เชิดชูแม่ใจแกร่ง

ต้อนรับเดือนแห่งความอบอุ่น 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ ของทุกปี และยังเป็นวันดีๆ ที่ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ทำบุญเอาฤกษ์เอาชัย เพื่อความเป็นสิริมงคลและความเจริญรุ่งเรืองของพรรค แถมยังมีสัญญาณดีๆ เมื่อเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นระหว่างทำพิธี ซึ่งเชื่อกันว่าจะเป็นแสงแห่งชัยชนะ ความเจริญรุ่งเรือง แสงสว่างนำทางไปสู่การคลี่คลายปัญหาต่างๆ ได้สำเร็จ

และปีนี้ยังเป็นวันแม่ปีแรกของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ได้ลุยงานอย่างเต็มที่ หลังเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยวันแม่ปีนี้รวมไทยสร้างชาติได้ปล่อยคลิปวิดีโอสั้นๆ เพื่อเชิดชูพระคุณแม่ที่ซึ้งกินใจต้อนรับเทศกาลวันแม่ จนเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลว่าเป็นคลิปประชาสัมพันธ์ที่สร้างสรรค์ ถึงแม้จะมีการเผยแพร่เพียงไม่กี่นาที แต่ก็ทำให้กลายเป็นที่จดจำของหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี

โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าว เสนอภาพการใช้ชีวิตประจำวันของหญิงคนหนึ่งที่ต้องออกไปทำงานหารายได้ด้วยการรับจ้างดายหญ้า ได้เงินเพียงเล็กน้อย แต่ต้องอดทนเพื่อเลี้ยงลูกสาวพิการ 2 คนเพียงลำพัง โดยคนโตพิการทางสมอง และคนเล็กป่วยเป็นออทิสติก โดยแม่หัวใจแกร่งระบุว่า

"ถึงแม้ลูกจะเป็นอย่างไร ก็ยอมรับได้และพยายามทำทุกอย่าง อย่างดีที่สุดเพื่อลูก" กลายเป็นประโยคประทับใจแสดงให้เห็นถึงจิตใจที่แข็งแกร่งของแม่ที่ต่อสู้เพื่อลูกๆ ได้ทุกเมื่อ

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวสร้างจากเรื่องจริงของหญิงชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ที่สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายพีระพันธุ์  สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ลงพื้นที่ด้วยตัวเองไปพบและให้ความช่วยเหลือคุณแม่ยอดนักสู้รายดังกล่าว พร้อมประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จนปัจจุบันคุณแม่สามารถทำอาชีพเสริมจากการเลี้ยงปลา และยังมีเวลาดูแลลูกพิการทั้งสองได้มากขึ้นอีกด้วย

นับว่าเป็นการปล่อยคลิปที่เข้ากับเทศกาลแห่งความรักของแม่ได้ซึ้งกินใจสุดๆ อีกหนึ่งคลิป หลังจากก่อนหน้านี้รวมไทยสร้างชาติก็ได้เคยปล่อยคลิปเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการไปแล้ว และในคลิปวันแม่ปีนี้ก็ไม่ผิดหวัง ได้รับกระแสตอบรับที่ดีอีกเช่นเคย จน หัวหน้าพรรค ถึงกับยิ้มแก้มปริกันเลยทีเดียว.

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต

จัดการน้ำ

ประเทศเราอากาศแปรปรวนหนัก โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ฝนตกหนัก น้ำเพิ่งระบายหมดไม่ทันไร เมื่อวานเช้า (พุธ 5 ต.ค.)หมอกลงซะอีกนี่

ไล่ 3 ป.

ตามตัวบทกฎหมาย บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นมลทิน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6:3 ไม่สิ้นสภาพความเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ถูกยื่นร้องให้ตีความการเป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี อันเป็นข้อห้ามทางกฎหมายหรือไม่

ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นักข่าวจำเป็น

ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี