ฝีมือเตะตาผู้ใหญ่

เป็นมือดีจากพรรครวมพลังประชาชาติไทยอีกคน สำหรับ "ดร.ดร๊าฟ" ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ของ "เอนก เหล่าธรรมทัศน์"

มีหลายคนสะกิดให้ดู ดร.คนดังรายนี้ให้ดี เส้นทางการเมืองในอนาคตจะเฉิดฉาย หลังตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเป็นมือไม้ให้เสนาบดีมา 2 กระทรวง ทะลวงผลงานเข้าเป้าผู้บริหาร

ก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีผลงานระดับมาสเตอร์พีซ โดยเฉพาะการอยู่เบื้องหลังผลักดันมาตรการเยียวยาผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตั้งแต่การระบาดระลอกแรก จนจ่ายเงินชดเชยที่ 62% ได้สำเร็จ

พอมาอยู่กับ "เอนก" ที่ อว. ดร.ทรงดีรายนี้ยังโดดเด่นไม่หยุด แตกฉานงานการศึกษา ในฐานะที่เป็นนักบริหารการศึกษาตัวยง ปั๊มผลงาน 12 เดือน 12 ของดี อว. ไม่ว่าจะเป็นการจ้างงานนักศึกษาและรากหญ้าลงสู่ชุมชน การดึงนักศึกษาเข้าแคมป์คอยเป็นกระบอกเสียงช่วยชาติ

พูดก็พูด การมาอยู่แวดวงการศึกษา "ดร.ดร๊าฟ" เหมือนเสือติดปีก เพราะเจนจบด้านนี้ ที่สำคัญมีความเข้าใจ เข้าถึงตัวนักศึกษาด้วยว่าต้องการอะไร

นอกจากเป็นเลขานุการรัฐมนตรี "ดร.ดร๊าฟ" ยังสวมหมวกโทรโข่งกระทรวง อว.อีกใบ คอยชี้แจง ประชาสัมพันธ์แบบเชิงรุก ทุ่นงานผู้บริหารไปได้เยอะ

คุณสมบัติหนาเตอะจนเตะตาผู้หลักผู้ใหญ่ ช่วงที่ผ่านมาเลยมีข่าวหนาหู มีแต่คนอยากจะได้ไปเป็นขุนพลสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า

มีคนบอกให้จับตาไปที่ "พรรครวมไทยสร้างชาติ" ที่มี "เสี่ยตุ๋ย" พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นหัวเรือใหญ่ให้ดี ไม่แน่อาจได้มือดีไปร่วมทีม ช่วย "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อีกคน

ไม่กี่วันคงได้เห็นว่า "ดร.ดร๊าฟ" จะปักหลักอยู่กับพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่ตัวเองนั่งเป็นแม่บ้านอยู่ หรือตัดสินใจออกไปบริหารธุรกิจ หรือจะเป็นอย่างที่เขาลือว่า ถูกดึงไปร่วมดรีมทีม "ลุงตู่" แล้ว.    

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัดไม่ปล่อย

ไม่ปล่อยผ่านเด็ดขาด!! หลัง “หัวหน้าตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่เคยกำกับดูแลเรื่องน้ำมันและพลังงานของประเทศไทย และทิ้งผลงานการตรากฎหมายต่างๆ ด้านพลังงาน เพื่อคนไทยไว้ในรัฐบาลที่ผ่านมา

'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป

การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.

‘เซนส์’ ที่ดี

นอกจาก “นายกฯ หนู” อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 จะเป็นคนเหนือโพล ดวงดี และจังหวะตัดสินใจทางการเมืองดีแล้ว

'เสือกระดาษ' ยามสงคราม

สถานการณ์ชายแดนไทย-เขมรยังคงเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือน ก.ค. 68 ที่ปะทะกันแถวปราสาทตาเมือนธม จนเลือดตกยางออก พลเรือนไทยเจ็บตายระนาว โรงพยาบาลโดนถล่ม แต่ทำไม คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)

“พบกันในสนามอ่างทอง”

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการยุบสภา ในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 และ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา

สู้เต็มที่

เตรียมพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งกันทุกพรรคในเวลานี้ ภายหลังรัฐบาลประกาศยุบสภา ซึ่งหนึ่งในพรรคที่พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งมากคือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่ก่อนหน้านี้ได้ร่อนแถลงการณ์ทันที โดยมองว่าการยุบสภาไม่ส่งผลดีต่อการแก้ไขปัญหาหลายสถานการณ์ที่รุมเร้าประเทศ