อิหร่านจับแก๊งพิเรนทร์แกล้งฆาตกรรมถ่ายคลิปลงโซเชียล

ตำรวจอิหร่านจับกุมผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี 17 คนที่ต้องสงสัยว่าแอบตั้งกล้องถ่ายวิดีโอแกล้งคนแบบสยดสยอง รวมถึงการฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย ลงโซเชียลมีเดีย ก่อความแตกตื่นในสังคม

รายงานเอเอฟพีเมื่อวันพุธที่ 26 มกราคม 2565 อ้างรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์อิหร่านหลายฉบับเมื่อวันอังคารว่า คนกลุ่มนี้จัดกิจกรรมแกล้งคนที่รวมทั้งการฆาตกรรมแบบหลอกๆ และการแกล้งฆ่าตัวตาย ไปจนถึงการปาเค้กใส่หน้าผู้ที่อยู่บนบันไดเลื่อนของรถไฟใต้ดินเตหะราน

พลตำรวจเอกฮุสเซน ราฮิมี ผู้บัญชาการตำรวจเตหะราน กล่าวกับหนังสือพิมพ์อิหร่าน ว่าตำรวจจับกุมบุคคล 17 คนที่เล่นสนุกด้วยการกวนประสาทคนอื่น และทำลายสันติสุขและความปลอดภัยของสาธารณะด้วยการแอบถ่ายวิดีโอมุกตลกปนสยองบนท้องถนนในกรุงเตหะราน

บุคคลต้นคิดการถ่ายทำวิดีโอแกล้งคนที่สถานีรถไฟใต้ดินเตหะรานเปิดเผยกับหนังสือพิมพ์ชาฮับเกี่ยวกับแรงบันดาลใจของเขาว่า เขาต้องการทำให้ผู้คนมีความสุข และเพิ่มยอดผู้ติดตามทางเพจอินสตาแกรมของเขา

ด้าน พันตำรวจเอกดาวุด โมอัซซามี ผู้บังคับการหน่วยอาชญากรรมไซเบอร์ของเตหะราน แสดงความไม่พอใจที่คนมีการศึกษาเหล่านี้ทำให้สาธารณชนหวาดกลัวเพียงเพื่อแสวงหาผลประโยชน์เข้าตัว พวกเขาแอบถ่ายวิดีโอแกล้งคน เพื่อดึงดูดผู้ติดตามและโฆษณาทางอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ คนทั้ง 17 คนที่ถูกจับกุมนี้ล้วนจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย และทำงานในบริษัทที่ได้รับการยอมรับนับถือ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยออยล์เผยไตรมาส 2/2569 กำไรลดลงจากผลขาดทุนสต๊อกน้ำมัน

ไทยออยล์เผยผลประกอบการไตรมาส 2/2569 กำไรลดลงจากผลขาดทุนสต๊อกน้ำมัน เดินหน้าสร้างความมั่นคงด้านพลังงานและยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน การบริหารจัดการเชิงรุกเพื่อรับมือความท้าทายของตลาด และเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศ

ระเบียบใหม่ตะวันออกกลาง อิหร่าน คือชาติมหาอำนาจ

สงครามตะวันออกกลางที่เป็นการสู้รบกันระหว่าง สหรัฐอเมริกา-อิสราเอลกับอิหร่าน ถึงขณะนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่า หลังจากนี้ จะกลับมาเปิดฉากสู้รบ-ปะทะกันอย่างหนักอีกหรือไม่

'อิหร่าน' เผยใกล้บรรลุข้อตกลงกับ' โอมาน' ในการเปิด 'ช่องแคบฮอร์มุซ' แล้ว แต่การเปิดขึ้นอยู่กับสหรัฐฯ

อิหร่านและโอมานได้ตกลงเส้นทางเดินเรือสำหรับเรือที่แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซ และกำลังดำเนินการขั้นสุดท้ายในการบริหารจัดการเส้นทางเดินเรือยุทธศาสตร์นี้ร่วมกัน เตหะรานกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา แม้ว่าเหตุการณ์ด้านความมั่นคงล่าสุดจะเน้นย้ำถึงความเสี่ยงที่ยังคงมีอยู่สำหรับการขนส่งทางเรือในภูมิภาคก็ตาม

เพื่ออนาคตของโลก! 'ทรัมป์' สั่งยุติโจมตีอิหร่าน แถมอวยพรให้อยู่รอดเจริญรุ่งเรือง

เอเอฟพีรายงานว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อวันเสาร์ สหรัฐฯ และอิสราเอลตกลงที่จะชะลอการโจมตีอิหร่านครั้งใหม่ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องบรรลุข้อตกลงยุติความขัดแย้งที่ยืดเยื้อมาหลายเดือนโดยเร็ว

ราคาน้ำมันร่วงหลังสหรัฐฯ และอิหร่านระงับการโจมตีชั่วคราว

ราคาน้ำมันร่วงลงในวันจันทร์ เนื่องจากสหรัฐฯ และอิหร่านระงับการโจมตีตอบโต้กัน ส่งผลให้ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวสูงขึ้นในช่วงเริ่มต้นสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยผลประกอบการของบริษัทและการตัดสินใจของธนาคารกลางต่างๆ