ไม่หลาบก็ต้องสู้?

ตามดูกันไปเรื่อยๆ..

วันที่ 7 กันยา.. พนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะมีการประชุมติดตามคดีแชร์ Forex-3D ของกลุ่มผู้ต้องหา 16 ราย ที่มีชื่อสองสามีภรรยาคนบันเทิง “ดีเจแมน-ใบเตย” รวมอยู่ด้วย

เพื่อเตรียมสรุปพยานหลักฐานและเตรียมออกหมายเรียกให้ทยอยมารับทราบข้อกล่าวหา และคาดว่าเริ่มทยอยเรียกมาเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.นี้

แต่ยังไม่ระบุว่าเป็นใครมาก่อนหรือหลัง อย่างงี้ก็พอมีเวลาให้ทั้ง 16 รายได้หายใจ-หายคอ!

ถัดอีกวัน..8 กันยา. ศาลรัฐธรรมนูญเรียกถกนัดพิเศษ พิจารณาคดี “8 ปี นายกฯ” หลังได้รับคำชี้แจงครบ 3 ปาก เพื่ออภิปรายคำชี้แจงและหลักฐานต่างๆ ว่าสิ้นข้อสงสัย เพียงพอที่จะวินิจฉัยแล้วหรือไม่

หากยังไม่สิ้นสุดข้อสงสัย ต้องแสวงหาหลักฐานและพยานเพิ่มเติมต่อไปหรือไม่ ทั้งนี้หากสิ้นข้อสงสัย จะนัดลงมติวินิจฉัยได้เลย

ซึ่งก็น่าจะอยู่ในกรอบเวลา ในขณะที่ผู้ถูกร้องก็คงไม่ได้เครียดอะไร เพราะยืนยันมาตลอดว่า..ผลออกมาอย่างไรก็พร้อมน้อมรับในคำวินิจฉัยศาล!

ต่างกับผู้นี้..นายฮาร์ท-สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล นักร้อง-พิธีกร ที่ตอนนี้คงนั่ง-นอนไม่เป็นสุข หรือหากจะพูดว่า “ร้อนๆ หนาวๆ” ก็เห็นจะไม่ผิด

ด้วยล่าสุด พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความเจาะจง-หมายหัว..

"ไอ้ฮาร์ทนักร้อง ได้กระทำความผิดแชร์ข่าวปลอมให้ร้ายใส่ความเท็จ ทำให้สังคมเข้าใจผมผิดอย่างร้ายแรง เกิดความเดือดร้อนเสียหายต่อผมเป็นอย่างมาก

ดังนั้นการแชร์ข่าวปลอมของไอ้ฮาร์ทนักร้อง จึงเป็นการกระทำความผิดทางอาญาและแพ่ง ตาม พ.ร.บ.คอมฯ เนื่องจาก ไอ้ฮาร์ทนักร้อง ไม่หลาบจำ

ดังนั้น ไอ้ฮาร์ทนักร้อง โดนคดีอาญาตาม พ.ร.บ.คอมฯ คดีนี้ มั่นใจได้เลยว่ามันต้องจำคุกโดยไม่รอลงอาญาอย่างแน่นอน

ทีมอดิเรกลาภทีมใดต้องการเล่นงาน ไอ้ฮาร์ทนักร้อง รายได้จากการไกล่เกลี่ยคดี และค่าสินไหมจากการละเมิด ผมยกให้ทีมอดิเรกลาภทั้งหมด ไม่มีการหักเปอร์เซ็นต์ครับ ...

งานนี้ไอ้ฮาร์ทนักร้องจ่ายหนักแน่นอน กดมันให้เต็มที่ เพราะคดีนี้มันเสี่ยงติดคุกสูงมาก”

ครับ..ที่ นพ.เหรียญทองใช้คำว่า “ไม่หลาบจำ” นั่นคงจะมาจากนายฮาร์ทเคยโดนฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทมาแล้วอย่างน้อยก็ 2-3 ครั้ง แต่ทุกครั้งดูเหมือนจะโชคดีที่เจ้าทุกข์มีใจเมตตา..

แค่นายฮาร์ทหิ้วกระเช้าไปขอโทษ-ขอโพย ออดอ้อนเข้าหน่อย ก็ได้รับการให้อภัยจากคนที่เขาดูหมิ่นดูแคลน ยอมถอนฟ้องให้ด้วยไมตรีจิตที่เปี่ยมล้น!

แต่สำหรับ นพ.เหรียญทอง ดูอาการท่าจะไม่ใจอ่อนดังเพลงของนักร้องสาว “ฝน ธนสุนทร” แน่ เมื่อไม่เข็ด-ไม่หลาบ..

นายฮาร์ทก็ต้องได้ลิ้มชิมรสชาติของการ “แกว่งปากหาเสี้ยน” ว่าเป็นอย่างไร?

 “กดให้เต็มที่เพราะคดีนี้มันเสี่ยงติดคุกสูงมาก” จึงไม่ใช่คำขู่หรือต่อรอง แต่น่าจะเป็นการเปิดเกมตามประสาคนใจนักเลงที่ทำให้อีกฝ่ายย่อมต้องหนาวๆ ร้อนๆ

หรือหาก “ไอ้ฮาร์ทนักร้อง” (สำนวน นพ.เหรียญทอง) จะรู้สึกเฉยๆ ไม่ยี่หระ ไม่สน ไม่แคร์ ผมก็เห็นจะขอปรบมือและเป็นกำลังใจ..

ไม่ต้องหิ้วกระเช้าเข้าไปกราบขอโทษให้เสียหน้า เสียศักดิ์ศรี..กล้าพูดก็ต้องกล้าสู้ (คดี)

นี่..เชียร์นะ ไม่ได้ยุ!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประเทศไทยจงเจริญ!

คดีแตงโมไปถึงไหนแล้ว? นี่..ผมไม่ได้ถาม แต่เพื่อนคนหนึ่งในวงข้าวมันปรารภ ซึ่งเพื่อนอีก 3-4 คนก็ได้แต่นั่งมองหน้ากันไร้ซึ่งคำตอบ และในท่ามกลางความเงียบชั่วขณะ..

สุขสันต์ “วันพ่อ”

ยินดีและดีใจด้วย! คนหนึ่ง..ก็หนูใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นางเอกที่ “เนื้อสาว” กำลังกระตุกอย่างหนักอยู่ในตอนนี้..

ความจริงที่(อาจ)อยากรู้

ก้นหม้อไม่ทันดำ! เนี่ย..ได้ยินเสียงคนเขานินทา แต่ก็ไม่ได้หมายถึงคู่สามีภรรยา ดารา-นักร้องที่แต่งงานได้ไม่นานก็หย่าร้างกันหรอกนะ!

ในข่าวร้าย มีข่าวดี

ความวัวหาย ความควายก็ตามมา! นี่..ไม่รู้ว่าดวงชะตาอยู่ในช่วงพระศุกร์เข้า-พระเสาร์แทรกหรืออย่างไร เพิ่งจะหอบกระเช้า-ไหว้สวยขอขมาลาโทษท่านผู้ว่าสุพรรณฯ ไปแหม็บๆ..

อย่าทิ้งใครไว้ข้างหลัง?

มาดามเฮง-สบู่เท่านั้นที่ผมชอบ-ศรัทธา! ส่วน “มาดาม” อื่น ไม่ว่าจะสวยจะน่ารักหรือจะน่าอื่นใด ผมก็ไม่ค่อยมั่นใจนักว่าจะชอบหรือศรัทธาได้สักกี่มากน้อย?