จิตวิญญาณโทรโข่ง

"พรรคสร้างอนาคตไทย" เปิดตัว "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพรรคเรียบร้อย หลังจากรอฤกษ์งามยามดีมานาน

คนภายนอกอาจจะไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ เพราะบุคลากรของ "สร้างอนาคตไทย" เป็นคนสนิทและศิษย์ก้นกุฏิ "เฮียกวง" กันหลายคน จึงไม่เซอร์ไพรส์

ในขณะที่ "สร้างอนาคตไทย" เองก็ไม่เคยปิดบัง "เสี่ยอุต" อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค "เฮียสน" สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พูดมาตลอดว่าจะไปเทียบเชิญ "เฮียกวง" มาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีให้กับพรรค

เพียงแต่ที่ระดับบิ๊กเนม มือเศรษฐกิจชั้นเซียน จะเปิดตัวกันธรรมดาๆ มันไม่สมยี่ห้อ คนเลเวลนี้ต้องมีการจัดงานเอิกเกริก ตัดริบบิ้นให้สมดีกรีกันหน่อย

แต่ใครจะตื่นเต้นหรือไม่ตื่นเต้นไม่รู้ ที่แน่ๆ สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทยตื่นเต้นอย่างมาก เพราะ "เฮียกวง" ถือเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของพรรค สร้างความเชื่อมั่นให้ทีมได้

การขยับมาเบื้องหน้าของ "เฮียกวง" ทำให้ลูกพรรคดี๊ด๊ามาก ดูจากการประชุมพรรคเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ขนาดแถลงตั้ง "เฮียกวง" เป็นประธานพรรค เหล่าสมาชิกต่างแสดงความฮึกเหิมประหนึ่งพร้อมรบ

ในห้องประชุมพรรคบิลต์อารมณ์กันน่าดู โดยเฉพาะ "เดอะต่อ" วัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการพรรค ที่ต้องกลับมาสวมบทพิธีกร-โทรโข่งของงาน    

ตลอดการทำหน้าที่พิธีกร-โฆษกงาน "เดอะต่อ" พยายามปลุกเร้าสมาชิกในห้อง ในขณะที่ทุกคนต่างก็เคลิ้มส่งเสียงเกรียวกราวขานรับกันตลอด

มีคนแอบเมาธ์ ที่ผ่านมา "เดอะต่อ" พยายามดีดหนีภารกิจโฆษกมาตลอด เพราะเคยดำรงตำแหน่งนี้มาหลายครั้ง ทั้งอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา อดีตโฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และอดีตโฆษกกระทรวงพลังงาน เรียกว่าอิ่มตัวในบทบาทนี้

แต่หลายครั้งหลายครา รวมถึงครั้งนี้ มิวายถูกมอบหมายให้ทำเพราะมีประสบการณ์ แต่ครั้นได้จับไมค์อีกครั้ง จิตวิญญาณมันมาเลยใส่เต็มแม็ก

แบบว่าสัญชาตญาณโทรโข่งมันเยอะ ฮ่าๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่วยกันเลือก

ไม่กี่วันก่อน ‘ก่อแก้ว พิกุลทอง’ แกนนำคนเสื้อแดง โด่ง-‘อรรถชัย อนันตเมฆ’ ดารานักแสดง และแนวร่วมคนเสื้อแดง เห็นกันตามเวทีปราศรัยต่างๆ พร้อมใจกันมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

เดี๋ยวหาว่าขู่

คนอายุมากมักมีโรคประจำตัว เช่นเดียวกับสภาพ รัฐบาลที่ใกล้ครบวาระ 4 ปี ก็จะได้เห็นอาการป่วยออดๆ แอดๆ พรรคการเมืองเลือดไหล ส่วนสภาป่วยโคม่า สามวันดี สี่วัน “สภาล่ม”

เตือนภัยพัสดุปริศนา

ภัยสังคมอยู่รอบตัว โดยเฉพาะภัยไซเบอร์ใกล้ตัวที่หลอกลวงคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นมิจฉาชีพบนโซเชียลมีเดีย อีเมล การขโมยข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งภัยจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้โอนเงิน ถือเป็นเรื่องระดับชาติที่ตำรวจและรัฐบาลกำลังแก้ไขอย่างเร่งด่วน

จำได้แค่ชื่อเล่น

จบอย่างงดงามตามคำ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สำหรับเวทีการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก 2022

น้องเล็กแต่ดันบิ๊กโปรเจ็กต์สำเร็จ

วันก่อน "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.กำแพงเพชร ประชาชนแห่มาต้อนรับไม่น้อย

ทาบทาม สกาวใจ?

วันเลือกตั้งยังไงก็มาถึงแน่ ในปี2566 อยู่ที่ว่า จะมาช้าหรือเร็วกว่าที่คาดการณ์เอาไว้