
ช่วงนี้งานรัฐบาลรัดตัวแค่ไหนไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ “เลขาฯ กวาง” ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี จากพรรคภูมิใจไทย ยังไม่ลืมภารกิจโปรโมตบ้านเกิด
ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์อวด ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ผ่านโซเชียล พร้อมการันตีความอร่อยแบบคนพื้นที่ตัวจริง เสียงจริง ชนิดที่บอกเป็นนัยว่า มาเยือนศรีสะเกษแล้วไม่ได้ชิม ถือว่ายังมาไม่ถึง
เจ้าตัวไม่ได้มีแค่ภาพสวยๆ เรียกยอดไลก์ แต่เป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ผลผลิตของเกษตรกรบ้านเกิดโดยตรง เพราะจุดขายของทุเรียนภูเขาไฟอยู่ที่ดินภูเขาไฟอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้รสชาติแตกต่างจนกลายเป็นสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัด
เรียกว่าไม่ต้องจ้างพรีเซนเตอร์ราคาแพง เพราะได้คนใกล้ชิดนายกรัฐมนตรีมาช่วยเป็นกระบอกเสียงให้เอง แถมยังสื่อสารได้ถึงผู้บริโภคแบบตรงเป้า
เห็นแบบนี้แล้ว หลายคนคงต้องหันมาสนใจทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษกันมากขึ้น เพราะนอกจากชื่อเสียงที่สั่งสมมานานแล้ว ยังได้รับแรงสนับสนุนจากคนในพื้นที่ที่พร้อมช่วยผลักดันให้สินค้าเกษตรของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง
สำหรับ ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ถือเป็นผลไม้เศรษฐกิจสำคัญที่สร้างรายได้ให้เกษตรกรจำนวนมาก ด้วยสภาพดินที่เกิดจากการสลายตัวของหินภูเขาไฟ ทำให้มีแร่ธาตุที่เหมาะสมต่อการเพาะปลูก ส่งผลให้เนื้อทุเรียนมีรสชาติหวานมัน กลิ่นไม่ฉุนมาก และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ
เลขาฯ กวาง ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียช่วยประชาสัมพันธ์ จึงนับเป็นอีกแรงสำคัญที่ช่วยเพิ่มการรับรู้ให้กับสินค้าในท้องถิ่น ยิ่งในยุคที่ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลผ่านโลกออนไลน์ ผ่านความน่าเชื่อถือจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในรัฐบาล
นอกจากนี้ ยังสะท้อนความผูกพันกับบ้านเกิดที่ยังคงมีอยู่เสมอ แม้จะมีภารกิจงานราชการมากมายก็ตาม ถือเป็นการใช้พื้นที่สื่อส่วนตัวให้เกิดประโยชน์ และช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากไปพร้อมกัน
ต้องขอบอกว่า ทั้งเกษตรกรและคนศรีสะเกษคงยิ้มแก้มปริ เพราะได้แรงเชียร์จากคนบ้านเดียวกัน ช่วยส่งต่อความอร่อยของทุเรียนภูเขาไฟให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง.
ช่างสงสัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ขุนพล’ ไม่สนองงาน
พรรคเพื่อไทยอยู่ในช่วงฟื้นความนิยมทางการเมืองด้วยการปรับทัพชู อ.เชน-ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นั่งแท่นแม่ทัพ
'พี่แต๋มอยู่นี่'
กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าประจำทำเนียบรัฐบาล หลังผลโพลระบุชัดว่าคะแนนนิยมผู้นำค่ายสีน้ำเงินกำลังดิ่งลง งานนี้นายกรัฐมนตรีออกโรงกระตุกต่อมทำงานของบรรดารัฐมนตรีที่เงียบหายจนได้ฉายารัฐมนตรีโลกลืม โดยบอกว่าหากปล่อยให้โลกลืม จะเผลอลืมท่านรัฐมนตรีบ้าง
รัฐมนตรีโลกลืม
สะพัดทั่วทำเนียบรัฐบาล เมื่อ นายกฯ หนู "อนุทิน ชาญวีรกูล" ออกมาเปิดอกน้อมรับผลโพลสำรวจคะแนนนิยมของรัฐบาล ที่ระยะหลังเริ่มส่งสัญญาณดิ่งลงอย่างเห็นได้ชัด จึงต้องเริ่มสแกนกรรมออกมาตรงจุดว่าเป็นเพราะ “ปัญหาด้านการสื่อสาร”
'ลดทันที'
ควันหลงอภิปรายร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2570 วงเงิน 3.788 ล้านล้านบาท ช่วงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่า สส.ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลต่างเตรียมข้อมูลที่จะอภิปรายในเรื่องที่ตนเองสนใจ
ผุดไอเดียฟื้นดิน
ยังลุยขับเคลื่อนงานกันต่อ สำหรับพรรคของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” อย่าง “พรรครวมไทยสร้างชาติ” หรือ รทสช. แม้ตอนนี้จะลดไซส์เป็นพรรคเล็กแล้ว แต่ความมุ่งมั่นในการทำงานของแม่ทัพยังเหมือนเดิม
หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง
ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน

