เปิดตัวท่องเที่ยวผ่านโลก Metaverse ครั้งแรกในงานเทศกาล 'เที่ยวเมืองไทย 2565'

19 ก.พ.2565 - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เดินหน้าเต็มสูบเพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยให้สามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง และมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงได้จัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 40 ประจำปี 2565 โดยจัดขึ้น ณ สวนลุมพินี ตั้งแต่วันที่ 18-22 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11.00 – 21.00 น. กรุงเทพมหานคร

ภายในงานนั้นเต็มไปด้วยกิจกรรมและการออกร้านขายของมากมาย โดยแบ่งเป็นโซน ทั้งหมด 9 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 โฉมใหม่ท่องเที่ยวไทย โซนที่ 2 หมู่บ้านภาคตะวันออก โซนที่ 3 หมู่บ้านภาคกลาง โซนที่ 4 หมู่บ้านภาคเหนือ โซนที่ 5 หมู่บ้านภาคใต้ โซนที่ 6 หมู่บ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โซนที่ 7 สตรีทฟู้ด กทม. โซนที่ 8 เวทีกลาง และโซนที่ 9 เที่ยวไทยแบบใหม่ Style New Normal พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย อาทิ กัน ณภัทร, INDIGO, และ Three Man Down

สุดพิเศษในครั้งนี้กลุ่มงานด้านตลาดในประเทศ โดย คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่า ททท.ด้านตลาดในประเทศ ได้จัดบูธนิทรรศการ Metaverse Thailand ซึ่งนำเสนอเทคโนโลยีการท่องเที่ยวในรูปแบบเสมือนจริง เพื่อเป็นก้าวแรกสำหรับเทคโนโลยี Metaverse เทคโนโลยีในอนาคตที่จะมีบทบาทต่อการท่องเที่ยวในภายภาคหน้า สำหรับกิจกรรมภายในบูธ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถเข้ามาสัมผัสการท่องเที่ยวด้วยเทคโนโลยีในรูปแบบ 3D ผ่านอุปกรณ์ภายในนิทรรศการ เลือกแพ็กเกจท่องเที่ยวที่ถูกใจ และเรียนรู้การซื้อแพ็กเกจผ่าน Token Digital สนุกกับการถ่ายภาพ Photobooth ที่สามารถรับภาพได้ทันทีในรูปแบบทั้งรูปภาพและไฟล์ภาพ การขายอุปกรณ์ VR สำหรับผู้สนใจ และรับของที่ระลึกหลังการเข้าร่วมกิจกรรม

ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่า ททท.ด้านตลาดในประเทศ กล่าวถึงนิทรรศการ Metaverse Thailand ในครั้งนี้ ได้จัดทำขึ้นโดยคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขอนามัย โดยปฏิบัติตามมาตรการของศบค., กรุงเทพมหานคร, สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร, กระทรวงสาธารณสุข, กรมอนามัย, กรมควบคุมโรค, กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภายใต้มาตรฐาน SHA อาทิ การจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม การวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน การจัดหาเจลแอลกอฮอลล้างมือสำหรับผู้เข้าร่วมงาน รวมถึงการทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในนิทรรศการ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมภายในบูธนิทรรศการ Metaverse Thailand ได้ที่งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 40 ณ สวนลุมพินี ตั้งแต่วันที่ 18 -22 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11.00 – 21.00 น. โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ลิงก์ https://bit.ly/3GP8ZfI หรือ Scan QR Code

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กฟผ.เสริมศักยภาพท่องเที่ยวเกาะสมุย เตรียมขยายเคเบิลใต้น้ำเพิ่ม 1 เส้นรองรับฮับท่องเที่ยว

เกาะสมุยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ เห็นได้จากหลังวิกฤติโควิด-19 คลี่คลาย การท่องเที่ยวของเกาะสมุยกลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

ททท. ร่วมกับ พีที แมกซ์ การ์ด และพันธมิตรชวนเที่ยว 72 เส้นทางสายศรัทธา 55 เมืองรอง พร้อมมอบส่วนลดและของรางวัลสุดพิเศษ

วันที่ 12 มิถุนายน 2567 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ พีที แมกซ์ การ์ด โรงแรมในเครือฟอร์จูน และซิกท์ เร้น อะ คาร์ พร้อมด้วย อ.คฑา ชินบัญชร เปิดตัวโครงการ พีที แม็กซ์ การ์ด ท่องเที่ยว 72 เส้นทางสายศรัทธา 55 เมืองรอง ภายใต้แนวคิด ชวนคนไทยเที่ยวตามรอยเส้นทางสายศรัทธาที่ทรงคุณค่าในเมืองรอง

นายกฯ สวมเสื้อลายช้าง เปิด 'เมืองน่าเที่ยว' ปลุกท่องเที่ยวไทยเดินเต็มสูบ

ที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี สวมเสื้อลายช้าง เป็นประธานพิธีเปิดงาน

รัฐบาล เดินหน้าส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยว ดันจับคู่ธุรกิจในงาน TTM+2024

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวสอดรับนโยบาย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เพื่อทำให้ปีหน้า (2568) เป็นปีที่ยิ่งใหญ่