'ประวิตร' หนุนกองทุนกีฬาไฟเขียวเพิ่มงบสู้ศึกรายการสำคัญ

'ลุงป้อม' หนุนกองทุนกีฬาฯ เพิ่มงบเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เน้นใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา เพิ่มศักยภาพสู่ความเป็นเลิศ สั่งยกมาตรฐานอุปกรณ์กีฬาคนพิการเพิ่มความปลอดภัย

29 มี.ค.2566 - ที่ห้องประชุมมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2566 โดยที่ประชุมได้รับทราบรายงานการสนับสนุนงบประมาณแผนงานของฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ ซึ่งได้ดำเนินการขอปรับเพิ่มงบประมาณให้กับโครงการเตรียมนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน รายการสำคัญ ได้แก่ โครงการเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ,เอเชียนเกมส์ และเอเชียนพาราเกมส์ สมัยหน้า และรับทราบการส่งเสริมการใช้อุปกรณ์สำหรับนักกีฬาคนพิการ ที่ต้องมีการทำ Inventory Control อุปกรณ์ที่ใช้ควรมีมาตรฐาน และต้องมีการตรวจสอบอายุการใช้งานก่อนนำไปใช้ เพื่อป้องกันไม่ให้นักกีฬาได้รับบาดเจ็บ จากการใช้อุปกรณ์ที่อาจเกิดจากการ Over Use และทำให้เกิดอุบัติเหตุได้จากนั้น ที่ประชุมได้เห็นชอบ การใช้แบบฟอร์มรายงานผลการดำเนินงานแทนบันทึกข้อตกลงการสนับสนุนงบประมาณ สำหรับโครงการส่งเสริมกีฬาที่ดำเนินการแล้วเสร็จ เพื่อลดความล่าช้าและเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงบประมาณ

พล.อ.ประวิตร ได้ย้ำให้ ผู้จัดการกองทุนฯ ,กกท. ,สมาคมกีฬา และผู้ที่เกี่ยวข้อง ต้องปฏิบัติตามมติคณะกรรมการฯ และกฎระเบียบให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ โดยเคร่งครัด และเสริมว่าที่ผ่านมาได้ให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาและนักกีฬาคนพิการพร้อมบุคลากรกีฬามาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้งบสนับสนุนจากกองทุนฯ ใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาส่งเสริมอย่างเต็มที่ และหวังให้นักกีฬาทุกสมาคมทุกประเภทประสบความสำเร็จสู่ความเป็นเลิศ ซึ่งมีหลายสมาคมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในระดับสากล และสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อึ้ง! โรมสั่งบิ๊กตู่เก็บข้าวของพ้นทำเนียบฯ พร้อมให้ปรบมือยินดีที่ก้าวไกลชนะเพราะเป็นสปิริต!

'โรม' จี้ 'บิ๊กตู่' โชว์สปิริตแสดงความยินดีก้าวไกล บอกเลือกตั้งผ่านมานานขนาดนี้ยังไม่เห็นเอ่ยปากยอมแพ้ เชื่อรอ ส้มหล่น กลับมาเป็นนายกฯต่อ ซัด 'วิษณุ' ชี้นำสังคม-ส.ว.หลังให้ความเห็นคำร้องพิธา

'ธนกร' แนะก้าวไกลฟัง 'กูรูวิษณุ' ทักเรื่องกฎหมายไว้บ้างก็ได้

'ธนกร' แนะก้าวไกลรับฟังความเห็น 'วิษณุ' ไว้​บ้าง เพราะเป็นกูรูกฎหมาย แต่สุดท้ายต้องดูคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ย้ำยังหนุนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล​ แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย​

'ประวิตร' ไฟเขียวต่ออายุ พรก.ฉุกเฉินปลายด้ามขวานรอบที่ 72 อีก 3 เดือน!

'ประวิตร' ถก 'กบฉ.' ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉินชายแดนใต้อีก 3 เดือน หวังคงความต่อเนื่อง สันติสุข และความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่

'ลุงป้อม' ตีมึนปมเป็นตัวแปรสำคัญหาก 'ก้าวไกล' สะดุดล้มตั้งรัฐบาล

'บิ๊กป้อม' ตีมึนกระแสข่าว พปชร.เป็นตัวแปรสำคัญ หากก้าวไกลตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ แต่ย้ำเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ เมินตอบ 2 ลุง ยังขับเคลื่อนการเมืองต่อ