'พีระโรจน์' ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. สุดคึก ดันนโยบายไม่ปรับลดผิวจราจรเยาวราช

'พีระโรจน์' ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.สัมพันธวงศ์ เยาวราช พร้อมดันนโยบายโครงการไม่ปรับลดผิวจราจรเยาวราช เพื่อไม่ให้กระทบผู้ประกอบการ

11 มี.ค.2565 - นายพีระโรจน์ ชัยรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร สก.เขตสัมพันธวงศ์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณี กทม.เตรียมดำเนินโครงการปรับผิวจราจรถนนเยาวราชจาก 5 เลน เหลือ 3 เลน โดย 2 เลนเป็นฟุตบาทเพื่อทำโครงการสตรีทฟู้ด ว่าโครงการปรับผิวจราจรจะส่งผลต่อประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ดังกล่าวจำนวนมาก ทั้งร้านขายทอง ธนาคาร ผู้ประกอบการต่างๆ และโรงพยาบาล

นอกจากนี้​ เขตสัมพันธวงศ์ ยังได้ทำประชาพิจารณ์ ประชาชนประมาณ 200 คน ส่วนใหญ่เป็นหาบเร่ แผงลอยที่ได้ประโยชน์ ดังนั้นตนพร้อมจะผลักดันเป็นนโยบายโดยไม่ปรับลดผิวจราจร แต่สามารถเพิ่มฟุตบาธทางเท้า 50 -100 ซม. ซึ่งจะสามารถคงผิวถนน 5 เลนไว้ได้เหมือนเดิมและ ประชาชนสามารถเดินบนทางเท้าเพิ่มขึ้นได้ด้วย

นายพีระโรจน์​ กล่าวด้วยว่า สำหรับการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ถนนเยาวราชเป็นสิ่งจำเป็นเร่งด่วน ทั้งเรื่องสายไฟฟ้า ตลอดแนวถนน​ ทางเท้าที่เล็กเกินไป และสภาพผิวถนนกับทางเท้าที่ต้องการซ่อมแซ่มอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของคนไทยแล้ว ยังเป็นภาพลักษณ์สำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' ขอบคุณ 'ชัชชาติ' ให้นักโทษช่วยลอกท่อ ชี้ชาวบ้าน-ผู้ต้องขังต่างได้ประโยชน์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าการนำผู้ต้องขังล้างท่อ ขุดลอกท่อระบายน้ำในเขตพื้นที่  กรุงเทพมหานคร (กทม.)

'ชัชชาติ' วิ่ง 14 กม.ดูงานแยกลำสาลี จี้เร่งคืนพื้นที่ผิวจราจร หลังครบกำหนดวันนี้

ที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เดินทางลงพื้นที่ตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งในวันนี้ (25 มิ.ย.) จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วน ภายหลังจาก

ติ่งสะดุ้ง! 'พี่ศรี' เตือน 'ชัชชาติ' ระวัง เจอปอ.157 ปล่อยม็อบนอก 7 พื้นที่

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "กทม.ประกาศให้ 7 พื้นที่ม็อบจัดชุมนุมได้ หากเกิดการชุมนุมขึ้นนอกพื้นที่ทั้

ง่ายนิดเดียว อดีตส.ส.บุญยอด แนะ 2 วิธี หลัง 'ผู้ว่าชัชชาติ' บอกยังเป็นแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

จากกรณี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่าตอนนี้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เพราะไม่รู้

ผู้ว่าฯชัชชาติ เซ็นคลายล็อกกราวรูดมาตรการเฝ้าระวัง-ควบคุมโควิดพื้นที่กทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาด