เทศบาลขอนแก่นระดมฉีดวัคซีนให้นักเรียน พร้อมเปิดภาคเรียนเทอม 2

ทน.ขอนแก่น พร้อมเปิดภาคเรียนเทอม 2 เน้นหนักระดับชั้นมัธยมศึกษาเริ่ม 1 พ.ย.นี้ “ธีระศักดิ์” ระบุ นักเรียน-ครู รับวัคซีนแล้วกว่า 90 % กำชับมาตรฐานความปลอดภัยจากโควิด-19 อย่างเข้มงวด

24 ต.ค.2564 – นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น หรือ ทน. เปิดเผยว่า ขณะนี้การนำนักเรียน ในอายุ ระหว่าง 12-18 ปี ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มประถมศึกษาตอนปลายไปจนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษา เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก ตามที่รัฐบาลกำหนดแล้วมากกว่าร้อยละ 88 ซึ่งภายในสัปดาห์หน้าจะเร่งทำการสำรวจนักเรียนที่ตกหล่น ให้ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนกันให้ครบทุกคน เพื่อเตรียมการที่จะเปิดทำการเรียนการสอน ให้ได้ภายในเทอมที่ 2 ที่กำหนดการเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 พ.ย.ที่จะถึงนี้ โดยที่ในระยะแรกได้กำหนดการเปิดภาคเรียน ในกลุ่มระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลายบางห้องเรียน และระดับชั้นมัธยมศึกษาทั้งหมด ประกอบด้วย โรงเรียนเทศบาลวัดกลาง, โรงเรียนเทศบาลสามเหลี่ยม, โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีฐาน เปิดทำการเรียนการสอนเฉพาะระดับชั้น มัธยมศึกษา โดยทำการเปิดเรียนแบบสลับวันเรียน เริ่มวันที่ 1 พ.ย. 2564 โดยระดับชั้นประถมศึกษายังไม่มีการเปิดภาคเรียน ,โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนทัน ระดับประถมศึกษายังไม่พร้อมเปิดภาคเรียนแต่ระดับมัธยมศึกษาพร้อมเปิดเรียน เริ่มวันที่ 15 พ.ย.

“โรงเรียนเทศบาลบ้านหนองใหญ่, โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนชัย พร้อมเปิดภาคเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 เริ่มวันที่ 1 พ.ย. ขณะที่โรงเรียนเทศบาลสวนสนุก, โรงเรียนเทศบาลคุ้มหนองคู, โรงเรียนเทศบาลวัดหนองแวง, โรงเรียนเทศบ้านตูม, โรงเรียนอนุบาลสาธิตเทศบาลนครขอนแก่น (โนนหนองวัด) ยังไม่พร้อมเปิดภาคเรียน ซึ่งแผนงานดังกล่าวจะต้องตรวจสอบสถานการณ์ต่างๆให้แน่ชัดอีกครั้ง ซึ่งเทศบาลฯเหลือเวลาอีก 1 สัปดาห์ในการเร่งสำรวจกลุ่มนักเรียนที่จะเข้ารับวัคซีนเข็มแรก ที่อาจจะมีตกหล่น และหากเป็นไปตามแผนงานที่กำหนด เด็กๆจะได้รับวัคซีนมากกว่าร้อยละ 90 ขณะที่คณะครู นั้นขณะนี้รับวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มไปแล้วกว่าร้อยละ 90”

นายธีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า เมื่อมีการเปิดภาคเรียนและมีการจัดการเรียนการสอนได้จริง จากการประเมินร่วมกันของทุกฝ่าย โรงเรียนแต่ละแห่งจะกำหนดแผนการเรียนการสอน ทั้งการสลับวันเรียนหรือการกำหนดช่วงของการจัดการเรียนการสอนร่วมกัน โดยมีการห้ามจัดกิจกรรมในช่วงพักเที่ยงในด้านต่างๆเด็ดขาด และการห้ามไม่ให้เด็กๆนั้นเล่นกีฬาในช่วงพักเที่ยงทุกชนิด ขณะที่ในช่วงระหว่างกาทำการเรียนการสอน การเข้า-ออกของบุคคลต่างๆจะต้องเป็นไปอย่างเข้มงวดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดตั้งจุดโดยมีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคน การคุมเข้มในเรื่องของการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา, จัดให้มีแอลกอฮอล์เจลล้างมือ, รักษาระยะห่างระหว่างบุคคล อย่างน้อย 1-2 เมตร,การรับประทานที่จัดเป็นชุดห้ามรับประทานอาหารร่วมกัน โดยมั่นใจว่าผู้ปกครองจะส่งบุตร-หลาน เข้าสู่การเปิดภาคเรียนที่กำลังจะมาถึงอย่างพร้อมเพรียงและมั่นใจมาตรการควบคุมและป้องกัน ซึ่งเทศบาลฯได้ถือปฎิบัติในทุกมาตรการตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้อย่างเข้มงวด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อธิบดี สวธ.ผนึกจังหวัดขอนแก่น-วัด-ชุมชน ส่งเสริมประเพณีตรุษสงกรานต์อีสาน

1 มี.ค.2567 - นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดการเสวนาเชิงวิชาการถ่ายทอดองค์ความรู้ประเพณีตรุษสงกรานต์อีสานดั้งเดิมวัดไชยศรี

ปีนี้แล้งเร็ว! เกษตรกรปลูกหัวไชเท้า เผยขาดน้ำนาน 1 เดือน ผลผลิตลดลงกว่าครึ่ง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหัวโง้ง ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นแหล่งปลูกหัวไชเท้ารายใหญ่ของ จ.ขอนแก่น หลังพบว่าขณะนี้เกษตรกร ต้องเร่งเก็บหัวไชเท้า เพื่อส่งขายให้กับลูกค้า เนื่องจากกำลังประสบปัญหาใบเหลือง หัวเล็กและกำลังจะแห้งตาย หลังพบว่าระบบน้ำในคลองชลประทานแห้งขอดและไม่ได้รับการจัดสรรน้ำตามที่กำหนด

พบหมู่บ้านอาถรรพ์ แค่เดือนกว่ามีคนตายแล้วนับ 10 ราย ชาวบ้านต้องทำพิธีขับไล่ผีปอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ.หนองดู่ ม. 3 ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก ได้มารวมตัวกันทำพิธีขับไล่และป้องกันผีปอบไม่ให้เข้าในหมู่บ้าน โดยชาวบ้านได้นิมนต์พระครูสิริภัทรศาสตร เจ้าอาวาสวัดก้านเหลือง ต.ก้านเหลือง อ

พ่อเชื่อลูกไม่ได้ฆ่า คดีเผานั่งยางบ่อขยะขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 172 ม.4 ต.ละหานนา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ไพจิตร คนคิด หรือไก่ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุเผานั่งยางศพ น.ส.เบญญาภา ปาณพันธ์ประภา อายุ 47 ปี หรือเป้ อยู่บ้านเลขที่ 83/76 หมู่ 20 ต.บางพลีใหญ่

คืบหน้าเผานั่งยางขอนแก่น ตร.สอบเครียดไขปริศนาก่อเหตุสะเทือนขวัญ

สอบเครียดมือเผานั่งยาง เจ้าตัวยอมรับทำคนเดียวพร้อมบอกก่อนเผาว่าขอให้ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์  ขณะที่ญาติเผยทั้งคู่ไม่มีปัญหากัน