มือปืนอาละวาดยิงเหยื่อในเมืองเดนเวอร์ ดับ 4

มือปืนคนหนึ่งก่อเหตุกราดยิงในหลายพื้นที่ของเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโดของสหรัฐ เมื่อเย็นวันจันทร์ มีเหยื่อโดนยิงเสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 3 คน รวมถึงตำรวจ ก่อนที่ตำรวจจะวิสามัญฯ คนร้ายระหว่างการดวลปืน

ตำรวจในย่านศูนย์การค้าเบลมาร์ ที่ได้รับรายงานว่าผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงคน ที่เมืองเลควู้ด รัฐโคโลราโด เมื่อค่ำวันที่ 27 ธ.ค. 2564 (Getty Images)

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานเมื่อวันอังคารที่ 28 ธันวาคม 2564 ว่าเกิดเหตุการณ์กราดยิงในสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ตำรวจเมืองเดนเวอร์แถลงในช่วงค่ำวันจันทร์ว่า เหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นวันจันทร์ โดยพบว่า มือปืนก่อเหตุในสถานที่อย่างน้อย 4 แห่งในเมืองเดนเวอร์และเลควู้ด

ตำรวจกล่าวว่า มีผู้หญิง 2 คนโดนยิงเสียชีวิตในสถานที่แรกกลางเมืองเดนเวอร์ และมีชายโดนยิงบาดเจ็บ 1 คน จากนั้นมือปืนขับรถหลบหนีแล้วยิงชายอีก 1 คนเสียชีวิตในย่านชีสแมนพาร์ค ทางตะวันออกของเดนเวอร์ ก่อนที่เขาจะเปิดฉากยิงอีกครั้งในชุมชนทางตะวันตกของเมือง แต่ไม่มีใครบาดเจ็บที่นั่น

ขณะขับรถหลบหนี ผู้ต้องสงสัยรายนี้ยังดวลปืนกับรถตำรวจที่ตามไล่ล่า และทำให้รถตรวจการณ์ของตำรวจวิ่งต่อไม่ได้ 1 คัน จากนั้นมือปืนขับรถเข้าไปในเมืองเลควู้ด ตำรวจเลควู้ดกล่าวว่า เขายิงสังหารเหยื่อรายที่ 4 ที่อยู่ภายในธุรกิจแห่งหนึ่ง

มือปืนรายนี้หนีตำรวจเลควู้ดที่พยายามหยุดรถเขา ทั้งสองฝ่ายยิงต่อสู้กันขณะที่คนร้ายวิ่งหลบหนีแล้วเข้าไปภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่นั่นเขายิงเสมียนบาดเจ็บ 1 คน จากนั้นมือปืนรายนี้ยิงต่อสู้กับตำรวจอีกรอบ ทำให้ตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย ก่อนที่เขาจะโดนวิสามัญฆาตกรรม

คำแถลงของตำรวจยังไม่เปิดเผยข้อสันนิษฐานถึงมูลเหตุจูงใจ หรือชื่อของคนร้าย โดยกล่าวว่าสภาพแวดล้อมที่นำไปสู่การยิงครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

ดร.ปฐมพงษ์ ชี้การเมืองไทยจะเหลือแค่ 2 พรรคใหญ่ 'หุ่นเชิดตะวันตก-ชาตินิยม'

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่บทความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้ ขณะที่ประเทศอเมริกามี ๒ พรรคใหญ่คือพรรครีพับลิกันและเดโมแครตซึ่งกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์อยู่เบื้องหลังทั้งคู่

'ลุงสุทิน' สอนมวย 'ทายาทพิศสุวรรณ' ที่ปรึกษาก้าวไกล ปมสหรัฐไม่ขาย F-35 ให้ไทย

นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn ว่า ที่ปรึกษาการต่างประเทศใกล้กาวพูด

'ดี้ นิติพงษ์' บอกหนังเมกา ทำงานซับซ้อนแนบเนียน แต่แทรกแซงบ้านฉัน...โคตรไม่เนียน

นายนิติพงษ์ ห่อนาค หรือ ดี้ นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กว่า ดูหนัง เห็นพวกซีไอเอ เมกา ทำงานโคตรซับซ้อนแนบเนียนเลย แต่ทำไมมาแทรกแซงบ้านฉัน