ททท.จับมือสายการบินแอร์อัสตาน่าจัดเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากคาซัคสถานสู่ภูเก็ต

ททท. จับมือสายการบินแอร์อัสตาน่า จัดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงจากเมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน สู่ภูเก็ตเป็นครั้งแรก

31 ต.ค. 2564 สายการบินแอร์อัสตาน่า จัดเที่ยวบินปฐมฤกษ์บินตรงจากประเทศคาซัคสถานสู่จังหวัดภูเก็ตเป็นครั้งแรก โดยมีผู้โดยสารจำนวนกว่า 165 ราย ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ (Phuket Sandbox)แอร์อัสตานา จะทำการบินเส้นทางอัลมาตี-ภูเก็ต ด้วยความถี่ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอาทิตย์ และวันพฤหัสบดี

นางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ประเทศคาซัคสถานและกลุ่มประเทศเอเชียกลาง เป็นอีกกลุ่มตลาดที่มีศักยภาพในการเดินทางเข้าท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต อีกทั้งเป็นกลุ่มตลาดใหม่ที่น่าจับตามองเช่นกัน นับว่าเป็นโอกาสอันดีของจังหวัดภูเก็ตในการต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ โดยสารการบินแอร์อัสตาน่า ได้จัดเที่ยวบินในการเดินทางมายังจังหวัดภูเก็ตในเดือนพฤศจิกายนสูงสุด 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และจากที่ทาง ททท. ภูเก็ตได้รับรายงานงาน ยังคงมีอีกกว่า 6 สายการบินรอจ่อบินเข้ามาในเดือนพฤศจิกายน 2564

ทั้งนี้ ในเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้ ได้รับเกียรติจากคุณ Bella Tormysheva ตำแหน่ง Vice-president of Corporate Communications ของสายการบิน Air Astana เดินทางร่วมในเที่ยวบินนี้โดย ผอ. ททท. สำนักงานภูเก็ต ได้พูดคุยหารือเกี่ยวกับประเด็นทิศทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกัน และสถานการณ์การท่องเที่ยวในโครงการ Phuket Sandbox และทางคุณ Bella Tormysheva ได้แจ้งว่าจำนวนเที่ยวบินของสายการบินจะมีความถี่เพิ่มขึ้นและกล่าวขอบคุณจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยที่ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สสจ.ภูเก็ต เผยยอดติดเชื้อ ATK สูงขึ้น ให้ระวังเดือน ก.ค.จะผ่อนคลายทุกอย่าง

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจัวหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 26 ราย ผู้ติดเชื้อกลับบ้าน 15 ราย ผลตรวจ ATK อำเภอเมือง 799ราย พบ 285ราย อ.กะทู้44ราย พบ 9 ราย

จัดเต็ม 8 จุด 'Amazing Blooming Bangkok เบ่งบานกลางกรุง'

เติมกรุงเทพฯ ให้มีชีวิตชีวากับงานนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะ ภายใต้ชื่องาน “Amazing Blooming Bangkok เบ่งบานกลางกรุง” ณ ย่านเมืองเก่า​ กรุงเทพมหานคร รวม 8 จุดหลัก ภายใต้แนวคิด Street Art ของกรุงเทพมหานคร โดยงานมีขึ้นในช่วงวันที่ 17 -26 มิ.ย. 2565

รฟม.ลุยซาวด์เสียงคนภูเก็ตสร้างระบบขนส่งมวลชนฯ

รฟม. เตรียมลงพื้นที่จ.ภูเก็ต ลุยประชาสัมพันธ์และสำรวจความคิดเห็นประชาชนต่ออัตราค่าโดยสารและการขยายแนวเส้นทางโครงการระบบขนส่งมวลชนจังหวัดภูเก็ต ระยะที่ 1 ช่วงอากาศยานนานาชาติภูเก็ต – ห้าแยกฉลอง ไปยังท่าฉัตรไชย หวังรองรับการเดินทางของผู้เข้าร่วมชมงาน Specialised Expo 2028

นายกฯ พร้อมดันไทยเป็นศูนย์กลางด้านทันตกรรม

นายกฯ พร้อมผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติด้านทันตกรรม (Dental Hub) พร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวและเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ

นายกฯ ยินดีไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติที่ภูเก็ต

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งน่ายินดีที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ ครั้งที่ 58 (The 58th ISU Congress) ณ ณ โรงแรมฮิลตัน