'มาดามหยก' ส่งอินดี้ทีม ร่วมกับจิตอาสากว่า 50 ชีวิต เหนือ-อีสาน จัดเรือ สปีดโบ๊ท เจสกี อาหาร น้ำดื่ม ใส่สิบล้อ 2 คันรถ และรถกะบะ ลงพื้นที่หาดใหญ่ ช่วยผู้ประสบอุทกภัยด่วน พร้อมส่งกำลังใจ ทุกฝ่ายระดมช่วยเต็มที่ เชื่อสถานการณ์คลี่คลายเร็ววันนี้
26 พฤศจิกายน 2568 - นางสาวกชพร เวโรจน์ หรือมาดามหยก หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy) และ ประธานชมรม Change Together กล่าวถึง สถานการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ในภาคใต้ ว่า หลังจากทางอินดี้ทีม ชมามChange Together & Indy Team ไปช่วยส่งอุปกรณ์ สิ่งของจำเป็นให้ทหารบริเวณชายแดน ไทย-กัมพูชา โดยเฉพาะช่วงนี้ มีอากาศหนาวเย็น จึงได้มีการส่งเสื้อกันหนาว และเสบียงอาหารต่างๆไปให้ ซึ่งหลังจากเสร็จภารกิจชายแดนแล้ว ก็บังเอิญมีปัญหาน้ำท่วมในภาคใต้ โดยเฉพาะที่หาดใหญ่จังหวัดสงขลา ที่เกิดน้ำท่วมหนักสุดในรอบหลาย 10 ปีที่ผ่านมา มาดามหยก ได้มอบหมายให้ นายชาญชัย โตพฤกษา รองประธานชมรม Change Together และนายนเรศร์ เกิดดี นำทีมงาน Indy Team เดินทางลงพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้อง ชาวบ้านผู้ประสบภัย โดยเดินทางจากภาคอีสาน 2 ทีม จากภาคเหนือ 2 ทีม นำโดยเอมมี่จิตอาสา และ ทีมคุณบาสรวมจำนวนอาสาสมัครกว่า 50 คน แล้วไปสมทบกับอาสาสมัครของพรรคก้าวอิสระในพื้นที่อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อลงไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่หาดใหญ่
นางสาวกชพร กล่าวว่า สิ่งที่เราได้จัดเตรียมไปมีทั้งเรือที่มีเครื่องยนต์ เกือบ 20 ลำ มีเจสกี 8 ลำ และสปีดโบ๊ท เพื่อสามารถขับไปตามซอยเล็กๆในการหาผู้ประสบภัยได้ รวมทั้งยังมีอาหารการกิน ต่างๆ โดยใส่รถสิบล้อไปจำนวน 2 คัน ซึ่งรถของอินดี้ทีมจากพรรคก้าวอิสระ ได้ลงไปในพื้นที่ตั้งแต่เกิดปัญหาน้ำท่วมวันที่ 2 ซึ่ง ขณะนี้กำลังหาจุด ที่น้ำไม่ท่วมเพื่อเป็นที่ตั้งโรง ทานของพรรคก้าวอิสระ (Indy) เพื่อ ทำอาหารแจกจ่ายให้กับผู้ ประสบภัยด้วย ทั้งนี้หากในพื้น ที่ยังขาด หรือต้องการสิ่งใด ทาง อินดี้ทีมของพรรคก้าวอิสระ ก็สามารถส่งไปให้เพิ่ม เติมได้ตลอด
หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ กล่าวว่า อินดี้ทีมของเรา จะไปอยู่ในจุดโซนที่ 8 ซึ่งถือว่าเป็นโซนอันตราย และโดยระหว่างทางที่อินดี้ทีมเดินทางไปนั้น ก็ได้พบเรืออาสาสมัครด้วยกันคว่ำทางทีมจึงได้เข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากเจอปัญหาลมแรงและน้ำไหลแรง
“ในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวอิสระ Indy team และประธานชมรม Change Together
ขอส่งกำลังใจ ให้ผู้ประสบภัย น้ำท่วมในภาคใต้ ทุกคนทุกครอบครัว ขอให้มีกำลังใจที่จะต่อสู้กับภัยธรรมชาตินี้ต่อไปเชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์ จะคลี่คลายลง ขอให้อดทนอีกนิดเพราะขณะนี้ความช่วยเหลือจากทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล หรือภาคเอกชนหรือแม้แต่ประชาชน ที่ได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของผู้ประสบภัย ต่างพร้อมใจกันที่จะให้ความช่วยเหลือและ support ตลอดเวลา และหากประสบภัย หรือญาติผู้ประสบภัยต้องการความช่วยเหลือสามารถที่จะติดต่อหรือ inbox มาในเพจของพรรคก้าวอิสระได้เลย ซึ่งที่ผ่านมาก็มีคน inbox เข้ามาจำนวนมากเรียกว่าทุกนาทีเลยซึ่งเราก็ยินดีอย่างมากและไม่ลังเลที่จะประสานงานต่อและแจ้งอาสาสมัครในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเลย”
นางสาวกชพร กล่าวต่อว่า อินดี้ทีมของพรรคก้าวอิสระ มีการประสานกับอาสาสมัครในพื้นที่จากฝ่ายต่างๆไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล มูลนิธิหรือ ภาคส่วนใด ก็ตามเราสามารถทำงานร่วมกันได้ เพราะเหตุการณ์นี้ใหญ่ เกินกว่าที่รัฐบาลหรือหน่วยงานใดจะดำเนินการเพียงลำพังฝ่ายเดียวได้ ต้องอาศัยทุกฝ่ายมาร่วมด้วยช่วยกัน โดยมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่การให้ความช่วยเหลือประชาชน ให้ได้เร็วที่สุดเพื่อลดการสูญเสีย จากภัยพิบัติครั้งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘มาดามหยก’ จับเบอร์ 22 เลขมงคล อ้อนพลังเงียบ หนุน ‘ก้าวอิสระ’
'มาดามหยก' นำกราบแผ่นดินจากใจ แผ่กุศลถึงผู้ปกป้องแผ่นดินไทย ปลื้มจับได้เลขเบิ้ล 22 มอง เลขมงคล จดจำง่าย อ้อนขอเสียง 'พลังเงี
เชียงใหม่คึกคัก 'มาดามหยก' นำทีมก้าวอิสระ สมัครสส. ลุยเปลี่ยนเมือง
นางสาวกชพร เวโรจน์ (มาดามหยก)หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy) นำทีมผู้สมัครสส.ของพรรคมาสมัครรับเลือกตั้ง ประกอบด้วยเขต 2 เบอร์
‘มาดามหยก’ นำก้าวอิสระ เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯ สู้ศึกปี 2569
"มาดามหยก" ปลุกพลังเงียบส่งพรรคก้าวอิสระลงสนาม ชู 3 แคนดิเดตนายกฯ จากคนธรรมดาสู่การเมืองจิตอาสาเพื่ออนาคตปี 2026
หาดใหญ่ระทึก! ปภ. เตือนฝนถล่มซ้ำ ระวังน้ำท่วม ขยะยังค้างเต็มเมือง
บรรยากาศกลางเมืองหาดใหญ่เริ่มมีชีวิตชีวา แต่ยังคงมีความกังวลปกคลุม หลังหลายหน่วยงานเร่งเคลียร์ขยะน้ำท่วมค้างเมือง ขณะที่ ปภ. ออกประกาศด่วนเตือนฝนตกหนักระลอกใหม่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม
ดุสิตโพลชี้ประชาชนมองภาพการเมืองไทยแย่ลง
“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง “การเมืองไทยในปี 2568” กลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,194 คน (สำรวจทางออนไลน์และภาคสนาม) ระหว่างวันที่ 9-12 ธันวาคม 2568 พบว่า กลุ่มตัวอย่างมองภาพรวมการเมืองไทยตลอดปี 2568 แย่ลง

