ไฟไหม้โรงงานลูกกอล์ฟไต้หวัน เสียชีวิต 6 ราย

ไฟไหม้โรงงานลูกกอล์ฟแห่งหนึ่งในไต้หวัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย ในจำนวนนี้เป็นนักดับเพลิง 3 รายที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขณะปฏิบัติงาน

กลุ่มควันพวยพุ่งจากโรงงานผลิตลูกกอล์ฟแห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ในเทศมณฑลผิงตง ทางตอนใต้ของไต้หวัน เมื่อวันที่ 23 กันยายน (Photo by Johnson LIU / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2566 กล่าวว่า เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตลูกกอล์ฟแห่งหนึ่งในเทศมณฑลผิงตงของไต้หวัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย

ไฟไหม้ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อเย็นวันศุกร์และโหมกระหน่ำตลอดทั้งคืน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 100 คน โดยส่วนใหญ่เป็นคนงาน

มีรายงานผู้สูญหาย 3 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 1 คนที่สูญหายระหว่างปฏิบัติหน้าที่

ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ของไต้หวัน เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้ประสบเหตุ และกล่าวว่าทางการจะสอบสวนหาสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้ให้เร็วที่สุด

"ดิฉันอยากจะขอบคุณทุกฝ่ายสำหรับการทำงานหนัก และขอให้ทุกคนปลอดภัย" ไช่ อิงเหวินกล่าวกับเจ้าหน้าที่

ประธานาธิบดีไต้หวันยังได้แวะที่ห้องดับจิตของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเพื่อแสดงความเคารพต่อผู้เสียชีวิตและเยี่ยมผู้บาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่แผนกดับเพลิงผิงตงบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า สารเคมีเปอร์ออกไซด์ที่เก็บไว้ในโรงงานอาจเป็นสาเหตุของการระเบิด จนส่งผลให้หลังคาโรงงานส่วนหนึ่งพังลงมาใส่คนงานที่กำลังทำงานอยู่และเกิดการบาดเจ็บเสียชีวิต.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘คมนาคม’ พร้อมรับนักท่องเที่ยว‘อินเดีย-ไต้หวัน’หนุนฟรีวีซ่า เริ่ม 10 พ.ย.นี้

‘สุริยะ’เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย-ไต้หวัน สนองนโยบายรัฐบาลฟรีวีซ่า เริ่ม 10 พ.ย.นี้ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ประเทศ สั่ง ทอท. เร่งประสาน ตม.-หน่วยงานอื่น ลดความแออัดภายในสนามบิน พร้อมจัดตั้งศูนย์บัญชาการร่วมฯ อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวตั้งแต่เดินทางเข้าไทย

กรมอุตุฯ พยากรณ์ฝน 10 วันล่วงหน้า จับตา 'ไต้ฝุ่นโคอินุ'

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม.:(นับตั้งแต่ 07.00น. ถึง 07.00น.วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง ุ2 - 11 ต.ค.66 อัปเดต 2023100112 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) :

'ภูมิ'สร้างชื่อที่ไต้หวัน คว้าแชมป์'หยางเต๋อ ทีพีซี' พร้อมลุยต่อเอเชียนเกมส์

ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ รักษาฟอร์มแกร่งหวดเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 จบด้วยสกอร์รวม 24 อันเดอร์พาร์ 264 คว้าแชมป์ หยางเต๋อ ทีพีซี ที่สนามหลิงกั๋ว อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนเตรียมเดินทางลุยเอเชียน เกมส์ ที่หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในสัปดาห์หน้าด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยม