ประกาศผล 'นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย' เจ้าของเพจ 'เดอะแบก' คว้ารางวัล

ททท.ประกาศผล "นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย" จากผู้สมัครกว่า 3,390 คน เจ้าของเพจ "เดอะแบก" คว้ารางวัล นำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวทั่วไทย หวังกระตุ้นการเดินทางให้ "ไทยเที่ยวไทย"

1 มิ.ย.2566 - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์การท่องเที่ยว นำเสนอรูปแบบการเดินทางและการทำกิจกรรมในแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ที่น่าค้นหา ตอกย้ำแนวคิด “365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน” โดยเฉพาะการเดินทางในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่กลางปี 2566 นี้ เป็นต้นไป ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน - 14 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา

ททท. เปิดรับสมัครนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีความสามารถในการเดินทางและการนำเสนอ Content ด้านการท่องเที่ยว โดยมีผู้ติสุสนใจสมัครเพื่อเข้ารับคัดเลือกให้เป็น “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” จำนวน 3,390 คน ภายหลังคณะกรรมการได้คัดเลือกให้เหลือเพียง 20 คน เพื่อสัมภาษณ์และเปิดโอกาสให้ผู้ผ่านเข้ารอบได้นำเสนอแนวคิดและรูปแบบการท่องเที่ยว ในมุมมองของ “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” ต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการท่องเที่ยว ทั้ง 7 ด้าน นำโดยนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. , นางสาว ภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ ททท. , นายกิตติพงษ์ วีระเตชะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มด้านการตลาดและนวัตกรรม บริษัท เดนท์สุ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด , นายพุทธศักดิ์ ตันติสุทธิเวท รองผู้อำนวยการฝ่ายการบริการวิเคราะห์ข้อมูล บริษัท ไวซ์ไซท์ จำกัด , นายปรัชญา สมานทรัพย์ Director of Sales and Partnerships บริษัท ไดร์ฟ ดิจิทัล จำกัด , ผศ.ดร. ไพทูรย์ มนต์พานทอง คณบดีคณะการจัดการท่องเที่ยว สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และนายกรกันต์ สุทธิโกเศศ ผู้ประกาศข่าว และผู้ดำเนินรายการทางช่องออนไลน์ รวมทั้งสิ้น 7 ท่าน

จากการพิจารณาคุณสมบัติของผู้สมัครทั้ง 3,390 คน อย่างตั้งใจ ในวันที่ 1 มิถุนายน 2566 ททท. ได้ประกาศผลผู้ชนะที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคนแรก ได้แก่ คุณอภิชาต พรหมทัศน์ หรือเจ้าของเพจ “เดอะแบก” ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่มีความตั้งใจ มีความหลงใหลในการท่องเที่ยวไทย สามารถนำเสนอการท่องเที่ยวได้หลากหลายรูปแบบและน่าสนใจ ทั้งยังมีแผนการจัดทำท่องเที่ยวในช่วงระยะเวลาที่กำหนดได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังเป็นนักสื่อสารที่สร้างแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวให้ใครหลายๆคน ได้ออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย

คุณอภิชาต พรหมทัศน์ หรือนักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยท่านแรก จะได้รับเงินรางวัลกว่า 504,000 บาท พร้อมของรางวัลสนับสนุนให้ผู้ชนะออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทย อาทิ Voucher โรงแรมที่พัก อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Macbook โทรศัพท์ iphone และ ipad เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการนำเสนอ Content ด้านการท่องเที่ยวจากการออกเดินทาง และนำเสนอประสบการณ์การเดินทาง กิจกรรมด้านการท่องเที่ยว รวมถึงเทศกาลงานประเพณีท้องถิ่น ที่มีเอกลักษณ์ และน่าสนใจ ตามปฏิทินท่องเที่ยวไทยปี 2566 โดยเฉพาะการนำเสนอประสบกาณณ์เดินทาง จากสินค้าการท่องเที่ยวกลุ่ม Soft Power ของประเทศไทย ให้เกิดกระแสการเดินทาง “ไทยเที่ยวไทย” ตั้งแต่ เดือนมิถุนายน - กันยายน 2566 นี้

นอกจากการคัดเลือกนักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยท่านแรกแล้ว ยังมีการร่วมกันจัดตั้งภาคีเครือข่ายการท่องเที่ยว โดยมีสมาชิกทั้ง 20 ท่านที่ได้เข้ารับการสัมภาษณ์นักท่องเที่ยวประเทศไทย เพื่อร่วมกันการสร้าง Community สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย ให้แหล่งท่องเที่ยวไทยเป็นที่รู้จักมากขึ้น

โดยททท. คาดว่าการเฟ้นหา “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” ภายใต้โครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน จะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางท่องเที่ยว จำนวนไม่น้อยกว่า 135 ล้าน คน-ครั้ง ส่งเสริมให้เกิดการใช้จ่ายตลอดปี 2566 ได้ไม่น้อยกว่า 880,000 ล้านบาท สามารถติดตามคอนเทนต์การท่องเที่ยวสุดสร้างสรรค์จากนักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กิจกรรมการท่องเที่ยว เทศกาล งานประเพณี และโปรโมชั่นต่าง ๆ ของโครงการ “365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน” ได้ที่ปฏิทินท่องเที่ยวไทยปี 2566 เว็บไซต์ www.tourismthailand.org/amazingthailand365 และ Line Official Account : @amazing365d

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ททท.ดันมวยไทย เป็นSoft Powerระดับโลก จับมือเวทีราชดำเนิน จัดศึกใหญ่บูมท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสนามมวยเวทีราชดำเนิน จัดศึก Amazing Muaythai, Road To Rajadamnern ซึ่งเป็นศึกมวยไทยนานาชาติใน 4 เมืองใหญ่ของโลกเพื่อเฟ้นหา นักชกดาวรุ่งจากนานาชาติ และเปิดโอกาสให้นักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลก มีโอกาสได้มาแข่งขันที่เวทีอันทรงเกียรติที่เป็นความฝันสูงสุดของนักกีฬามวยไทย เวทีที่เป็นบ้านเกิดของมวยไทย ณ สนามมวยเวทีราชดำเนิน ในปลายปีนี้

ททท. ร่วมจัดงาน Music in Memories รำลึก 22 ปี ศิลปินในตำนาน จรัล มโนเพ็ชร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นายไตรศุลี มโนเพ็ชร ทายาทคนเดียวของ จรัล มโนเพ็ชร, จรัล มิวเซียม และ นาย จำรักษ์ เอื้ออารีนุสรณ์ ปธ.กก. บริหาร บริษัท อาร์เอ็มเอส พับลิชชิ่ง จำกัด ได้จัด

ท้องฟ้าเปิด นทท.เฮ ได้ชมมหัศจรรย์ดวงอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู ปราสาท 'พนมรุ้ง'

ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวนับร้อยคนได้เฮ แห่ชมปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ ขึ้นตรง 15 ช่องประตูปราสาทพนมรุ้ง บุรีรัมย์ ครั้งที่สองของปี โดยมองเห็นชัดนานเกือบ 5 นาที ซึ่งเป็นเทวสถานขอมโบราณเพียงแห่งเดียวในโลกที่เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าว ในหนึ่งปีอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู 2 ครั้ง ในวันที่ 3-5 เม.ย. วันที่ 8-10 ก.ย.

มิติใหม่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน “วัวลาย วีค 2023” ปลุกสีสัน มหัศจรรย์วัวลาย”

เตรียมพบมิติใหม่ของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน ที่จะชวนตื่นตากับสีสันมหัศจรรย์แห่งแสงสี 3D Mapping ของอุโบสถเงินแห่งเดียวในโลก

เที่ยวกาฬสินธุ์ ถิ่นไดโนเสาร์

ททท. สำนักงานขอนแก่น เชิญชวนน้อง ๆ นักเรียน รวมถึงผู้ปกครองและนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวที่ชื่นชอบ ความสนุกและความตื่นเต้น ออกเดินทางไปท่องเที่ยวและเรียนรู้ เรื่องราวในยุคดึกดำบรรพ์ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์

8 สายการบินพบ 'นายกฯเศรษฐา' เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวไฮซีซั่น

ที่พรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายปานปรีย์ พหิทธานุกร ​​ที่ปรึกษาคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคเพื่อ