'แพ้ไม่ได้'

ยุทธการ "ไล่หนู ตีงูเห่า" ที่บรรดาพรรคเพื่อไทย นำโดยลูกสาวนายใหญ่ อดีตแกนนำ นปช. และขนบรรดาแกนนำพรรคลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ หวังหยุดกระแสเลือดไหล จะสำเร็จหรือไม่ อีกไม่นานคงรู้กัน

หลัง 3 ส.ส.เพื่อไทย เมืองศรีสะเกษ ไหลไปซบค่ายภูมิใจไทยก่อนหน้านี้ และแววว่ายังมี ส.ส.เพื่อไทยอีกหลายคนเตรียมหนีร้อนไปพึ่งเย็นซบค่ายรัฐบาลอีกเพียบ

โดยเฉพาะผู้แทนที่พึ่งพาตัวเองได้ และอยากสลัดออกจากคอกนายใหญ่ พร้อมกลับมามีโอกาสเป็น ส.ส.ของฝ่ายรัฐบาลเพื่อเพิ่มโอกาสทำงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

เรื่องนี้ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข โพสต์ข้อความหลังการมาเยือนของพรรคเพื่อไทยว่า "คนภูมิใจไทย หัวใจคิดบวก ยินดี ยิ่งแล้ว แขกแก้วมาเยือน" พร้อมขิงกลับด้วยการโชว์ตัวและรูปว่าที่ ส.ส.สมัยหน้าหลายคน  #ศรีสะเกษยกทีม โดยไม่สนใจกระแสนายใหญ่ หรือลูกนายใหญ่แต่อย่างใด  

และในบรรดาว่าที่ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยที่หัวหน้าพรรคนำขึ้นโชว์ หนึ่งในนั้นที่น่าจับตามองคือ "รองกวาง" หรือ นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ที่คาดว่าจะลงสมัคร ส.ส.ครั้งแรกของเธอในการเลือกตั้งครั้งหน้า 

"ไตรศุลี" นอกจากเป็นคนรุ่นใหม่ ยังเป็นลูกหลานชาวศรีสะเกษขนาดแท้ 100% ที่ได้เรียนรู้วิชาการเมืองมาจากบิดาและคนในครอบครัวตั้งแต่ยังเด็ก จึงรับรู้และเข้าใจความต้องการของประชาชนเป็นอย่างดี

"การทำงานตามที่สัญญาให้ประชาชนเท่านั้นที่จะทำให้เราได้รับความไว้วางใจ และช่วง 3 ปีที่ผ่านมาก็ยอมรับจังหวัดศรีสะเกษได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว ระบบคมนาคม ระบบสาธารณสุข และแก้ปัญหาการเกษตร และความยากจน เป็นต้น"

"รองกวาง" จึงประกาศว่า "แพ้ไม่ได้" เพราะเชื่อมั่นในผลงาน "พูดแล้วทำ" ขอพึ่งตัวเอง ไม่หวังกระแสแต่อย่างใด.

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำดีเพื่อแม่

วงการเมืองตอนนี้ฝุ่นตลบน่าดู ช่วงชิงความได้เปรียบในกติกาเลือกตั้งแบบไม่เกรงใจประชาชน เวลาเดียวกันผู้แทนนอกสภาก็อาสาดูแลทุกข์สุข เคียงข้างชาวบ้านตลอดทั้งตอนที่มีตำแหน่งและไม่มีตำแหน่ง

เคมีตรงกัน

ส.ส.คนดังอุตรดิตถ์ ส.ส.นักอภิปราย ฝีปากกล้าในสภา ‘ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ’ จอมแฉในสภาฯ ด้วยลีลา น้ำเสียง บุคลิกท่าทาง ชวนติดตาม แม้โดยสถานะ ในวันนี้ยังเป็น ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ

เงื่อนไขเป็นนายกฯ

เรียกได้ว่าไม่ต้องอ้อมค้อมกันแล้ว สำหรับ "เสี่ยหนู" นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

แฮปปี้

ควันหลง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยือนเมืองกาญจนบุรี

ไปหมด 2 ลุง

งานราษฎร์ งานหลวง หากไม่เจ็บ ไม่ป่วย "เสี่ยโอ๋" ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไปหมด

อย่าให้ผิดอีก

เรื่องน่าหวาดเสียว เครื่องบินนกแอร์ลื่นไถลตกรันเวย์ สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต