"วิรัช" ดักคอ "สุชาติ" นั่งเลขาฯพปชร. ชี้ 6 รมต. พบ "บิ๊กตู่" ไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่ ควรจะเข้ามาชี้แจงภายในพรรคให้ชัดเจน ยันไม่คิดย้ายไปเพื่อไทย ฝากบอกถึงคนเต้าข่าว อยู่ตรงนี้ดีที่สุดแล้ว
26 ต.ค.2564 - ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวกดดันให้กรรมการบริหารพลังประชารัฐลาออกจากตำแหน่ง ว่า ตั้งแต่เห็นข่าวในสื่อมวลชนจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการสั่งการใดจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค จึงยังไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไร และคิดว่าคงไม่ถึงขั้นเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรคเป็นนายสุชาติ ชมกลิ่น ตามที่มีกระแสข่าว
เมื่อถามว่ากรณีนี้เกิดจากการทำโพลสำรวจความเห็นประชาชนต่อ ส.ส.ของพรรคหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า วันนี้ต้องยอมรับความจริงอย่างหนึ่ง คือ พรรคพลังประชารัฐเกิดจากการหล่อหลอมของสมาชิกที่มาจากหลายส่วน บางครั้งการจะรวมกันได้ก็ต้องผ่านการเลือกตั้งกันมา และเชื่อว่าเมื่อผ่านไปหลายครั้งก็จะดีขึ้น ดังนั้น วันนี้คงไม่สามารถพูดอะไรไปได้มากกว่านี้ ถ้าตรงนี้แก้ไขแล้วเดินได้ดีก็ควรแก้ไข แต่ถ้าแก้ไขแล้วเกิดความวุ่นวายก็ไม่ควรแก้ไข และเหตุการณ์นี้ไม่ทราบว่าเป็นความพยายามของรัฐมนตรี 6 คนที่เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือไม่ ทั้งนี้ขอรอดูสถานการณ์ก่อน หากมีเหตุการณ์อะไร หรือได้รับคำสั่งจากหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคตนไม่หนี และจะมาให้สัมภาษณ์ และระบุว่า 6 รัฐมนตรีที่ไปพบนายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้เป็นเสียงส่วนมากของพรรค
เมื่อถามว่าระยะเวลา 3-4 เดือนของการดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค มีความเหมาะสมในการปรับเปลี่ยนหรือยัง นายวิรัช ตอบว่า อันนี้ตอบไม่ได้อยู่ที่ความจำเป็นในแต่ละห้วงเวลา อยู่ที่ความเหมาะสม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค
ถามย้ำถึงกระแสข่าวการเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค นายวิรัช ย้ำว่าไม่ทราบ ต้องไปสอบถามแหล่งข่าวที่บอกมาว่าจะเปลี่ยนเป็นใคร เปลี่ยนเป็นอย่างไร
ทั้งนี้ นายวิรัช กล่าวถึงเสถียรภาพของพรรคพลังประชารัฐ ว่า ขณะนี้ใกล้เปิดประชุมสมัยสามัญแล้ว อะไรที่เป็นความขัดแย้งหากงดได้ก็ดี แต่หากงดไม่ได้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ส่วนกระแสข่าวที่ว่าตนจะย้ายไปพรรคเพื่อไทยในสมัยหน้านั้น ขอฝากไปถึงคนที่เต้าข่าวว่าตนอยู่ตรงนี่ดีที่สุดแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้มีความคิดจะย้ายไปพรรคเพื่อไทยเลย
นายวิรัช ยังกล่าวถึงการประชุมพรรคพลังประชารัฐว่า เมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้ก็คิดว่าควรจะต้องมีการนัดประชุมพรรคสักครั้งในห้วงสัปดาห์นี้ และหากมีการประชุมพรรค 6 รัฐมนตรีที่เข้าพบนายกรัฐมนตรีก็ควรจะต้องเข้ามาชี้แจงเพื่อให้เกิดความขัดเจน
เมื่อถามว่า ตอนนี้พรรคพลังประชารัฐเหมือนแตกออกเป็นสองฝ่าย นายวิรัช บอกว่า อันนี้ไม่ตอบ อาจจะอยู่ฝ่ายเดียวกัน แต่แยกหลายส่วน อย่างไรก็ตาม เสียงของกรรมการบริหารพรรคไม่ลาออกมากกว่าเสียงที่จะลาออกหรือไม่นั้น ไม่สามารถพูดได้ เพราะหากพูดไปผิดก็จะมาต่อว่าตนอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE แซงผงาด !! 'ปชป.' กรีดเลือดฟ้า การเมืองเพื่อประชาชน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ทัพน้ำเงินพร้อม..พร้อม!! 'ภูมิใจไทย'ปักธงกลับมานำรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ผู้คุมเกมไร้หลัก โลกไร้ระเบียบ..! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (32)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
ไทยก้าวใหม่ : ก้าวใหม่ให้ไทยสตรอง เดินหน้าขับเคลื่อนธนู4 ดอก กับโอกาสปักธง แจ้งเกิดเลือกตั้ง 69
“พรรคไทยก้าวใหม่”ที่มี ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตนักการศึกษาชื่อดัง-อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองใหม่ที่เปิดตัวมาก่อนการยุบสภาฯ
จบเลือกตั้ง 8ก.พ.2569 อนุทิน นายกฯรอบสอง
รายการ ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สัมภาษณ์พิเศษซินแสชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย-อดีตสมาชิกวุฒิสภา

