแบบสายฟ้าแลบที่เป็นความร่วมมือกันของ 8 ประเทศในยุโรป รวมถึงบราซิลและปานามา

เอริก ฟาน ดุยส์ โฆษกสำนักอัยการกลางของเบลเยียม ซึ่งเริ่มการสืบสวนเมื่อ 5 ปีที่แล้ว กล่าวว่า มีแนวโน้มว่าจะเป็นการปฏิบัติการครั้งใหญ่ที่สุดในยุโรปเพื่อจัดการกลุ่มมาเฟียคาลาเบรเซ

อัยการกล่าวว่า มีตำแหน่งที่อยู่ราว 150 แห่งถูกตรวจค้นทั่วอิตาลี เยอรมนี เบลเยียม ฝรั่งเศส โปรตุเกส สโลวีเนีย สเปนและโรมาเนีย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองปราบบุกเมืองคอน จับ 2 ผู้ต้องหา วางยาไก่ชนเดิมพัน 1 ล้าน

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นายนิคมฯ อายุ 63 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 90/2569 และ นายเอกชัยฯ อายุ 38 ปี

ชนสนั่น 3 คัน! รถบรรทุกปุ๋ยยางแตก เหาะข้ามเลน คนเจ็บ-วัวตาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เสนางคนิคม อำเภอเสนางคนิคม จังหวัดอำนาจเจริญ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ บริเวณหน้าวัดศรีใคร ถนนชยางกูร 4 เลน (อำนาจเจริญ – มุกดาหาร) บ้านนาไร่ใหญ่

ระทึก! รถทัวร์สองชั้นพลิกคว่ำ เจ็บ 28 ราย โชคดีไร้ผู้เสียชีวิต

ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ 2 ชั้น พลิกคว่ำบริเวณถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพมหานคร หลักกิโลเมตรที่ 129+900

ชาวบ้านผวาหนัก! โจ๋นับสิบไล่แทงกัน ปาระเบิดปิงปองกลางดึก

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธมีดดาบไล่ทำร้ายคู่อริ พร้อมปาระเบิดปิงปองและใช้อาวุธปืนยิงท้าทายกันกลางดึก

ผบ.ตร.สั่งคุมเข้มปราบเว็บพนันบอลโลก

ผบ.ตร.สั่งเข้ม ปราบเว็บพนัน ตำรวจรุกหนักปิดกั้นแล้ว 7.1 แสน URLs พร้อมใช้ AI ดักจับ สกัดเว็บพนันบอล โฆษก ตร.เปิดข้อมูล ศปอส.ตร.ครึ่งปี 69 พบ Gen Z กว่า 4 ล้านคน เข้าสู่ในวงจรพนันออนไลน์ เตือนอินฟลูฯหยุดปัก หยุดแปะ หยุดปั่น

มอบรางวัล 'โฆษกยกนิ้ว' รวม 8 ราย ตร.จราจรลุมพินี ใช้โทรโข่งเตือนอย่าล้ำแนวมันไม่ดี ได้รับด้วย

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานพิธีมอบรางวัล “โฆษกยกนิ้ว” ให้กับข้าราชการตำรวจผู้มีผลงานโดดเด่นในการผลิตสื่อและเนื้อหาสร้างสรรค์เชิงบวก รวมทั้งสื่อสารและเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติผ่านสื่อสังคมออนไลน์