นิสสัน เริ่มต้นโครงการปรับปรุงสายการผลิตที่โรงงานในจังหวัดสมุทรปราการอย่างเป็นทางการ โดยมีการจัดพิธีเฉลิมฉลอง บริเวณ สายการผลิตที่ 1 ของโรงงานนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เพื่อแสดงความยินดีกับความสำเร็จด้านการผลิตตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สู่การเริ่มต้นใหม่ของสายการผลิตรถยนต์ในประเทศไทย
โทชิฮิโระ ฟูจิคิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย และนิสสัน อาเซียน กล่าวว่า นิสสันยังคงมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของเราปีนี้คือการยกระดับสายการผลิตที่โรงงานนิสสันในประเทศไทยให้มีความสามารถในการแข่งขันด้านต้นทุนมากยิ่งขึ้น และพร้อมรองรับการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคต ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถส่งมอบรถยนต์ที่ผลิตในประเทศไทยให้แก่ลูกค้าทั้งในประเทศและตลาดส่งออก โรงงานผลิตแห่งแรกของนิสสันในประเทศไทยก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2505 และไม่กี่ปีต่อมา สายการผลิตที่ 1 ของโรงงานนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการในปัจจุบัน ได้เริ่มดำเนินการในปี พ.ศ. 2518 โดยตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา สายการผลิตแห่งนี้ได้ผลิตรถยนต์มากกว่า 2.5 ล้านคัน สำหรับตลาดในประเทศและส่งออกไปยังต่างประเทศ โครงการปรับปรุงสายการผลิตนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2568 โดยสายการผลิตใหม่จะรองรับการผลิตรถยนต์รุ่นปัจจุบันที่จำหน่ายในประเทศไทย เช่น อัลเมร่า, คิกส์ อี-พาวเวอร์, นาวารา และ เทอร์ร่า รวมถึงรถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคต
โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กิจกรรมนิสสันโรดโชว์ทั่วประเทศประจำเดือนสิงหาคม 2569
นิสสัน ประเทศไทย เดินหน้าจัดกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องตลอดเดือนสิงหาคม 2569 ภายใต้แคมเปญ "SAY YES"
นิสสัน เอลแกรนด์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ถ่ายทอดความประณีตแบบญี่ปุ่น สู่นิยามใหม่ของการเดินทางระดับพรีเมียม
เปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น ผสานดีไซน์ที่หยั่งรากจากสุนทรียศาสตร์ญี่ปุ่น ความสะดวกสบายที่ผ่านการคิดอย่างรอบด้าน
นิสสันส่งต่อสิทธิพิเศษ “Friend Get Friend” ชวนลูกค้าแนะนำเพื่อน รับสิทธิพิเศษรวมมูลค่า 10,000 บาท
นิสสัน ประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ที่ดี และคุ้มค่าให้กับลูกค้าคนสำคัญ ผ่านแคมเปญส่งต่อสิทธิพิเศษ “Friend Get Friend”
นิสสันส่งมอบ “คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่” และ “อัลเมร่า” ให้กองบัญชาการศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
นิสสัน ประเทศไทย นำโดย ยูมะ เอนโดะ ผู้บริหารสายงานการตลาด พร้อมด้วย นายชาตรี ชุดบุญธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท
นิสสัน นำทัพรถยนต์จากเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษร่วมงาน FAST AUTO SHOW 2026
นิสสัน ยกทัพยนตรกรรมคุณภาพหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า พร้อมนำเสนอไฮไลต์ด้วยยานยนต์จากเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์
นิสสัน มอบรางวัล “Best of the Best Dealer 2025”
นิสสัน ประเทศไทย มอบรางวัลอันทรงเกียรติ “Best of the Best Dealer 2025” ให้แก่ สยามนิสสันแม่สอด สาขาสำนักงานใหญ่

