ไม่มีข่าวดี เด็กชายโมร็อกโกตกบ่อลึกนาน 5 วันสิ้นใจก่อนแล้ว

เศร้า กู้ภัยโมร็อกโกพบร่างเด็กชายรายานวัย 5 ขวบที่ติดอยู่บ่อลึก 32 เมตรนาน 5 วันแล้วเมื่อคืนวันเสาร์ ก่อนที่จะประกาศข่าวอย่างเป็นทางการว่าเด็กชายเสียชีวิต กษัตริย์โมร็อกโกแสดงความเสียพระราชหฤทัยต่อพ่อแม่ของเด็ก

หน่วยกู้ภัยนำร่างของเด็กชายรายาน โอราม วัย 5 ขวบ ขึ้นรถพยาบาลเมื่อคืนวันเสาร์ หลังจากดึงร่างของเด็กขึ้นมาจากบ่อลึกที่เขาตกลงไปตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ (Photo by Fadel SENNA / AFP)

รายงานของเอเอฟพีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 เปิดเผยว่า ปฏิบัติการค้นหาเด็กชายรายาน โอราม อายุ 5 ขวบ ที่พลักตกบ่อน้ำแห้งที่ปากบ่อแคบแต่มีความลึกถึง 32 เมตรเมื่อบ่ายวันอังคารที่แล้ว จบลงด้วยโศกนาฏกรรม แม้ว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะพยายามทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยชีวิตเด็ก

เมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น หน่วยกู้ภัยซึ่งใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่ขุดดินลึกร่วม 30 เมตรใกล้กับบ่อในหมู่บ้านอิกราเนบนเทือกเขาริฟทางเหนือของโมร็อกโก แล้วเจาะทะลวงในแนวราบเพื่อเข้าถึงตัวเด็กชาย สามารถกู้ร่างของเด็กชายออกมาได้ ท่ามกลางการเอาใจช่วยของผู้คนจำนวนมากที่มาเฝ้าดูปฏิบัติการและพากันเปิดไฟโทรศัพท์และร้องตะโกนสรรเสริญอัลลอฮ์

ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีกล่าวว่า เห็นพ่อแม่ของเด็กเดินลงไปดูที่บ่อแล้วเดินกลับขึ้นมาแล้วขึ้นรถพยาบาลออกไปโดยไม่พูดอะไร แต่หลังจากมีความสับสนอยู่ชั่วขณะ ผู้คนที่มามุงดูเหตุการณ์ก็พากันแยกย้ายอย่างเงียบเชียบ ไม่มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับสภาพของเด็กจนกระทั่งสื่อโมร็อกโกเผยแพร่ประกาศสำนักพระราชวังว่า

"หลังจากอุบัติเหตุที่น่าเศร้าซึ่งคร่าชีวิตเด็กชายรายาน โอราม สมเด็จพระราชาธิบดีมุฮัมมัดที่ 6 ทรงโทรศัพท์ถึงพ่อแม่ของเด็กชายที่เสียชีวิตภายหลังตกบ่อน้ำ" แถลงการณ์กล่าว

โศกนาฏกรรมที่เกิดกับเด็กโมร็อกโกคนนี้ทำให้หวนนึกถึงโศกนาฏกรรมที่เกิดกับเด็กชายชาวสเปนวัย 2 ขวบเมื่อปี 2562 เด็กชายจูเลน โรเซโย ตกบ่อร้างลึกกว่า 70 เมตรที่มีปากบ่อแคบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนบอลโมร็อกโกเรือนแสน ต้อนรับฮีโร่กลับบ้าน หลังคว้าอันดับ 4 บอลโลก

ไม่ใช่แค่เพียง อาร์เจนติน่า ที่แห่ฉลองแชมป์โลกใจกลางเมืองหลวงหลังคว้าแชมป์ "เวิลด์ คัพ" สมัยที่ 3 มาครองได้สำเร็จเท่านั้น แต่ โมร็อกโก ยอดทีมแห่งทวีปแอฟริกาก็มีแห่ฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

'ออร์ซิช' ซัดชัย 'โครแอต' เฉือน 'โมร็อกโก' 2-1 ซิวที่ 3 บอลโลก

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงอันดับ 3 ระหว่าง โครเอเชีย รองเเชมป์เก่า พบกับ โมร็อกโก ฟาดแข้งกันที่คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม

'โมร็อกโก' กระหายชัยชนะกว่า 'โครเอเชีย' มีลุ้นอันดับ 3 ปลอบใจกลับบ้าน

เหลืออีกเพียง 2 นัดสุดท้าย สำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ที่กำลังจะรูดม่านปิดฉากลงอย่างเป็นทางการ เกมการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคมนี้ เป็นการชิงอันดับ 3 ของสองทีมที่ผิดหวังมาในรอบตัดเชือก ระหว่าง "ตราหมากรุก" โครเอเชีย รองแชมป์เมื่อปี 2018 กับ "สิงโตแอตลาส" โมร็อกโก ซึ่งคู่นี้เคยเจอกันมาแล้วในเกมแรกของรอบแบ่งกลุ่ม และก็กินกันไม่ลงเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ฟาดแข้งกันที่ คาลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม เวลา 22.00น. ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทรูสปอร์ต 2 ถ่ายทอดสด

ทั้งโลกร่วมสรรเสริญ'โมร็อกโก' ม้ามืดตัวจริงแห่ง'เวิลด์ คัพ 2022'

ได้รับเสียงยกย่องเป็นอย่างมากสำหรับขุนพล "สิงโตแห่งเทือกเขาแอตลาส" ทีมชาติโมร็อกโก ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกจากทวีปแอฟริกาใต้คว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ได้สำเร็จ

'เรกรากี' ชี้คนทั้งโลกต้องภูมิใจกับ 'โมร็อกโก' แม้ร่วงตัดเชือกเวิลด์ คัพ

วาลิด เรกรากี กุนซือใหญ่ทีมชาติโมร็อกโก รู้สึกภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคนที่สู้กันอย่างเต็มที่แม้จะมีนักเตะหลายคนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะต้านทานความแข็งแกร่งของ ฝรั่งเศส ไม่ไหว พ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 0-2 ต้องไปเล่นชิงอันดับ 3 ในฟุตบอลโลก 2022

'ฝรั่งเศส' มาตามนัด สอย 'โมร็อกโก' 2-0 ลิ่วชิงฯบอลโลก ปะทะ 'ฟ้าขาว'

ศึกฟุตบอลโลก 2022 วันพุธที่ 14 ธันวาคม รอบรองชนะเลิศคู่ที่สอง เป็นการพบกันขอ งฝรั่งเศส เเชมป์เก่าเมื่อปี 2018 กับ โมร็อกโก ม้ามืดของรายการ ฟาดแข้งกันที่อัล เบย์ท สเตเดียม