ไซโคลนถล่มเมียนมายอดเสียชีวิต 60 ราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลนเข้าถล่มเมียนมาเพิ่มเป็น 60 ราย เมื่อวันอังคาร ตามการระบุของผู้นำท้องถิ่นและสื่อที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลทหาร ขณะที่ชาวบ้านพยายามซ่อมแซมบ้านเรือนที่พังเสียหายและรอคอยความช่วยเหลือ

เอเอฟพีรายงานว่า เฉพาะในรัฐยะไข่ของเมียนมาที่ถูกพายุไซโคลนถล่มเมื่อวันก่อน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 41 ราย ในหมู่บ้าน Bu Ma และ Khaung Doke Kar ที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งเป็นที่อยู่ของชนกลุ่มน้อยโรฮีนจา และมีผู้เสียชีวิต 13 ราย ตอนที่อารามแห่งหนึ่งพังถล่มในหมู่บ้าน Rathedaung ทางตอนเหนือของเมืองซิตตเว เมืองเอกของรัฐยะไข่ และมีหญิงรายหนึ่งเสียชีวิตหลังอาคารถล่มในหมู่บ้านใกล้เคียง ตามรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์เอ็มอาร์ทีวี คาร์โล ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้าน Bu Ma ใกล้เมืองซิตตเวเผยว่า จะมีผู้เสียชีวิตมากกว่านี้ เนื่องจากมีผู้สูญหายมากกว่าร้อยคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยันดูแลผู้ลี้ภัยเมียนมาตามสิทธิ์ควรได้รับ พร้อมหนุนเจรจากันอย่างสันติสุข

นายกฯ ย้ำไทยให้ความสำคัญเรื่องสิทธิมนุษยชน ยันดูแลผู้ลี้ภัยเมียนมาชายแดนตามสิทธิ์ควรได้รับ หนุนให้มีการพูดคุยและเจรจากัน อย่างสันติสุข

'กูรูใหญ่' ฟันเปรี้ยง! 17 ส.ค. บ้านเมืองสว่างไสว

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หลอกแดกแหกตาต้มตุ๋น ชุลมุน แต่ให้ระวังว่าอย่าให้เสียเมือง