
หลังจากผ่านไปหนึ่งปีครึ่ง เจ้าชายแฮร์รีและสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 พบกันอีกครั้งที่ลอนดอน ดยุคแห่งซัสเซกซ์ประกาศต่อสาธารณชนว่า พระองค์ต้องการคืนดีกับพระบิดา
เหล่าผู้รักชาติอังกฤษต่างเฝ้ารอการปรองดอง และบัดนี้ สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และเจ้าชายแฮร์รีพบกันเป็นครั้งแรกในรอบปีครึ่ง พระโอรสองค์เล็กเดินทางไปยังพระตำหนักของพระบิดาในกรุงลอนดอนเมื่อบ่ายวันพุธ โดยเพิ่งเดินทางมาจากสกอตแลนด์ ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เจ้าชายแฮร์รีกลับออกจากแคลเรนซ์เฮาส์อีกครั้งในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงหลังจากนั้น
เจ้าชายแฮร์รีและพระบิดาซึ่งประชวรด้วยโรคมะเร็ง มีโอกาสพบกันครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2024 ความสัมพันธ์ของทั้งสองพระองค์ถือว่าตึงเครียด เจ้าชายแฮร์รีซึ่งพำนักอยู่ในสหรัฐอเมริกา เดินทางมาลอนดอนตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เหตุผลอย่างเป็นทางการในการเยือนสหราชอาณาจักรครั้งนี้คือ เพื่อเข้าร่วมงานที่จัดโดยองค์กรการกุศลเพื่อเด็กที่ป่วยหนัก ในวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันครบรอบสามปีแห่งการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เจ้าชายแฮร์รียังได้เดินทางไปเคารพพระศพของพระอัยยิกาที่พระราชวังวินด์เซอร์อีกด้วย
เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้สละฐานันดรศักดิ์เมื่อปี 2020 ท่ามกลางความขัดแย้งกับราชวงศ์อังกฤษ ทั้งสองพำนักอยู่กับโอรสและธิดา-อาร์ชีและลิลิเบตในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเมแกน เจ้าชายแฮร์รีเคยกล่าวถึงพระบิดาว่าไม่ทรงสนทนากับพระองค์อีกเลย
ความสัมพันธ์ระหว่างพระองค์กับเจ้าชายวิลเลียม-พระเชษฐา ก็มีความตึงเครียดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเจ้าชายแฮร์รีเคยแสดงความหวังว่าจะคืนดีกับราชวงศ์ในการให้สัมภาษณ์กับบีบีซี.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คิงชาร์ลส์-ทรัมป์ชื่นมื่นสยบร้าว
"ปธน.ทรัมป์" เปิดทำเนียบขาวรับเสด็จ "สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3" ประสานรอยร้าวสองประเทศจากสงคราม เจรจาสันติภาพเริ่มมีหวัง
กษัตริย์ชาร์ลส์ทรงเรียกร้องให้ทรัมป์ 'ร่วมมือ' กับอังกฤษ
สมเด็จพระราชาธิบดีชาร์ลส์ที่ 3 แห่งอังกฤษ ทรงได้รับการต้อนรับอย่างเต็มรูปแบบจากโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำเนียบขาว และมีพระราชดำรัสต่อรัฐสภาในวันอังคาร ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยาก เพื่อพยายามประสานรอยร้าวระหว่างสองฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกเกี่ยวกับสงครามอิหร่าน
นิรโทษกรรมคดีการเมือง! วัดใจนายกฯอนุทิน ไปต่อหรือพอแค่นี้
ความขัดแย้งทางการเมืองไทยลากยาวมานานกว่าสองทศวรรษ ผ่านรัฐประหารหลายครั้ง ผ่านการชุมนุมหลายระลอก ผ่านการเปลี่ยนรัฐบาลมาหลายชุด แต่สิ่งหนึ่งที่ยังค้างอยู่เสมอ คือคดีความทางการเมืองจำนว
สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 จะเสด็จเยือนสหรัฐอเมริกาปลายเดือนเมษายน
สำนักพระราชวังบัคกิงแฮมประกาศเมื่อวันอังคารว่า การเสด็จเยือนครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อเป็นเกียรติแก่ “ความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์และความสัมพันธ์ทวิภาคีสมัยใหม่ระหว่างสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา”
‘ปิยบุตร’ วิงวอน รมต.-สส.ชุดใหม่ นิรโทษฯคดีการเมือง รวมมาตรา 112
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า นิรโทษกรรมความผิดเกี่ยวกับแสดงความเห็นทางการเมือง รวมถึงความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 เถิดครับ
'การประนีประนอมใหญ่' กิ่งมะกอกของธนาธร หรือภาพฝันกลางพายุ?
กิ่งมะกอกที่ถูกยกขึ้นโดยธนาธร ไม่ได้มีเพียงเงาของสันติภาพ หากยังทับซ้อนด้วยเงาของอดีตที่เขาเองมีส่วนในการจุดไฟไว้ การประนีประนอมใหญ่จึงไม่ใช่เพียงถ้อยคำสวยหรู แต่คือภาพฝันที่ยังแกว่งไหวอยู่กลางพายุการเมืองไทย

