4 ต่อ 1

เรียกว่าแจกไม่อั้นสำหรับ "เสี่ยหนู" นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่เดินสายเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ในหลายภูมิภาค เตรียมพร้อมเลือกตั้งสมัยหน้า ตั้งเป้าให้ได้ ส.ส.มากที่สุด เพื่อเป็นรัฐบาลต่อยอดงานเก่าให้ดียิ่งขึ้น

ล่าสุดพรรคภูมิใจไทยลงพื้นที่ จ.กระบี่ และ จ.พังงา เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมตั้งเป้าชนะแลนด์สไลด์ในฝั่งอันดามัน   

กวาด ส.ส.11 เก้าอี้ จากทั้งหมดประมาณ 15 เก้าอี้ ในส่วนจังหวัดกระบี่ พังงา และภูเก็ต หรือ 3 จังหวัดกลุ่มอันดามัน ตั้งเป้าได้ 5 เก้าอี้จากทั้งหมดจำนวน 8 เก้าอี้    

ทันทีที่ทำได้ "อนุทิน" จะมอบตำแหน่งรัฐมนตรีให้ เพราะประกาศตั้งเป้าไว้ 10 กระทรวง ก่อนหน้านี้ก็สัญญาไว้ที่ จ.ศรีสะเกษ จ.พิจิตร จ.ลพบุรี จะมอบรางวัลให้เช่นกันหากยกจังหวัด

อย่างไรก็ตาม ประเมินกันว่าเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคเลือดน้ำเงินหวังได้ ส.ส.ระหว่าง 60-80 ที่นั่ง จากเดิม 51 ที่นั่ง เมื่อครั้งเลือกตั้งปี 62   

โดยคิดสัดส่วนโควตา ส.ส. 3 ต่อ 1 รัฐมนตรี เช่น จ.ปราจีนบุรีได้ 3 ส.ส. ที่ได้นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ, จ.อุทัยธานี 2 ส.ส. และ จ.นครสวรรค์ 1 ส.ส. ได้ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ จ.นครราชสีมา ทำได้ 3 ส.ส ก็ได้นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม 

แต่มาคราวนี้หุ้นทางการเมืองพรรคโตขึ้น มีรายงานว่าได้ปรับราคาขึ้นเป็น ส.ส. 4 คนต่อ 1 รัฐมนตรี ซึ่งก็มีนักการเมืองมาเสนอตัวกับ "นายอนุทิน" จำนวนมาก และก็รับคำท้าไปเรียบร้อย 

"พรรคภูมิใจไทยไม่มีโควตารัฐมนตรีคนนอก ผู้สมัครต้องชนะและได้ ส.ส.ตามเป้าหมายเพื่อมาแลกตำแหน่งรัฐมนตรี" แหล่งข่าวระบุ

เข้าทำนองอยากได้ต้องทำเอง เพราะพรรคนี้เก้าอี้รัฐมนตรีไม่มีขาย. 

ช่างสงสัย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต

จัดการน้ำ

ประเทศเราอากาศแปรปรวนหนัก โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ฝนตกหนัก น้ำเพิ่งระบายหมดไม่ทันไร เมื่อวานเช้า (พุธ 5 ต.ค.)หมอกลงซะอีกนี่

ไล่ 3 ป.

ตามตัวบทกฎหมาย บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นมลทิน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6:3 ไม่สิ้นสภาพความเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ถูกยื่นร้องให้ตีความการเป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี อันเป็นข้อห้ามทางกฎหมายหรือไม่

ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นักข่าวจำเป็น

ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี