ฝีมือเตะตาผู้ใหญ่

เป็นมือดีจากพรรครวมพลังประชาชาติไทยอีกคน สำหรับ "ดร.ดร๊าฟ" ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ของ "เอนก เหล่าธรรมทัศน์"

มีหลายคนสะกิดให้ดู ดร.คนดังรายนี้ให้ดี เส้นทางการเมืองในอนาคตจะเฉิดฉาย หลังตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเป็นมือไม้ให้เสนาบดีมา 2 กระทรวง ทะลวงผลงานเข้าเป้าผู้บริหาร

ก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีผลงานระดับมาสเตอร์พีซ โดยเฉพาะการอยู่เบื้องหลังผลักดันมาตรการเยียวยาผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตั้งแต่การระบาดระลอกแรก จนจ่ายเงินชดเชยที่ 62% ได้สำเร็จ

พอมาอยู่กับ "เอนก" ที่ อว. ดร.ทรงดีรายนี้ยังโดดเด่นไม่หยุด แตกฉานงานการศึกษา ในฐานะที่เป็นนักบริหารการศึกษาตัวยง ปั๊มผลงาน 12 เดือน 12 ของดี อว. ไม่ว่าจะเป็นการจ้างงานนักศึกษาและรากหญ้าลงสู่ชุมชน การดึงนักศึกษาเข้าแคมป์คอยเป็นกระบอกเสียงช่วยชาติ

พูดก็พูด การมาอยู่แวดวงการศึกษา "ดร.ดร๊าฟ" เหมือนเสือติดปีก เพราะเจนจบด้านนี้ ที่สำคัญมีความเข้าใจ เข้าถึงตัวนักศึกษาด้วยว่าต้องการอะไร

นอกจากเป็นเลขานุการรัฐมนตรี "ดร.ดร๊าฟ" ยังสวมหมวกโทรโข่งกระทรวง อว.อีกใบ คอยชี้แจง ประชาสัมพันธ์แบบเชิงรุก ทุ่นงานผู้บริหารไปได้เยอะ

คุณสมบัติหนาเตอะจนเตะตาผู้หลักผู้ใหญ่ ช่วงที่ผ่านมาเลยมีข่าวหนาหู มีแต่คนอยากจะได้ไปเป็นขุนพลสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า

มีคนบอกให้จับตาไปที่ "พรรครวมไทยสร้างชาติ" ที่มี "เสี่ยตุ๋ย" พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นหัวเรือใหญ่ให้ดี ไม่แน่อาจได้มือดีไปร่วมทีม ช่วย "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อีกคน

ไม่กี่วันคงได้เห็นว่า "ดร.ดร๊าฟ" จะปักหลักอยู่กับพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่ตัวเองนั่งเป็นแม่บ้านอยู่ หรือตัดสินใจออกไปบริหารธุรกิจ หรือจะเป็นอย่างที่เขาลือว่า ถูกดึงไปร่วมดรีมทีม "ลุงตู่" แล้ว.    

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำดีเพื่อแม่

วงการเมืองตอนนี้ฝุ่นตลบน่าดู ช่วงชิงความได้เปรียบในกติกาเลือกตั้งแบบไม่เกรงใจประชาชน เวลาเดียวกันผู้แทนนอกสภาก็อาสาดูแลทุกข์สุข เคียงข้างชาวบ้านตลอดทั้งตอนที่มีตำแหน่งและไม่มีตำแหน่ง

เคมีตรงกัน

ส.ส.คนดังอุตรดิตถ์ ส.ส.นักอภิปราย ฝีปากกล้าในสภา ‘ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ’ จอมแฉในสภาฯ ด้วยลีลา น้ำเสียง บุคลิกท่าทาง ชวนติดตาม แม้โดยสถานะ ในวันนี้ยังเป็น ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ

เงื่อนไขเป็นนายกฯ

เรียกได้ว่าไม่ต้องอ้อมค้อมกันแล้ว สำหรับ "เสี่ยหนู" นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

แฮปปี้

ควันหลง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยือนเมืองกาญจนบุรี

ไปหมด 2 ลุง

งานราษฎร์ งานหลวง หากไม่เจ็บ ไม่ป่วย "เสี่ยโอ๋" ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไปหมด

อย่าให้ผิดอีก

เรื่องน่าหวาดเสียว เครื่องบินนกแอร์ลื่นไถลตกรันเวย์ สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต