พรรคฝ่ายค้านไต้หวันส่งนายกเล็กชิงเก้าอี้ปธน.

พรรคก๊กมินตั๋ง พรรคฝ่ายค้านที่เป็นมิตรกับจีนเสนอชื่อ Hou Yu-ih นายกเทศมนตรีที่ได้รับความนิยมที่สุดคนหนึ่ง เป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้า

เอเอฟพีรายงานว่า การเลือกตั้งประธานาธิบดีไต้หวันในเดือนมกราคม ถูกมองว่าเป็นการหยั่งประชามติถึงการจัดการความสัมพันธ์ของไต้หวันกับจีนของประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ซึ่งมีปัญหาระหว่างที่เธอดำรงตำแหน่ง ในทางตรงกันข้าม พรรคก๊กมินตั๋งก็สนับสนุนความสัมพันธ์ที่อบอุ่นกว่ากับจีน

Hou กล่าวระหว่างการประชุมพรรคก๊กมินตั๋งเมื่อวันพุธว่า การปกป้องไต้หวัน และนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ไต้หวันเป็นเป้าหมายหลักของเขาหากได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี สาธารณรัฐจีนคือประเทศของเรา และไต้หวันคือบ้านของเรา ทุกคนควรรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพื่อที่เราจะสามารถดูแลบ้านของเราและสร้างอนาคตร่วมกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! ผู้ว่าหมูป่า เซ็นปลดนายกคนดังเมืองปทุมฯ หลังถูก ปปช.เชือดทุจริต 7 โครงการ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ปทุมธานี ได้ลงนามเซ็นคำสั่งในหนังสือ คำสั่งจังหวัดปทุมธานี ที่ 1 / 2565 เรื่อง ให้นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลางพ้นจากตำแหน่ง ลงวันที่ 31 ตุลาคม 2565

'วันชัย' ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.สงขลา ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา กองเชียร์เพียบ

"วันชัย ปริญญาศิริ" ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) บรรยากาศการมาสมัครของอดีต ส.ส.วันชัย มีกองเชียร์มารอเชียร์หน้าเทศบาลนครสงขลาเพียบ ขณะนี้มีผู้มาสมัครแล้ว รวม 3 คน