อดีตบิ๊กข่าวกรองเตือนอย่าตอบแทนบุญคุณด้วยการเสนอชื่อคนมีติหนิเป็น รมต.

อดีตบิ๊กข่าวกรองเตือนเศรษฐา อย่าส่งชื่อคนมีตำหนิเป็นรัฐมนตรี ชี้ในพรรคไม่มีคนดีแล้วหรือ เหมือนขึ้นต้นเป็นลำไม้ไผ่ พอเหลาลงไปกลายเป็นบ้องกัญชา

30 ส.ค.2566 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ถอนเถอะ” ระบุว่า พอเห็นชื่อว่าที่ ครม.ชุดใหม่ ได้แต่ตบอกผาง นี่มันอะไรกัน พรรคใหญ่โต หมดคนแล้วหรือ

นึกถึงคำของเติ้งเสี่ยวผิง อดีตผู้นำจีนที่ว่า อย่าตอบแทนบุญคุณส่วนตัวด้วยผลประโยชน์ของประเทศ อย่าเอาคนมีตำหนิ หมิ่นเหม่ที่จะขัดรัฐธรรมนูญ อย่าถวายรายชื่อ ครม.ที่อาจถูกตีคืนช่วยตอบแทนบุญคุณส่วนตัวด้วยวิธีการอื่น

พรรคไม่มีคนดีคนเก่งแล้วหรือ คนที่จะมาดำรงตำแหน่งทางการเมือง เป็นรัฐมนตรีต้องสง่างาม ต้องไม่มีตำหนิตั้งแต่แรก อย่าว่าแต่ฝ่ายค้านในสภาจะตีตาย เชื่อว่าภายในพรรคก็ต้องปั่นป่วน คนที่สวยๆหล่อๆในพรรคยังมีอีกมาก แต่อกหัก จะได้มีโอกาส แต่ถ้าดื้อจะเอาให้ได้ ตัวใครตัวมัน

นึกถึงกลอนที่เคยต่อกันสมัยเรียนหนังสือ ในหมู่นิสิตนักศึกษาสมัยนั้น ขึ้นต้นอะไรก็ได้ แต่ขอให้ลงท้ายด้วยสระอา แต่กลอนที่ว่านี้ ส่วนใหญ่ท่อนหัวจะขัดแย้งตอนจบกับท่อนท้าย ขึ้นต้นเป็นลำไม้ไผ่ พอเหลาลงไปกลายเป็นบ้องกัญชา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โฆษก รทสช.' ปลุกทุกฝ่ายปกป้องรักษารัฐธรรมนูญเคารพกติกา

จุดยืนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรครวมไทยสร้างชาติ เราจะไม่ให้มีการแก้ไขในหมวด 1 และหมวด 2 ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงของชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์

'อนุทิน' ชวนร่วมกิจกรรม 'มหาดไทยภิรมย์- ชมดนตรีในสวน' ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 ก.พ.

'อนุทิน' ชวนเที่ยวย่านพระนครพร้อมชมกิจกรรม “มหาดไทยภิรมย์ ชมดนตรีในสวน” ฟังดนตรีไทยจากน้องๆนักเรียนในบรรยากาศวัด วัง และเมืองเก่า และรับชมได้ทุกวันศุกร์ตลอดเดือน ธ.ค. 66- ก.พ. 67

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ชี้ปรองดองต้องไม่สองมาตรฐานห้ามมีคดี 112-ทุจริต

อดีตบิ๊กข่าวกรองซัดกฎหมายปรองดอง บอกเห็นด้วยแต่ต้องไม่ทำสองมาตรฐาน ซ้ำร้ายต้องไม่นิรโทษกรรมคดีมาตรา 112 และคดีโกง

โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา 12 ธ.ค.66

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่สอง พ.ศ. 2566 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้ไว้ ณ วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 เป็นปีที่ 8 ในรัชกาลปัจจุบัน มีเนื้อหาว่า

'สมชัย' บอกคนเดียวก็ร้อง ป.ป.ช.ฟัน 'เศรษฐา' ปมตั๋วผู้กำกับได้!

'สมชัย' ชี้เรื่องปมตั๋วเพื่อไทยแต่งตั้งผู้กำกับอาจเป็นเรื่องใหญ่ กระทบทั้งเก้าอี้นายกฯ และ สส. เพราะผิดรัฐธรรมนูญหลายมาตรา ชี้ช่องคนเดียวก็ร้อง ป.ป.ช.ฟันตกเก้าอี้ได้