ACG ประกาศงบ Q3/66 กำไร 9 เดือนแรก 14.55 ล้านบาท

บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ (“ACG”) รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)ถึงผลการดำเนินงานสำหรับ 9 เดือนแรกของปี 2566 กลุ่ม ACG มีรายได้รวม 1,369.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.96 ล้านบาทหรือ 0.22% ในส่วนของกำไรสุทธิมีจำนวน 14.55 ล้านบาท ลดลง 2.52 ล้านบาทหรือ 14.76% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไร 17.07 ล้านบาท

โดยบริษัทย่อยแห่งแรกที่ประกอบกิจการโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการรถยนต์ มีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น เนื่องจากมีการบริหารจัดการต้นทุนที่ดี จึงทำให้มีอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มขึ้น ส่วนบริษัทย่อยแห่งที่ 2 “ออโตคลิก” ศูนย์บริการรถยนต์ประเภทเร่งด่วน FAST FIT อยู่ในช่วงการขยายสาขา ซึ่งจากการขยายสาขานั้นทำให้ออโตคลิกมีรายได้เติบโตเพิ่มขึ้น 91.08% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ปัจจุบันมีจำนวน 13 สาขา และจะเปิดดำเนินการอีก 2 สาขาในพื้นที่กรุงเทพฯ คือ สาขาปั๊มซัสโก้ เพชรเกษม 33 และสาขาปั๊มบางจาก วิภาวดีรังสิต 60 ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน 2566 รวมเป็น 15 สาขา


โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอ็มจี ตอกย้ำความสำเร็จ เผยยอดขายรถยนต์สะสมทั่วโลก พุ่ง 12.3% ทะลุ 4.507 ล้านคัน

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย

“TPG X” ลงทุนร่วม “เลมอน-เอด” หัวแถวสตาร์ทอัพแพลตฟอร์มดิจิทัลรถยนต์ มือสองเมืองไทย

บริษัท ทีพีจี เอ็กซ์ จำกัด (TPG X) บริษัทลงทุนชั้นนำในประเทศไทย ซึ่งมองหาโอกาสทางการเติบโตด้านเทคโนโลยียานยนต์ เสริม