ไม่รู้ 'ลุงตู่' ยกเลิก

ตัวติดกันอย่างกับปาท่องโก๋ สำหรับ "เสี่ยไก่" สุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.พิจิตร กับ "เสี่ยปอม" สัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ

แม้จะเป็น ส.ส.คนละจังหวัด แต่โซนพื้นที่ติดกัน เลยทำงานกันอย่างเข้าขา ที่ผ่านมาไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด เรียกว่าเจอ "ไก่" ต้องเจอ "ปอม"

ช่วงหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีการประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐที่ จ.นครราชสีมา ทั้งคู่ก็ไปพร้อมกัน กลับพร้อมกัน

ที่สำคัญ หลังบ้านของทั้ง "เสี่ยไก่" และ "เสี่ยปอม" ต้องบอกว่าสวยระดับนางแบบเหมือนกันอีก ใครเห็นมีแต่เอ่ยปากชม

นอกจากนี้ยังเป็น ส.ส.ที่หากไม่ติดภารกิจอะไร มักจะกอดคอกันไปต้อนรับ "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เวลาลงพื้นที่ต่างๆ

แต่เรื่องไปรอต้อนรับ "ลุงตู่" ของคู่นี้ มีเรื่องโจ๊กๆ ให้เมาธ์มอย เหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่งจะเกิดขึ้นได้ไม่นาน เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เอง

ตอนนั้น "ลุงตู่" มีกำหนดการจะเดินทางไปเปิดโครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะที่ 3 (ช่วงที่ 1) ที่สำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์

ส.ส.ที่รับรู้กำหนดการต่างนัดแนะกันจะไปรอลุง รวมถึง "เสี่ยไก่-เสี่ยปอม" ด้วย โดยทั้ง 2 คนล่วงหน้ากันไปรอที่ จ.ระยองก่อน 1 วัน โดยไม่รู้ว่าวันนั้น "ลุงตู่" ได้ยกเลิกภารกิจลงพื้นที่ แล้วเปลี่ยนไปใช้วิธีวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แทน ในขณะที่ ส.ส.คนอื่นรู้หมดแล้ว

เรียกว่ากว่าจะรู้ก็ค่ำมืดกันไปแล้ว ถอยหลังกันไม่ทัน สุดท้ายเลยชวนกันไปนั่งกินลมชายทะเลแก้เขิน แล้วถือโอกาสพักผ่อนหย่อนใจกันไปเลย 

งานนี้เลยโดนแซวกันยับ เนี่ยปัญหาของการไม่อ่านไลน์กลุ่ม อะหยอกๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

พาครอบครัวช็อปปิ้ง

ประเดิมงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี ปี 2569” วันแรก เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ด้วยความคึกคัก

เลขทรัพย์สินให้โชค

เป็นประจำตามกฎหมาย ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นกรณีเข้ารับตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง