ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E ตั้งเป้าเก็บคะแนนด้วยอันดับสูงสุดในการแข่งขันที่จาการ์ตา

เดินทางมาถึงครึ่งหลังของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย ผ่านบรรยากาศการแข่งขันที่หลากหลายในโมนาโค ทีมงานและนักแข่งกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมตัว เพื่อเผชิญหน้ากับสภาพแวดล้อมสุดขั้วในการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าทางเรียบรายการ Jakarta E-Prix ท่ามกลางอุณหภูมิอากาศสุดร้อนแรงแตะระดับ 35 องศาเซลเซียส และความชื้นสูง โอกาสที่จะต้องพบกับพายุฝนคือปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณา ในขณะที่ทุกคนต่างคาดหวังว่าในช่วงเวลาของการฝึกซ้อมและรอบการจัดอันดับ จะเป็นไปอย่างราบรื่น รถแข่งจะวิ่งบนสนามที่แห้ง รวมถึงหวังว่าการที่ฝนตกหนัก และพายุฟ้าคะนองจะไม่ส่งผลกระทบกับการแข่งขันในช่วงบ่าย

หลังเสร็จสิ้นการเฉลิมฉลองชัยชนะทั้ง 3 ครั้งของฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งนับเป็นผลงานที่เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่น ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E มุ่งหน้าต่อไปยังสนามที่ 10 และ 11 เตรียมพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันบนสนาม Jakarta International E-Prix Circuit ในส่วนของทีมแข่งอิสระของปอร์เช่ Avalanche Andretti ยืนยันส่งรถแข่งปอร์เช่ 99X Electric ลงสนาม 2 คัน ด้วยการผนึกกำลังของ Jake Dennis (สหราชอาณาจักร) David Beckmann (ประเทศเยอรมนี) นักขับทดสอบ และ reserve driver ของทีม TAG Heuer Porsche Formula E และ Avalanche Andretti ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขัน Formula E เป็นครั้งแรก รับหน้าที่ขับแทนนักแข่งหลัก André Lotterer (ประเทศเยอรมนี) ผู้ซึ่งติดภาระกิจทดสอบรถในการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง (10 -11 มิถุนายน) ร่วมกับทีมแข่ง Porsche Penske Motorsport ในช่วงเวลาเดียวกันกับการแข่งขันที่จาการ์ตา

ก่อนการแข่งขัน Formula E ในเมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซียจะเริ่มต้นขึ้น ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E รั้งอันดับที่ 2 ในตารางคะแนนประเภททีม โดยสะสมได้รวม 169 คะแนน ตามหลังทีม Envision Racing (182 คะแนน) ส่วนทีม Avalanche Andretti (119) อยู่ในอันดับ4 สำหรับตารางอันดับประเภทนักแข่ง Pascal Wehrlein ยังคงเหนียวแน่นอยู่ในอันดับ 2 ด้วยคะแนนสะสม 101 คะแนน ตามหลังผู้นำ Nick Cassidy (ประเทศนิวซีแลนด์ 121 คะแนน) ตามมาด้วยอันดับ3 Jake Dennis (96 คะแนน) สำหรับ António Félix da Costa (68 คะแนน) อยู่ในอันดับที่6 และ André Lotterer (23 คะแนน) อยู่ในอันดับที่ 13


โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัวยนตรกรรมไฟฟ้า EQE 2 รุ่น พร้อมพลิกโฉมธุรกิจผ่านโมเดล “Retail of the Future”

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับตลาดรถยนต์ลักชัวรี่ในงาน “Ambition for the Future” เดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยผ่านวิสัยทัศน์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ แนะนำ All New GWM TANK 500

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เขย่ากระแสตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอีกครั้ง กับการเตรียมเปิดตัว All New GWM TANK 500 รถยนต์เอสยูวีพรีเมียมออฟโรดจากแบรนด์ TANK

เกรท วอลล์ มอเตอร์ พากลุ่มลูกค้าฟลีทบุกสำนักงานใหญ่ GWM ณ เมืองเป่าติ้ง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าของไทย (xEV Leader) ได้พากลุ่มลูกค้าฟลีทเข้าเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ณ เมืองเป่าติ้ง ประเทศจีน

เปิดตัว LOTUS ELETRE ไฮเปอร์เอสยูวีไฟฟ้า 100%

โลตัส (LOTUS) แบรนด์ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ที่ยืดหยัดอยู่แถวหน้าของโลกมานานกว่า 75 ปี พร้อมเปิดศักราชใหม่สู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ เปิดตัว “Lotus Eletre”

All New GWM TANK 300 HEV พรีเมียมเอสยูวี

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าสร้างความเข็งแกร่งให้กับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเสริมทัพไลน์อัพแบรนด์ GWM TANK