เขื่อนคาคอฟกาแตกน้ำท่วมกว่า 600 ตร.กม.

เกิดน้ำท่วมใหญ่หลังจากเขื่อนโนวาคาคอฟกาแตกกินพื้นที่กว่า 600 ตารางกิโลเมตร ทั้งตลิ่งฝั่งขวาของแม่น้ำดนิโปรที่อยู่ในการควบคุมของยูเครน และฝั่งซ้ายที่รัสเซียยึดครองในแคว้นเคอร์ซอนทางใต้ของยูเครน

เอเอฟพีรายงานว่า โอเล็กซานเดอร์ โปรกูดิน ผู้ว่าการแคว้นเคอร์ซอน กล่าวทางโซเชียลมีเดียระบุว่า ระดับน้ำท่วมเฉลี่ยอยู่ที่ 5.61 เมตร และพื้นที่ 600 ตารางกิโลเมตร ของแคว้นเคอร์ซอนจมอยู่ใต้น้ำ โดย 32 เปอร์เซ็นต์เป็นฝั่งขวา และ 68 เปอร์เซ็นต์เป็นฝั่งซ้าย

แม้จะมีอันตรายและการยิงถล่มอย่างหนักของรัสเซีย แต่การอพยพประชาชนออกจากพื้นที่น้ำท่วมยังคงต้องดำเนินต่อไป หน่วยบริการฉุกเฉินของยูเครน กล่าวว่า มีผู้อพยพออกจากพื้นที่น้ำท่วมแล้ว 1,995 คน มีบ้านเรือน 2,629 หลังถูกน้ำท่วม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ลั่นหมดยุคต่างคนต่างทำ นายกฯ สั่งบูรณาการรัฐ-เอกชนร่วมบริหารจัดการน้ำ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมประชุมบริหารจัดการน้ำที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ว่า ยืนยันว่าสถานการณ์น้ำขนาดนี้ น้ำจากภาคเหนือที่ไหลลงมาเราเอาอยู่ น้ำที่เป็นห่วงถึงเวลานี้ก็ยังเอาอยู่

'สมศักดิ์' โดดขึ้นหลังรถวัดระดับน้ำสุโขทัย ห่วงท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ

'สมศักดิ์' กระโดดขึ้นหลังรถกระบะ วัดระดับน้ำหน้าจวนผู้ว่าฯ สุโขทัย พบปริ่มแล้ว สั่งเฝ้าสถานการณ์ใกล้ชิด หวั่นทะลักท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ ชงนายกฯ สร้างที่ระบายน้ำฝั่งขวาแม่น้ำยม

นายกฯ ห่วงน้ำท่วมสุโขทัย นัดถกรองอธิบดีกรมชลฯ เร่งเยียวยาผู้ประสบภัย

นายกฯ ถก รมต. เร่งหามาตรการเยียวยาน้ำท่วม ห่วงสุโขทัยฝนตกตลอด นัดคุย ‘รองอธิบดีกรมชลฯ’ บ่ายนี้ ลงพื้นที่อุบลฯ 6 ต.ค. สั่งบูรณาการช่วยเหลือ ปชช. ทุกอย่าง

'ชลประทานเชียงใหม่' กางแผนรับมือน้ำหลากดินถล่ม 3-7 ต.ค.

นายอภิวัฒน์ ภูมิไธสง ผู้อำนวยการส่วนบริหารจัดการน้ำและบำรุงรักษา รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 1 เชียงใหม่ เปิดเผยว่า

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 36 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน