“เชอรี” ดันเอสยูวี “โอโมด้า 5” ลุยตลาดโลก

รถเอสยูวีรุ่นเชอรี โอโมด้า 5 (Chery OMODA 5) คันแรกของโลกได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการจากสายการผลิตที่สำนักงานใหญ่ของเชอรี รถครอสโอเวอร์เอสยูวีที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีโลกอนาคตรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ทั่วโลก

 

โอโมด้า 5 แฝงด้วยยีนที่มีความเป็นสากล 5 ข้อด้วยกัน ได้แก่ การวิจัยและพัฒนาระดับสากล มาตรฐานระดับสากล คุณภาพระดับสากล ชื่อเสียงระดับสากล และการเปิดตัวในระดับสากล ซึ่งได้มาตรฐานระดับ 5 ดาวซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดของโครงการประเมินรถใหม่ของยุโรป (E-NCAP) ออสเตรเลีย (A-NCAP) จีน (C-NCAP) เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN-NCAP) ไปจนถึงอเมริกากลางและอเมริกาใต้ (L-NCAP) ส่วนในแง่ของขนาดตัวรถนั้น โอโมด้า 5 ยาว 4400 มม. กว้าง 1830 มม. และสูง 1588 มม. และมีฐานล้อกว้าง 2630 มม. จัดว่าเป็นรถเอสยูวีในกลุ่ม B+

 

สำหรับตลาดไทย เชอรีจะเปิดตัวรถรุ่นนี้ในเวอร์ชันรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่พวงมาลัยขวา โดยวิ่งได้ไกลกว่า 500 กม. พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ L2+ และระบบช่วยผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) เพื่อยกระดับความปลอดภัย โอโมด้าไม่ได้เป็นเพียงแค่รถคันหนึ่ง แต่ยังเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของผู้ใช้งานด้วย โดยหวังที่จะสร้างโหมดการเดินทางที่เหนือกว่าการเดินทางทั่วไป เช่น เมื่อถึงเวลาเลิกงานอันแสนเบื่อหน่ายแล้ว โอโมด้า 5 ก็จะเปิดโหมดไร้คนขับเพื่อพาคุณกลับบ้านอย่างสบาย ๆ หรือถ้าคุณอยากไปปาร์ตี้กับเพื่อน คุณเพียงแตะเรียกรถครั้งเดียวพร้อมระบุสถานที่และเวลาที่ต้องการ และเริ่มปาร์ตี้ได้เลย นอกจากนี้ โอโมด้า 5 ยังเป็นห้องประชุมของคุณเองได้ด้วยเมื่อคุณต้องการเรียกประชุมงานกะทันหัน โอโมด้าจะโฟกัสที่เหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตของผู้ใช้ โดยขยับขยายออกจากการเป็นรถธรรมดา ๆ คันหนึ่งให้ครอบคลุมทุกมิติของชีวิต พร้อมปรับผลิตภัณฑ์และบริการโอโมด้าเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า เพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสกับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอันเป็นผลจากวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี


โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“TPG X” ลงทุนร่วม “เลมอน-เอด” หัวแถวสตาร์ทอัพแพลตฟอร์มดิจิทัลรถยนต์ มือสองเมืองไทย

บริษัท ทีพีจี เอ็กซ์ จำกัด (TPG X) บริษัทลงทุนชั้นนำในประเทศไทย ซึ่งมองหาโอกาสทางการเติบโตด้านเทคโนโลยียานยนต์ เสริม

โรบินฮู้ด เดลิเวอรี่ จัดแคมเปญ “Robinhood for Hero” ร่วมส่งต่อกำลังใจสู่ครอบครัวทหารกล้า

สถานการณ์บ้านเมืองที่ผู้คนสนใจมากที่สุดในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นความขัดแย้งชายแดนระหว่างไทยกับกัมพูชา ทำให้ทหารและ

โตโยต้า เปิดศึกการแข่งขันออฟโรดสุดมันส์ ใน “TOYOTA HILUX REVO 10 เซียนประจัญบาน 2025”

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขัน “TOYOTA HILUX REVO 10 เซียนประจัญบาน 2025”