'ขึ้นอยู่กับพระเจ้า'

ช่วงนี้ "บังซุป" ศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย งานชุกมือเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าทำงานตั้งแต่ "สากกะเบือยันเรือรบ" 

โดยเฉพาะบทบาทประธานกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ที่นอกจากทำกฎหมายให้รัดกุมเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ เพื่อประชาชนแล้ว 

ยังทำหน้าที่ชี้แจงข้อเท็จจริงที่ถูกต้องแก่สังคม รวมทั้งสกัดวิชามารต่างๆ ที่เข้ามาขัดแข้งขัดขาจากฝ่ายการเมือง หลังภูมิใจไทยผลักดันนโยบายสายเขียวเป็นผลสำเร็จ 

เมื่อไม่นานมานี้ยังได้รับบทบาทใหญ่ หลังได้รับเลือกเป็นประธาน กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน ถือเป็นคนที่ 3 ในสภาชุดนี้ หลังตำแหน่งดังกล่าวว่างเว้นมานานถึง 6 เดือน 

เมื่อ "บังซุป" มาทำหน้าที่นี้ จึงถูกจับตาว่าจะเป็นตำแหน่งอาถรรพ์หรือไม่ เพราะใครที่นั่งตำแหน่งดังกล่าวจะอยู่ไม่นาน เพราะก่อนหน้านี้ผู้ที่มาดำรงตำแหน่งประธาน กมธ.กฎหมายฯ ต้องเจอเหตุการณ์ทางการเมืองพ้นจากสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว 2 คน คนแรกคือ นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ในเดือน ก.พ.63  

คนที่สอง นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.64 ว่าสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.ต้องสิ้นสุดลง  

สำหรับ "ศุภชัย  ใจสมุทร" ถือเป็นผู้มีประสบการณ์ทางการเมืองมาอย่างโชกโชน รวมทั้งความรู้ ความสามารถ ถือว่า"สเปกตรงปก" เพราะเป็นประธานฝ่ายกฎหมายของพรรคภูมิใจไทย ผ่านงานเป็นทนายว่าความต่างๆ มามากมาย ยังเป็นกรรมการสมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน (สสส.) เป็นเลขานุการชมรมนักกฎหมายมุสลิม ที่มีนายสมชาย นีละไพจิตร เป็นประธาน เป็นต้น 

ปะหน้าถึงสอบถามว่ากังวลอาถรรพ์หรือไม่ "ศุภชัย" หัวเราะก่อนตอบว่า "ขึ้นอยู่กับพระผู้เป็นเจ้า" 

เมื่อสแกนคุณสมบัติของ"บังซุป" โดยละเอียด น่าจะล้างอาถรรพ์ได้สบาย (อิอิ). 

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต

จัดการน้ำ

ประเทศเราอากาศแปรปรวนหนัก โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ฝนตกหนัก น้ำเพิ่งระบายหมดไม่ทันไร เมื่อวานเช้า (พุธ 5 ต.ค.)หมอกลงซะอีกนี่

ไล่ 3 ป.

ตามตัวบทกฎหมาย บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นมลทิน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6:3 ไม่สิ้นสภาพความเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ถูกยื่นร้องให้ตีความการเป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี อันเป็นข้อห้ามทางกฎหมายหรือไม่

ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นักข่าวจำเป็น

ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี