Bentley Mulliner Visualiser ตัวช่วยออกแบบเสมือนจริง

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ชูจุดเด่นของแบรนด์เบนท์ลีย์กับ ‘ความหรูหราแบบเฉพาะตัว’ ในการรังสรรค์อัครยนตรกรรมด้วยการนำ ‘Bentley Mulliner Visualiser’ ฟังก์ชันด้านการออกแบบเฉพาะตัวแบบเสมือนจริงสุดล้ำสมัยมาใช้สำหรับลูกค้าที่ต้องการออกแบบอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ด้วยตัวเอง
โดยการนำเทคโนโลยีมาใช้ในครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เอเอเอสฯ ต้องการเน้นย้ำถึงจุดเด่นในเรื่องความหรูหราของแบรนด์เบนท์ลีย์และการออกแบบอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ในแบบเฉพาะตัว ประกอบกับกลยุทธ์ในการตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในประเทศไทยที่ลูกค้ามีความต้องการด้านการออกแบบเฉพาะตัวที่เพิ่มมากขึ้น และยังถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการออกแบบรถยนต์เบนท์ลีย์ให้ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายในแบบเฉพาะตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
‘Bentley Mulliner Visualiser’ เป็นฟังก์ชันหนึ่งในแอปพลิเคชัน Bentley Mulliner ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถออกแบบรถยนต์เบนท์ลีย์ด้วยการเลือกดูภาพตัวอย่างของวัสดุหนัง แผ่นไม้วีเนียร์ และรูปแบบการปักที่หลากหลายเพื่อปรับแต่งบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้ได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด ซึ่งลูกค้าสามารถกำหนดเฉดสีที่แตกต่างกันได้ถึง 3 เฉดสีภายในห้องโดยสาร และฟังชันก์ Bentley Mulliner Visualiser จะสร้างภาพเสมือนจริงของการออกแบบในขั้นตอนสุดท้าย พร้อมกับข้อเสนอแนะเพื่อให้มั่นใจว่าการออกแบบของลูกค้าตรงตามความต้องการและองค์ประกอบถูกต้องตามหน้าจอแสดงผล โดยตัวฟังชันก์ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถรังสรรค์เฉดสีใหม่หรือจับคู่เฉดสีที่ต้องการ พร้อมแจ้งรหัสอ้างอิงเพื่อส่งไปยังทีมงานของเบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ที่ประเทศอังกฤษ
นอกเหนือจากการรังสรรค์แบบเฉพาะตัวภายในห้องโดยสาร เบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ ยังคัดสรรเฉดสีพิเศษสำหรับภายนอกเพิ่มอีก 26 เฉดสีจากเดิมที่มีให้เลือก 62 เฉดสีเพื่อตอบโจทย์การรังสรรค์ในแบบเฉพาะตัวที่หลากหลาย เฉดสีพิเศษ 26 เฉดสี ประกอบไปด้วยตัวเลือกในกลุ่มเฉดสีธรรมดาและเฉดสีบรอนซ์ 15 เฉดสี เฉดสีเคลือบแบบซาติน 4 เฉดสี และเฉดสีเคลือบสามชั้นแบบประกายมุกอีก 7 เฉดสี ซึ่งเฉดสีทั้งหมดถูกรังสรรค์ผ่านความเชี่ยวชาญในการฉีดพ่นด้วยมือและเสริมด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์ ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้คือความสมบูรณ์แบบของเฉดสีและพื้นผิวบนอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ทุกคัน เบนท์ลีย์จึงเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอัครยนตรกรรมหรูที่ตอบโจทย์การรังสรรค์ในแบบเฉพาะตัวด้วยตัวเลือกของเฉดสีที่มีให้เลือกสรรมากที่สุดจากการผสมผสานศาสตร์และศิลป์แห่งสีสันเข้าด้วยกัน
มากไปกว่านั้น ทีมงานในแผนกออกแบบเฉพาะตัวของเบนท์ลีย์ยังสามารถคิดค้นเฉดสีใหม่ด้วยการจับคู่เฉดสีกับสีตัวอย่างจากการใช้ซอฟต์แวร์ในการจดจำสีและวิเคราะห์องค์ประกอบของสีตัวอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ของเฉดสีใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด
 
หากลูกค้าต้องการนำตัวเลือกเฉดสีภายนอกมารังสรรค์ภายในห้องโดยสาร เบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ ยังสามารถมอบตัวเลือกไม้วีเนียร์เคลือบสีแบบเดียวกับพื้นผิวของเปียโนเพื่อตกแต่งบริเวณแผงหน้าปัดและด้านข้างห้องโดยสาร ซึ่งถือเป็นการนำเสนอรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ช่วยเติมเต็มตัวเลือกการออกแบบภายในที่หลากหลายได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้น เบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ ยังสามารถกำหนดเฉดสีภายในให้เข้ากับเฉดสีภายนอกที่แตกต่างกันได้ถึง 86 เฉดสี และยังกำหนดให้เข้ากับเฉดสีต่างๆ ของหนังภายในห้องโดยสารได้อีกด้วย
โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัวยนตรกรรมไฟฟ้า EQE 2 รุ่น พร้อมพลิกโฉมธุรกิจผ่านโมเดล “Retail of the Future”

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับตลาดรถยนต์ลักชัวรี่ในงาน “Ambition for the Future” เดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยผ่านวิสัยทัศน์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ แนะนำ All New GWM TANK 500

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เขย่ากระแสตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอีกครั้ง กับการเตรียมเปิดตัว All New GWM TANK 500 รถยนต์เอสยูวีพรีเมียมออฟโรดจากแบรนด์ TANK

เกรท วอลล์ มอเตอร์ พากลุ่มลูกค้าฟลีทบุกสำนักงานใหญ่ GWM ณ เมืองเป่าติ้ง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าของไทย (xEV Leader) ได้พากลุ่มลูกค้าฟลีทเข้าเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ณ เมืองเป่าติ้ง ประเทศจีน

เปิดตัว LOTUS ELETRE ไฮเปอร์เอสยูวีไฟฟ้า 100%

โลตัส (LOTUS) แบรนด์ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ที่ยืดหยัดอยู่แถวหน้าของโลกมานานกว่า 75 ปี พร้อมเปิดศักราชใหม่สู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ เปิดตัว “Lotus Eletre”

All New GWM TANK 300 HEV พรีเมียมเอสยูวี

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าสร้างความเข็งแกร่งให้กับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเสริมทัพไลน์อัพแบรนด์ GWM TANK