โฉ่ไปทั่วโลก เมียนักบอลทีมชาติเยอรมันโดนปล้นที่พังงา

เคธี ฮุมเมลส์ ภรรยาของแมตส์ ฮุมเมลส์ นักฟุตบอลทีมชาติเยอรมนีที่เคยคว้าถ้วยฟุตบอลโลก เปิดเผยกับสื่อเยอรมนีว่า เธอโดนปล้นทรัพย์และทำร้ายร่างกายขณะมาทำงานและท่องเที่ยวชายหาดในภาคใต้ของไทย ผบช.ภ.8 จี้ตำรวจพังงาล่าตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

แฟ้มภาพ เคธี ฮุมเมลส์ และแมตส์ ฮุมเมลส์ เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2560 (Getty Images)

รายงานเอเอฟพีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 กล่าวว่า เคธี ฮุมเมลส์ วัย 34 ปี ซึ่งแต่งงานกับกองหลังทีมชาติเยอรมันและสโมสรโบรุสเซียดอร์ตมุนด์ เปิดเผยประสบการณ์ของเธอผ่านอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตาม 665,000 คนและยังบอกเล่ากับหนังสือพิมพ์บิลด์ในเยอรมนีที่ตีข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ว่าเธอโดนคนร้ายปล้นและทำร้ายร่างกายระหว่างเดินเล่นภายหลังเสร็จงานการถ่ายทำรายการทีวี "Battle of the Reality Stars" ที่เธอเป็นผู้ดำเนินรายการ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เคธีบอกกับบิลด์ว่า เธอโดนคนร้ายชกต่อยหลายครั้งจนเธอยอมมอบโทรศัพท์มือถือให้คนร้ายไป ในโพสต์ทางไอจีเธอว่า การนึกถึงลูกชายทำให้เธอผ่านพ้นประสบการณ์เลวร้ายครั้งนี้มาได้

แม้จะโดนปล้นทรัพย์และทำร้ายร่างกาย แต่เคธีซึ่งขอบคุณผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดียที่แสดงความห่วงใยเธอ ก็ยังคงให้ความมั่นใจกับแฟนๆ ว่านอกจากประสบการณ์โดนปล้นแล้ว เธอพบว่าไทยเป็นประเทศที่ให้การต้อนรับอย่างดียิ่ง

ด้าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้เกิดที่จังหวัดพังงา โดยระบุว่า ตัวเขาพร้อมด้วย พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8 , พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.พังงา, พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง รอง ผบก.ภ.จว.พังงา, พ.ต.อ.อำพล จันทกูล ผกก.สภ.โคกกลอย และเจ้าหน้าที่ตำรวจในส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมติดตามคดีผู้เสียหายสัญชาติเยอรมัน ถูกทำร้ายร่างกายด้วยการชกต่อย 1 ครั้ง บริเวณแขน จนผู้เสียหายล้ม ขณะเดียวกันได้ฉวยโอกาสนำเอาโทรศัพท์มือถือไอโฟน 12 ของผู้เสียหาย และหลบหนีไป เหตุเกิดที่ชายหาดนาใต้ ห่างจากโรงแรมอลีนตราประมาณ 800 เมตร

ทั้งนี้ ผบช.ภ.8 ได้กำชับการปฏิบัติให้นำตัวผู้ก่อเหตุมาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ให้ได้โดยเร็ว
ณ สภ.โคกกลอย จว.พังงา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่วยชีวิต 'โลมาลายแถบ' เกยตื้นหาดท้ายเหมือง ก่อนส่งคืนทะเลปลอดภัย

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ช่วยเหลือโลมาลายแถบเกยตื้นริมชายหาด ก่อนส่งกลับคืนสู่ทะเลได้อย่างปลอดภัย

สุดปัง! 'อ่าวเกือก' สิมิลัน ติดอันดับ 10 ชายหาดดีที่สุดในโลก

“อ่าวเกือก” หรือ Donald Duck Bay แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอีกครั้ง หลังได้รับการจัดอันดับให้เป็นชายหาดที่ดีที่สุดอันดับ 10 ของโลก

ดับ 4 ชีวิตรวด รื้อบ่อน้ำเก่าขาดอากาศหายใจ

พังงาสุดเศร้า  4 ชีวิตลงรื้อบ่อน้ำเก่ากลางสวนปาล์มน้ำมัน ขาดอากาศหายใจดับอนาถ เจ้าหน้าที่เตือนปชช.ระมัดระวังในการลงไปในพื้นที่อับอากาศ

'ถนนข้าวดอกข่า' สุดคึกคัก ต่างชาติหลั่งไหลฉลองสงกรานต์

เริ่มแล้วเทศกาลสงกรานต์ “ถนนข้าวดอกข่า” หาดเขาหลัก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติหลั่งไหลเข้าร่วมเล่นน้ำคลายร้อนในอุโมงค์น้ำยักษ์

ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น ลากมือตัดหัวพะยูนเกาะยาวน้อย

พลเมืองดีตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น ล่าตัวคนตัดหัวพะยูนเกาะยาวน้อย รองปลัดกระทรวงทรัพยากรฯเผยผลชันสูตรชี้ตายก่อนถูกตัดหัว  คาดเสียชีวิตมาแล้ว 2–24 ชั่วโมง