'หญิงหน่อย' เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ทุ่งครุ ผวาโควิดลามหนัก บี้รัฐบาลคุมด่วน

‘หญิงหน่อย’ นำไทยสร้างไทยลุยทุ่งครุ ห่วงโควิดระบาดหนัก ชาวบ้านร้องเตียงไม่พอ ไอซียูเริ่มเต็ม บี้รัฐบาลหามาตรการคุมด่วน ทบทวนฉีดสูตรไขว้ให้เด็ก

21 ก.พ. 2565 – คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นายสุธา ชันแสง ผู้บริหารพรรค นำทัพขบวนคาราวานสร้างไทย 77 จังหวัด พบปะพี่น้องประชาชนเขตทุ่งครุ พร้อมเปิดตัวนายฉัตรพล ขวัญบัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตทุ่งครุ โดยมีประชาชนชาวทุ่งครุให้การตอบรับอย่างคึกคักตลอดเส้นทาง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนจำนวนมาก ถึงสถานการณ์โควิดที่ได้กลับมาแพร่ระบาดอย่างหนักในช่วงนี้ว่าเตียงโรงพยาบาล เริ่มไม่เพียงพอต่อผู้ป่วยโควิดที่เพิ่มสูงขึ้นมาก มีความน่าเป็นห่วงและน่ากังวลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ป่วยอาการหนัก ที่โรงพยาบาลหลายแห่งใน กทม.และจังหวัดใหญ่ๆ เตียงสำหรับผู้ป่วยโควิดอาการหนัก ICU เริ่มไม่พอรองรับ ขอให้รัฐบาลอย่านิ่งนอนใจ ต้องเตรียมความพร้อมในการรับมือ จากตัวเลขข้อมูลของ ศบค. มีผู้ติดเชื้อที่รับการรักษากว่า 166,000 คน แบ่งเป็นรับการรักษาที่โรงพยาบาลกว่า 77,000 คน และโรงพยาบาลสนามและอื่นๆ อีก 89,000 คน รัฐบาลจะต้องเร่งหามาตรการในการกำกับควบคุมการแพร่ระบาดโควิดโดยเร็ว ต้องมีจุดตรวจบริการประชาชนอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะตามชุมชนต่างๆเพื่อแยกผู้ติดเชื้ออกจากชุมชนให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

นอกจากนี้ ยังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองว่า มีเด็กๆ เริ่มติดโควิดเพิ่มมากขึ้น จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนมาตรการการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ให้กับเด็ก เพราะไม่มีประเทศใดในโลก และไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะฉีดวัคซีนสูตรไขว้ให้กับเด็ก ซึ่งรัฐควรจะต้องจัดสรรวัคซีนที่มีคุณภาพในการป้องกันโควิดให้กับเด็ก ซึ่งรัฐบาลต้องเร่งดำเนินการ เพื่อแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด เพราะหมายถึงชีวิตและสุขภาพของประชาชนที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอยง' เชื่อมั่นหลังลดระดับ 'โควิด' จะมียารักษาดีขึ้นต่อเนื่อง มุ่งเน้นกลุ่มเปราะบาง

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19 กำลังจะเปลี่ยนจาก "โรคติดต่ออันตราย" ไปสู่ "โรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง"

'ทิกเกอร์' ลูกชาย 'นิโคล-แมว จิรศักดิ์' ติดโควิดไม่สามารถไปร่วมงานหนังได้

ทิกเกอร์-อชิระ ปานพุ่ม ลูกชายสุดฮอตของสองศิลปินดัง นิโคล เทริโอ และ แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม โพสต์ผลตรวจ ATK ว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่กำลังเตรียมตัวจะไปร่วมงานภาพยนตร์เรื่อง ใจฟูสตอรี่ ที่เจ้าตัวร่วมแสดง

นายกฯ ขออย่าบิดเบือนเรื่องขึ้นค่าไฟ สั่งช่วยเหลือให้กระทบประชาชนน้อยที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการพิจารณาขึ้นค่าไฟฟ้าว่า วันที่ 8 ส.ค.ได้มีการหารือกันซึ่งเป็นการวางแผนล่วงหน้าที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน

'สุชาติ' วอนรอศาลตัดสินวาระนายกฯ 8 ปี มั่นใจได้ไปต่อ พปชร. ชู 'บิ๊กตู่' อีกสมัย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ร่วมหารือนอกรอบภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

'หมอมนูญ' แนะผู้ป่วยโควิด 2 ครั้งซ้อนวัย 67 ฉีดวัคซีน 3 เข็มภูมิไม่ขึ้น รับยา Evusheld แทน

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC

'ชัชชาติ' นักการเมืองครองใจคนอีสาน 'ณเดชน์-เบลล่า' พระเอกนางเอกแห่งปี

'อีสานโพล' ประกาศรางวัลครึ่งปีแรก ยก 'ชัชชาติ' นักการเมืองครองใจคนอีสานมากสุด แซง 'หญิงหน่อย' ส่วนพระเอกขวัญใจยังเป็น 'ณเดชน์' ฝ่ายหญิง 'เบลล่า ราณี'