นิสสัน ประเทศไทย ประกาศเริ่มเดินเครื่องเปิดสายการผลิตรถยนต์คอมแพคเอสยูวีรุ่นล่าสุด “นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่” ที่โรงงานผลิตในประเทศไทย นับเป็นก้าวสำคัญอีกครั้งของความมุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกที่สำคัญของนิสสันในภูมิภาคอาเซียน โดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบรถยนต์ให้แก่ลูกค้าได้ในเดือนพฤษภาคม 2569 เป็นต้นไป
โชเฮย์ ยามาซากิ ประธานคณะกรรมการบริหารประจำภูมิภาค ญี่ปุ่น/อาเซียน และ AFL (Chairperson of the Management Committee for Japan/ASEAN &AFL) บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “นิสสันดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมายาวนานกว่า 73 ปี และยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และยกระดับศักยภาพการผลิต เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง วันนี้นับเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญกับการเริ่มสายการผลิต ‘นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่’ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพ และความเชี่ยวชาญในการผลิตยานยนต์ของคนไทย พร้อมส่งมอบรถยนต์คุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่นสู่ผู้ขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ”
นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ เป็นคอมแพคเอสยูวีรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 47 ตามกลยุทธ์การนำเสนอยานยนต์ที่ใช้เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ เอกสิทธิ์ของนิสสัน โดย นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ใหม่ มาพร้อมรูปโฉมที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว ติดตั้งเครื่องยนต์ อี-พาวเวอร์ พร้อมระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะ ProPILOT ที่พร้อมประสบการณ์การขับขี่ที่น่าประทับใจและสนุกสนานทุกเส้นทาง โดยภายในงาน ได้รับเกียรติจาก โชเฮย์ ยามาซากิ ประธานคณะกรรมการบริหารประจำภูมิภาคญี่ปุ่น/อาเซียน และ AFL บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด และ โทชิฮิโระ ฟูจิคิ Corporate Executive, Global Aftersales บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น และอดีตประธาน นิสสัน อาเซียน และนิสสัน ประเทศไทย พร้อมด้วยพันธมิตรสำคัญจากกลุ่มสยามกลการ ได้แก่ ดร.พรเทพ พรประภา ประธานกรรมการ กลุ่มสยาม มอเตอร์ และ นายประกาสิทธิ์ พรประภา กรรมการผู้จัดการ รวมถึงผู้บริหารระดับสูงจากนิสสัน ประเทศไทย และกลุ่มสยามกลการ เข้าร่วมงานในครั้งนี้
โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นิสสัน เตรียมเปิดตัวรถยนต์พลัง e-POWER รุ่นใหม่ ในงาน มอเตอร์โชว์ 2026
นิสสัน ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวรถยนต์อี-พาวเวอร์ (e-POWER) รุ่นใหม่ล่าสุดที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2026
‘อรรถวิท รักจำรูญ’เดินหน้าลุยปัดฝุ่นใต้พรมยกเครื่องบขส. ใจดีสู้เสือเพื่อให้องค์กรอยู่รอดพร้อมให้บริการเทียบเท่าสนามบิน
ถ้าเอ่ยชื่อ “สถานีขนส่งหมอชิต” เมื่อหลายปีก่อน ภาพจำของผู้โดยสารจำนวนไม่น้อยคงไม่ใช่ความสะดวกสบายหรือความปลอดภัยและความสวยงาม แต่เป็นความอึดอัด วุ่นวาย
ปักหมุดจุดเช็กอิน5จังหวัดภาคใต้ นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติและสโลว์ไลฟ์ต้องห้ามพลาด
ภาคใต้ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศอันหลากหลายของเมืองท่องเที่ยวชั้นนำ ตั้งแต่ ชุมพร ระนอง พังงา สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ไปจนถึงสงขลา เมือง
นิสสัน พร้อมเปิดตัวพรีเมียมเอสยูวี มอเตอร์เอ็กซ์โป 2025
นิสสัน ประเทศไทย พร้อมสร้างความตื่นเต้นในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2025 ด้วยการเปิดตัวรถพรีเมียมเอสยูวี ที่จะเปิดมิติใหม่ของ
"Funtast(e)tic" เส้นทางชุมพร-สงขลา กว่า 1,200 กม.กับนิสสัน เซเรน่า อี-พาวเวอร์
นิสสัน จัดทริปพิสูจน์สมรรถนะการขับขี่รถยนต์ขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า 100% และความสบายสไตล์ห้องนั่งเล่นเคลื่อนที่พร้อมอรรถประโยชน์ของนิสสัน
นิสสันฉลองเปิดสายการผลิตแบบบูรณาการ
นิสสัน ประเทศไทย ฉลองความสำเร็จในการเปิดสายการผลิตแบบบูรณาการ ณ โรงงานนิสสัน จังหวัดสมุทรปราการ

