น่าสลับเก้าอี้

ขึ้นชื่อว่าเป็น 'ขาประจำ' ของห้องประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในทุกสัปดาห์ สำหรับ 'เสี่ยไก่' จุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

และยังได้รับคำชมว่า เป็นคนที่ทำการบ้านเยอะ เวลา ครม.พิจารณาวาระอะไร 'เสี่ยไก่' กดไมโครโฟนแสดงความเห็นได้ทุกเรื่อง

อีกทั้งยังเป็นหนึ่งคนที่พูดมาตลอดเรื่องให้รัฐบาลปรับกลยุทธ์ด้านการประชาสัมพันธ์ในเชิงรุก เพื่อให้ทุกคนเห็นว่ามีผลงาน

 ขณะที่การประชุม ครม.วันก่อน 'เสี่ยไก่' ยังรับบทคอมเมนต์เตเตอร์เฉกเช่นเดิมในวาระต่างๆ แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล
'เสี่ยไก่' แนะนำรัฐบาลว่า รัฐบาลจำเป็นต้องชี้แจงทุกเรื่องที่ฝ่ายค้านบิดเบือน ต่อให้อีกฝั่งจะโกหกเป็นพันครั้งก็ตาม ก็ต้องชี้แจงเป็นพันครั้งเช่นกัน

นอกจากนี้ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยังเอ่ยปากชม 'ลุงตู่' พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่โดนขนาดนี้แต่ยังทนอยู่ได้

"เราทำงานกันหลายเรื่องมาก ต่อให้เขาโกหกเป็นพันครั้งก็ต้องไปชี้แจงให้ได้เป็นพันครั้ง ผมชื่นชมในความอดทนของนายกฯ ที่อดทนมาถึงขนาดนี้ เราขยันทำเพื่อประเทศชาติ แต่ไม่ขยันทำการเมือง เราก็อาจจะแพ้ในการเมือง เพราะเราไม่ได้ทำการเมือง เราทำงานอย่างเดียว"

จิ้งจกในห้องประชุมกระซิบให้ฟังว่า พอ 'เสี่ยไก่' พูดตอนนี้จบ 'ลุงตู่' ถึงกับเอ่ยปากชม แถมยังแซวเสนาบดีรายนี้อีกด้วยว่า น่าสลับเก้าอี้มาเป็น รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

 “ดีมาก ท่านน่าจะสลับมาเป็นรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รู้ทุกอย่าง รู้ทุกเรื่อง มีความคล่องแคล่ว” ทำเอาห้องประชุมครึกครื้่น หัวเราะชอบใจ

 แม้จะแซวเล่น แต่บู๊-บุ๋น แบบนี้ สงสัย 'ลุงตู่' อยากให้มาอยู่ใกล้ๆ ที่ทำเนียบฯแน่ๆ ฮ่าๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำดีเพื่อแม่

วงการเมืองตอนนี้ฝุ่นตลบน่าดู ช่วงชิงความได้เปรียบในกติกาเลือกตั้งแบบไม่เกรงใจประชาชน เวลาเดียวกันผู้แทนนอกสภาก็อาสาดูแลทุกข์สุข เคียงข้างชาวบ้านตลอดทั้งตอนที่มีตำแหน่งและไม่มีตำแหน่ง

เคมีตรงกัน

ส.ส.คนดังอุตรดิตถ์ ส.ส.นักอภิปราย ฝีปากกล้าในสภา ‘ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ’ จอมแฉในสภาฯ ด้วยลีลา น้ำเสียง บุคลิกท่าทาง ชวนติดตาม แม้โดยสถานะ ในวันนี้ยังเป็น ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ

เงื่อนไขเป็นนายกฯ

เรียกได้ว่าไม่ต้องอ้อมค้อมกันแล้ว สำหรับ "เสี่ยหนู" นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

แฮปปี้

ควันหลง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยือนเมืองกาญจนบุรี

ไปหมด 2 ลุง

งานราษฎร์ งานหลวง หากไม่เจ็บ ไม่ป่วย "เสี่ยโอ๋" ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไปหมด

อย่าให้ผิดอีก

เรื่องน่าหวาดเสียว เครื่องบินนกแอร์ลื่นไถลตกรันเวย์ สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต