ผมพอแล้ว

หายหน้าไปนานในเวทีการเมืองสำหรับ "เสี่ยอ๊อด" ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีและ ส.ส.หลายสมัย พ่วงดีกรีแม่บ้านพรรคการเมืองใหญ่ พร้อมประสบการณ์ต่างๆ ที่มีมาอย่างโชกโชน  

ในวัย 67 ปีนี้ ขอโอกาสปักหลักกับพรรคภูมิใจไทย ดังคำพูดที่ว่า "ภูมิใจมา มาภูมิใจไทย" และขอให้การสนับสนุนคนรุ่นต่อไปทำงาน  

หลังจากพรรคภูมิใจไทยเปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร ประกอบด้วย นายภัทรพงศ์ ภัทรประสิทธิ์ (หลาน) ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 1, นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ (น้อง) ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 2 และ (ลูกยอด) หรือนายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 3 เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่เมืองพิจิตร      

โดยเฉพาะการสนับสนุน "ลูกยอด" หรือ "ศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์" บุตรชายของ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสตร์ ที่เปลี่ยนจากระบบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ มาลงเขตในการเลือกตั้งครั้งหน้า

"เสี่ยอ๊อด" บอกว่า ผมกับ พล.ต.สนั่นมีความเคารพเหมือนพ่อลูกกัน ซึ่งในเขต 3 ที่นายศิริวัฒน์จะมาลงสมัครรับเลือกตั้ง เป็นโอกาสที่ผมจะได้ตอบแทนบุญคุณ พล.ต.สนั่น ซึ่งพร้อมช่วยสนับสนุนนายศิริวัฒน์มาเป็น ส.ส. จ.พิจิตร อีกครั้ง โดยเราจะทำงานเต็มที่ และให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน

ผมทำงานการเมืองมากว่า 20 ปี ครั้งนี้ขอช่วยเหลือน้องกับหลาน และตอบแทนบุญคุณ พล.ต.สนั่น ส่วนตำแหน่งทางการเมืองหลังจากนี้ 

"ผมพอแล้ว อายุเกือบจะ 70 แล้ว ผ่านมาหมดแล้ว และรู้รสชาติของการเมืองทั้งบวกและลบมาหมด  จึงขอช่วยหลานช่วยน้องเท่านั้นเพื่อเข้าไปทำงาน” 

นอกจากนี้อีกด้านหนึ่ง "เสี่ยอ๊อด" ขอทำหน้าที่สำคัญคือ ไวยาวัจกร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ที่รับแต่งตั้งเมื่อปี 2564 จากสมเด็จพระสังฆราช อีกด้วย 

ตกผลึกมาทุกอย่างแล้ว เลือกตั้งครั้งหน้าจึงขอทำหน้าที่ "โค้ช" ผลักดันคนทำงานเข้าไปรับใช้ประชาชน. 

 

 

ช่างสงสัย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต

จัดการน้ำ

ประเทศเราอากาศแปรปรวนหนัก โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ฝนตกหนัก น้ำเพิ่งระบายหมดไม่ทันไร เมื่อวานเช้า (พุธ 5 ต.ค.)หมอกลงซะอีกนี่

ไล่ 3 ป.

ตามตัวบทกฎหมาย บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นมลทิน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6:3 ไม่สิ้นสภาพความเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ถูกยื่นร้องให้ตีความการเป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี อันเป็นข้อห้ามทางกฎหมายหรือไม่

ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นักข่าวจำเป็น

ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี