Soft power "จอมทอง"

แม้ไม่ส่งผู้ว่าฯกทม. แต่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก็ยังขอโอกาสทำงานในสภาฯกทม. เพื่อตรวจสอบการทำงานของผู้บริหารกทม. และผลักดันสิ่งใหม่ๆให้ชาวกรุงเทพฯมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

"มินทร์ ลักษิตานนท์" ผู้สมัคร ส.ก.เขตจอมทอง เบอร์ 5ส.ก. ด้วยการนำจุดเด่นของพื้นที่ มาผลักดันให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว เชิง ประวัติศาสตร์ พร้อม" ชู Soft power ดันสินค้าGI ที่เดียวใน กรุงเทพฯ อีกด้วย

ล่าสุด "เสี่ยโต" นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพ (ส.ก.)ได้ลงพื้นที่ ช่วย "มินทร์"   โดยนั่งเรือไฟฟ้าต้นแบบ ลดพลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม ล่องไปตามเส้นทางประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ชุมชนวัดใหม่ยายนุ้ย วัดราชโอรส สวนลิ้นจี่ 100 ปี  ที่มีลิ้นจี่บางขุนเทียนได้ขึ้นทะเบียน GI  ของกรุงเทพมหานคร  ซึ่งเป็นต้นแบบแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกมายังเขตจอมทอง 

"เสี่ยโต" บอกว่า   ไม่กังวลแม้ผู้สมัคร ส.ก.เขตนี้ เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ เพราะพรรคเราสนับสนุนคนรุ่นใหม่ ให้เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนทางการเมือง คนรุ่นใหม่มีความรู้ความสามารถ มีไอเดียใหม่ๆ ในการพัฒนาพื้นที่ อย่าง "มินทร์" ถือเป็นคนรุ่นใหม่ ไฟแรง มีความตั้งใจเข้ามาเปลี่ยนแปลง แก้ปัญหา และพัฒนาชุมชนในเขตจอมทอง โดยเฉพาะการผลักดันการท่องเที่ยววิถีชุมชน ให้เป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยว จึงมั่นใจว่า จะคว้าชัยชนะได้อย่างแน่นอน 

"อย่างวันนี้ที่ได้พามาล่องเรือ ก็เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ผ่านวัดวาอาราม สวนลิ้นจี่ และคาเฟ่ในสวน ที่ผู้สมัคร ส.ก.ตั้งใจทำให้สำเร็จอีกหลายจุด ซึ่งหากทำได้ย่อมสร้างรายได้ให้ชุมชน มีการจ้างงาน มีการค้าขายดีขึ้นแน่นอน "

ขณะที่ "มินทร์ "  มองว่า “การท่องเที่ยวแบบนี้เป็นการดึงต้นทุนทางวัฒนธรรมมาส่งเสริมรายได้ เป็นการใช้ Soft power เพื่อให้คนหันมาสนใจท่องเที่ยวเฉพาะทางแบบนี้   อย่างใน กรุงเทพฯ เขตจอมทองเป็นเขตเดียว ที่มีสินค้าขึ้นทะเบียนGI  คือ ลิ้นจี่บางขุนเทียน ส้มบางมด  ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นต้นทุนที่ดีมาก เมื่อเราสื่อสารได้ตรงจุด กลุ่มเป้าหมายก็จะเปิดใจรับและมาเที่ยว การจ้างงานจะเกิดขึ้น ร้านค้าระหว่างทางมาถึงที่ท่องเที่ยวจะขายดีขึ้น ทุกอย่างจะหมุนมาสู่ชุมชนทันที”

ด้วยกระแสคนรุ่นใหม่และ หาก ชาวจอมทอง ต้องการความเปลี่ยนแปลง "มินทร์" ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดาวเด่นกล้าธรรม

เก็บตกบรรยากาศประชุมใหญ่สามัญพรรคกล้าธรรม เมื่อวันอังคารที่ 28 เม.ย. ที่โรงแรมกลางกรุง คึกคัก แกนนำพรรค สส. และสมาชิกพรรคมากันล้นหลาม

สตรีทฟู้ดถึงโต๊ะรับรองโลก

"นายกฯ หนู" อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สะท้อนภาพผู้นำยุคใหม่ที่เข้าถึงง่าย ผ่านไลฟ์สไตล์การกินที่เรียบง่ายแต่จริงใจ ไม่ยึดติดความหรูหรา หากแต่ให้ความสำคัญกับ "รสชาติ" และ "บรรยากาศ" ของอาหารไทย ตั้งแต่ร้านริมทางไปจนถึงภัตตาคารระดับนานาชาติ

เลิกข้าวฟรีแต่แม่ค้าเจ็บ

แวะเวียนไปแถวสัปปายะสภาสถาน ย่านเกียกกายในช่วงนี้ บรรยากาศมันช่างวังเวงพิกล โดยเฉพาะที่ห้องอาหาร สส.ที่เคยคึกคักไปด้วยสำรับกับข้าวแบบ "จัดเต็ม" กินฟรีไม่อั้นตามสไตล์ผู้แทนปวงชนชาวไทย แต่พอมาถึงยุคปฏิรูปภายใต้เสียงเรียกร้องของประชาชน บรรดาท่านผู้ทรงเกียรติเลยต้องเผชิญกับโลกแห่งความเป็นจริงที่ว่า "ของฟรีไม่มีในสภา" อีกต่อไป

‘ประเทศไทยทำได้’

ช่วงนี้คอนเทนต์ในสื่อออนไลน์มักจะมีให้เห็นอยู่เสมอ ในแอปพลิเคชันต่างๆ ซึ่งทุกเรื่องที่เกิดในแต่ละวันก็สามารถสร้างเป็นคอนเทนต์ได้หมด

ดัน ‘โซลาร์’ สุดตัว

พลังงานจาก “โซลาร์เซลล์” อีกหนึ่งทางเลือกในช่วงวิกฤตพลังงาน ที่มีการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้เพิ่มมากขึ้น โดยมีการผลักดันที่สำคัญจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ตั้งแต่สมัย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นอดีตเจ้ากระทรวงพลังงาน ที่ช่วงนั้นยังไม่มีสถานการณ์ด้านพลังงานวิกฤตเหมือนในปัจจุบัน

ไม่เคยอยู่พรรคไหน

รู้จักแล้วจะรักเอง หลายคนยังไม่รู้ เสี่ยเอ็กซ์-พัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่บุคลิกเคร่งขรึม แท้จริงเป็นคนขี้เล่นอารมณ์ดี