มอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่หน่วยงาน ภายใต้โครงการทํางานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ

15 ก.พ.2565 - ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณและประกาศนียบัตรแก่หน่วยงานหรือองค์กรที่มียอดสะสมแต้ม ความอยู่รอดของผู้ประกอบการ (Survival Point) ซึ่งเป็นผู้มีคุโณปการต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ภายใต้โครงการ “Workation Thailand ทำงานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ” สูงสุด 11 อันดับแรก หรือระดับ Legendary และ Gold เพื่อเป็นการสร้างกำลังใจให้กับหน่วยงานและองค์กรในการสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยต่อไปนภายภาคหน้า

โครงการ “Workation Thailand ทํางานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ” ดำเนินงานโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภายใต้การบริหารงานพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เล็งเห็นถึงความสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยในฐานะฟันเฟืองสำคัญในการสร้างรายได้เพื่อพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนในหลายมิติ จึงกำหนดแนวคิด “Working Outing & Meeting from Somewhere เปลี่ยนทุกที่ของประเทศไทยให้กลายเป็นที่ทำงาน พบปะ พูดคุย สังสรรค์และจัดประชุม ท่ามกลางบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิม เพื่อกระตุ้นให้เกิดการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้มากยิ่งขึ้น

โครงการ Workation Thailand ได้นำเสนอแพ็กเกจท่องเที่ยว Workation Package ให้กับหน่วยงาน องค์กรหรือบุคคลทั่วไปได้เลือกสรรในการใช้บริการ เพื่อส่งเสริมให้ภาครัฐและเอกชนได้เดินทางใช้บริการในพื้นที่ชุมชนและแหล่งท่องเที่ยวเพื่อเปลี่ยนสถานที่ทำงาน สร้างบรรยากาศการทำงานใหม่ในยุคประเทศไทย 4.0 สอดคล้องกับสถานการณ์สังคม และยังส่งผลให้เกิดสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการและชุมชนท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งเป็นส่วนช่วยพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากรขององค์กร ซึ่งประกอบด้วย Special Deals, CSR Outing, Special Interest, Community, Luxury, Gastronomy ขณะเดียวกันยังได้รับการสะสมคะแนน Survival Point หรือแต้มความอยู่รอดของผู้ประกอบการด้วย

สำหรับผู้ประกอบการที่มียอดสะสมแต้มความอยู่รอดสูงสุด 11 อันดับในระดับ Legendary และ Gold ที่ได้รับประกาศเกียรติคุณและประกาศนียบัตร ได้แก่ 1. บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) 2. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย 3. ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) 4.สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 5.สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ 6.บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) 7.บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) 8. บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) 9. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ10. บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) และ 11. บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด

ทั้งนี้ ปัจจุบันมีสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการถึง 885 ราย ผู้มีคุโณปการต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยจำนวน 117 ราย และ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 โครงการ Workation Thailand มียอดขายรวม 154,507,000 บาท ในการนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอขอบคุณสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการและหน่วยงาน องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงบุคคลทั่วไป ที่ให้ความร่วมมือในการร่วมกิจกรรม แล้วช่วยกันส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยเพื่อช่วยกันพื้นฟูและขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้กลับมาเข้มแข็งอย่างยั่งยืนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติวเข้มกฎเหล็ก ครม.รักษาการ

ครม.มอบ "วิษณุ" คุม ยุติธรรม "เสี่ยแฮงค์" ดูอุตสาหกรรม แทน "สมศักดิ์- สุริยะ" หลังลาออก "บิ๊กตู่" ลั่นต่อให้ ครม.หมดอายุแล้วแต่ไม่ใช่ยาหมดอายุ

'ในหลวง-ราชินี' พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่ 'ประยุทธ์' เนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 69 ปี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐม

ที่สุดในโลก! 'บิ๊กตู่' ยินดี แกงพะแนง ได้อันดับ 1 แกง/สตูว์ จี้ต่อยอด Soft power ไทย

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นาย

ฮือฮา! รทสช. ปล่อยคลิปชุด 4 'เงยหน้า'

'รวมไทยสร้างชาติ' ปล่อยคลิปชุด 4 'เงยหน้า' ย้ำผลงาน 'ประยุทธ์' ด้านพัฒนาโครงข่ายคมนาคมรถไฟฟ้า สร้างความสะดวกสบายให้คนไทย เพียงแค่ละสายตาจากมือถือจะมองเห็นผลงานมากมาย

นายกฯ ปลื้ม ‘เด็กไทย’ คว้ารางวัลคณิตศาสตร์นานาชาติ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ปลื้มความสามารถเด็กไทยรับ 8 รางวัลจาก CHAMPION 2023 ITMC และ 62 รางวัล GOLD AWARD แสดงความสามารถด้านคณิตศาสตร์ให้เป็นที่ประจักษ์ในเวทีนานาชาติ