ทำสำเร็จ !! หนูน้อย จาก ร.ร.อนุบาลบางเท่าแม่ ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ คว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง จากเวทีแข่งขันฮูล่าฮูปประกอบเพลง ในการแข่งขันทักษะวิชาการ และมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2567 รักษาแชมป์ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 2 สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับนักเรียน ผู้ปกครอง และคณะครูผู้ฝึกสอน และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดกระบี่ อีกครั้ง โดยงานดังกล่าว เทศบาลนครเชียงราย จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 2-5 กันยายน 2567 ณ อาคารเชียงแสน ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ GMS จังหวัดเชียงราย
นายสำราญ สมขันธ์ ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โรงเรียนอนุบาลบางเท่าแม่ สังกัดองค์การบริหารส่วน ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เปิดเผยว่า โรงเรียนอนุบาลบางเท่าแม่ ได้ส่งนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 3 อายุ 5-6 ขวบ จำนวน 10 คน เข้าร่วมแข่งขันฮูล่าฮูปประกอบเพลง ในการแข่งขันทักษะวิชาการ และมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 13 เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา โดยมีทีมจากโรงเรียนต่างๆ ที่ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นในระดับจังหวัดทั่วประเทศ เข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 15 ทีม ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมของโรงเรียนอนุบาลบางเท่าแม่ ได้รับรางวัลชนะเลิศ เป็นสมัยที่ 2 สร้างความภาคภูมิใจ ให้กับครู ผู้ปกครอง และเด็ก ๆ ทุกคน ซึ่งรางวัลดังกล่าว นับเป็นรางวัลอันทรงเกียตริ และทรงคุณค่ายิ่ง ช่วยเป็นแรงผลักดันให้เด็ก และคุณครู มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพตนเองให้ดียิ่งขึ้น
“ที่ผ่านมาเด็ก ๆ ฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น โดยครูผู้ฝึกสอนเริ่มเตรียมความพร้อมให้กับเด็กตั้งแต่ภาคเรียนที่ 2 ขณะเรียนชั้นอนุบาล 2 เริ่มจากฝึกท่าง่าย ๆ เช่น หมุนเอว เพื่อให้คุ้นชินกับอุปกรณ์ และฝึกร่างกายให้แข็งแรง จากนั้นจึงพัฒนาไปสู่ท่าที่ยากขึ้น โดยใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 6 เดือน ซึ่งการแข่งขันบนเวทีเด็ก ๆ ได้โชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ สามารถหมุนฮูล่าฮูป 5 ห่วงพร้อม ๆ กันได้ หนุนเท้าได้ และยังสามารถแปลแถวหลากหลายรูปแบบได้อย่างสวยงามและพร้อมเพรียงกัน ซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับเด็กวัยนี้ ทำให้สามารถเอาชนะใจกรรมการได้สำเร็จ สิ่งสำคัญกว่าผลการแข่งขัน คือเด็ก ๆ ได้ทำกิจกรรมร่วมกันตั้งแต่การฝึกซ้อมจนถึงการแข่งขันวันสุดท้าย เราได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาการที่พัฒนาขึ้นอย่างเหมาะสมตามช่วงวัย ทั้งด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และสังคม เด็ก ๆ มีความพร้อมสำหรับการเรียนรู้ที่สูงขึ้นในอนาคต ซึ่งเป็นความสำเร็จและเป้าหมายที่มากกว่ารางวัลสำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมของโรงเรียน และการจัดการศึกษาให้กับลูกหลานของเราทุกคน” นายสำราญ กล่าว
อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ โรงเรียนอนุบาลบางเท่าแม่ กล่าวอีกว่า ความสำเร็จครั้งนี้เกิดขึ้นไม่ได้เลย หากขาดพลังความร่วมมือและการมีส่วนร่วมจาก องค์การบริหารส่วนตำบลเขาต่อ หน่วยงานต้นสังกัด ที่ให้การสนุบสนุนในทุกกิจกรรม คุณครูผู้ฝึกซ้อม อาทิ น.ส.สุจิตรา ชูเดช ,น.ส.กัญญารัตน์ ณ ตะกั่วทุ่ง, นางประจวบ รักสิทธิ์ และน.ส.นิตยา อิลพัฒ รวมถึงทีมคุณครู ที่ช่วยดูแลออกแบบการแต่งกาย แต่งหน้า ทำผม ได้แก่ นายอภิสิทธ์ ถนอมกาย น.ส.มาลินี ใหมจุ้ย ทุกคนเสียสละเวลาส่วนตัว ทุ่มเทให้กับการแข่งขันในครั้งนี้อย่างเต็มที่ และโดยเฉพาะเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ทั้ง 10 คน ได้แก่ ด.ช. วีรกานต์ วิวรรณ์ ด.ญ กัญญาพัชร ธุรหาญ ด.ญ เกวลิน โมรา ด.ญ ปริญญ์ยุดา ชาดี ด.ญ.ธีธิดา ทิพย์เดช ด.ญ นภัสร สุวรรณ์นาม ด.ญ ธัญชนก บัวเพ็ง ด.ญ จุฑาทิพย์ ดาวเรือง ด.ญ ดารานาถ สุขช่วง และด.ญ อัจฉราพร ข่าทิพย์ภาธี ที่ตั้งใจ อดทน ฝึกซ้อม จนการแข่งขันประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชม ในฐานะผู้บริหารของโรงเรียนอนุบาลบางเท่าแม่ ขอขอบคุณ ทุกกำลังใจและการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลุ่มประชาชนเครือข่ายปกป้องภาคใต้ ยื่นหนังสือถึงรัฐบาล ค้าน พ.ร.บ.SEC-แลนด์บริดจ์
เครือข่ายประชาชนปกป้องภาคใต้จากกฎหมาย SEC นำโดยนายพิศิษฏ์ เป็ดทอง เดินทางมายื่นหนังสือกับ นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขต พรรคภูมิใจไทย จังหวัดกระบี่ เพื่อเรียกร้องต่อไปยังรัฐบาล ให้ยุติการผลักดันร่างพระราชบัญญัติระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ หรือ SEC และยกเลิกโครงการแลนด์บริดจ์ ระนอง–ชุมพร
ฆ่าโหดสัปเหร่อวัย 70 ลากศพขึ้นไปทิ้งป่าลึก คาดชิงเงินสดกว่า 5 หมื่น
พ.ต.อ.เจนภพ บุตรกินรี ผกก.สภ.เขาพนม จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ อำเภอเขาพนม เข้าตรวจสอบพบชิ้นส่วนมนุษย์ริมถนนสายกอตง-เขาแก้ว ต.หน้าเขา อ.เขาพนม
อดีตผอ.โรงเรียน จ.กระบี่ ยิงตัวตาย ทิ้งพินัยกรรมยกมรดกให้ลูก
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาพนม จ.กระบี่ ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ หน่วยกู้ชีพประชาร่วมใจเขาพนม เข้าตรวจสอบเหตุพบศพผู้เสียชีวิต
'อนุทิน' อ้อนชาวกระบี่ 'ไม่ทิ้งแลนด์บริดจ์-ไม่เปิดด่านเขมร' แน่
'อนุทิน' อ้อนชาวกระบี่ เลือกโกขุนอย่าให้ตกใต้ถุน แถมเบอร์ 37 ส่งตัวเองกลับเก้าอี้นายกฯ อีกรอบ ชม 'ศศิธร' ตัวเรียกทรัพย์ หวังทำกระบี่เจริญขึ้น สัญญาไม่มีเปิดด่านสบายใจได้ ไทยไม่เสียเปรียบใครแน่นอน
'อนุทิน' ถึงกระบี่ สนทนาธรรม 'พระอาจารย์ชัย' วัดถ้ำเสือ ก่อนลุยหาเสียง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่หาเสียงภาคใต้ประเดิมจังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดแรก พร้อมด้วย น.ส.ธนนนท์ นิรามิษ ภริยา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ
หมอใจบุญ จ.กระบี่ นำรายได้ค่าตรวจรักษา ช่วยน้ำท่วมชายแดนใต้
คนไทยไม่ทอดทิ้ง หมอใจบุญ จ.กระบี่ นำเงินรายได้จากการตรวจรักษา ส่งช่วยน้ำท่วมชายแดนใต้

