สวมบทนักรีวิว

ควันหลงวันสบายๆ ช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ที่หลายคนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยวพักผ่อนในที่ต่างๆ ทำเอาเมืองกรุงเงียบเหงา ไร้การจราจรติดขัด รวมถึงร้านอาหารการกินส่วนใหญ่ก็ปิดเช่นกัน

และสำหรับวันสบายๆ ของ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ในช่วงวันหยุด หลังได้พักผ่อนกับครอบครัวแล้ว ก็ออกไปชิมอาหารร้านเด็ดในย่านต่างๆ พร้อมสวมบทนักรีวิวอาหารจำเป็น

โดยรีวิวแรกในเช้าวันหยุด เจ้าตัวไปเจอร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดถูกปาก เลยเขียนบรรยายรสชาติแบบออกอรรถรสไว้บนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“วันนี้สั่งใหญ่โฟแห้งและเล็กแห้ง ลูกชิ้นกุ้งและลูกชิ้นทอดเด็ดมาก ซอสเย็นตาโฟคลุกกับเส้นได้รสชาติ พริกน้ำส้มเขาก็เด็ด ตำพริกละเอียด สีแดงเถือก น่ายกซด 555 เลี้ยวรถเข้าถนนสาธุประดิษฐ์มาแค่สามร้อยเมตรจากถนนจันทน์ ร้านเป็นห้องแถวด้านซ้ายมือ เจ้าของร้านตั้งเป็นรถเข็นไว้หน้าร้าน 

เชื่อว่าหากกินเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำต้มยำ ธรรมดา หรือโฟน้ำก็อร่อยอยู่ดี ร้านดูสะอาดสะอ้าน ถูกหลักอนามัย วันหยุดสงกรานต์ร้านดังๆ ปิดหลายแห่ง หากอยากทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาหรือเย็นตาโฟ ลองแวะไปดูตามเส้นทางที่ผมบอกไว้ รับรองไม่ผิดหวังครับ” 

นอกจากรีวิวก๋วยเตี๋ยวแล้ว วันถัดไปเสี่ยหนูจัดเมนูจิ้มจุ่มซึ่งอร่อยถูกใจอีกเช่นเคย พร้อมรีวิวความอร่อยแบบเด็ดๆ ช่วงหนึ่งว่า “ใครที่ชอบกินจิ้มจุ่มแบบจีน และชอบน้ำซุปที่ซดแล้วลิ้นชาที่เรียกว่า #หม่าล่า ให้ลองไปกินที่ร้านนี้ครับ อยู่ตรงถนนพลับพลาไชย

ผมขอแนะนำเนื้อวากิวพรีเมียม แผ่นบางๆ แกว่งในน้ำซุปเดือด แล้วร้านจะมีน้ำจิ้มเตรียมไว้ให้ อร่อยมากจริงๆ ขอบอกแล้วก็อยากแนะนำ ตีนเป็ด (ร้านเขาเลาะกระดูกออกจนหมด) ลวกใส่ไปในหม้อ แล้วเอาตะเกียบคีบกินกับน้ำซุปหม่าล่า ดังกรุบๆ ซ่วบๆ แซ่บรสเผ็ดและชาลิ้น ฟินอย่าบอกใคร อีกอย่างที่ควรต้องสั่งคือ ไส้เป็ด ซึ่งเขาล้างสะอาดจนเป็นไส้แก้ว ไร้กลิ่น ลวกน้ำแล้วก็ยังกรอบ ทานแทนเส้นสุกี้ได้เลย อร่อยน้ำหูน้ำตาร่วงเพราะฤทธิ์ของเครื่องเทศหม่าล่า 

อ้อ! อย่าลืมสั่งเลือดเป็ดมาต้มกินด้วย อยู่ในหม้อหม่าล่า ทานด้วยกันกับน้ำซุปชาลิ้น ก็ยิ่งฟินเพิ่มมากขึ้น สรุปสั้นๆ ทันใจโก๋ ร้านนี้เป็นร้านหม่าล่าที่รสชาติดีที่สุดเท่าที่ผมได้เคยตระเวนกินหม่าล่าหลายแห่งในเมืองไทย”

เรียกว่าบรรยายได้เห็นภาพทุกเมนู ทำคนอ่านอยากตามไปกินกันเลยทีเดียว แบบนี้ต้องยกให้เป็นสุดยอด “นักรีวิวอาหาร” ตัวยงไปเลย ฮ่าๆๆ.

บรรจง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน

ปักหมุดสาขา 28

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ