ฟิตสุดๆ

ขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์ไปแล้ว สำหรับ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ที่ตอนนี้รับบทบาทหนักมากขึ้น มีงานเพิ่มขึ้น และความฮอตก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน เห็นได้จากบรรดาแฟนคลับที่โผ่ตามติดไปให้กำลังใจทุกพื้นที่ในช่วงเดินสายต่างจังหวัด

ซึ่งล่าสุดความฮอตของ “ลุงป้อม” ในฐานะผู้นำประเทศ ก็ได้รับเป็นพรีเซ็นเตอร์เนคไทลายผ้าขาวม้า สีสันสวยโดดเด่น ที่มีหลายแบบหลายสี โดยกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เพื่อสนับสนุนการแปรรูปผ้าไหมไทย สร้างมูลค่าเพิ่มเป็นซอฟต์พาวเวอร์ให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ้าไทยมากยิ่งขึ้น

เรียกว่าความฮอตไม่เหยุด รวมถึงคิวงานก็ไม่หยุดเช่นกัน ตอนนี้วางคิวออนทัวร์ต่างจังหวัด ลงพื้นที่ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ติด

จัดคิววันจันทร์จ้อชาวบ้าน ตรวจติดตามงานโครงการต่างๆของรัฐบาล ไม่ให้ขาดตอน พร้อมแจกรอยยิ้มสร้างเสียงหัวเราะในสไตล์ลุงป้อมไปทุกที่ หลังจากเยือนจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นจังหวัดแรก ในช่วงรักษาราชการแทนนายกฯแล้ว ก็ต่อด้วยจังหวัดกระบี่ ที่ลุงป้อมไปพบชาวบ้าน จ้อเกษตรกรชาวสวนปาล์มอย่างใกล้ชิด

ก่อนปล่อยมุกสร้างเสียงหัวเราะหลังราคาปาล์มน้ำมันดีขึ้น เกษตรกรอยู่ดีกินดีมากขึ้น ปาล์มราคาดีเห็นทุกคนมีรอยยิ้มก็หยอกชาวบ้าน “รายได้ดีขึ้น ร่ำรวยกันทุกคน ก็แบ่งผมบ้างนะ” ทำทุกคนหัวเราะกันไป

และล่าสุด “ลุงป้อม” บินอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก วันจันทร์ที่ 12 กันยายน มีภารกิจแน่นๆ คือช่วงเช้าไปวิสาหกิจชุมชนศาสตร์พระราชาบ้านมั่นคงเมืองแม่สอด เปิดงานในส่วนของสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน)หรือ บจธ.ในโครงการ “บจธ. มอบสิทธิ มอบสุขในที่ดินทำกิน

มอบป้ายสัญลักษณ์แทนสิทธิในที่ดินให้แก่ตัวแทนวิสาหกิจชุมชนฯ พร้อมมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกทำกินในชุมชนตามนโยบายรัฐบาล (คทช.) ให้กับผู้แทนประชาชน พบปะชาวบ้านกลุ่มวิสาหกิจชุมชน

ส่วนช่วงบ่ายรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนจังหวัดตากและแม่ฮ่องสอน พร้อมกล่าวมอบนโยบายและเดินทางไปอ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอดตอนล่างรับฟังรายงานสรุปสถานการณ์น้ำ ปิดท้ายด้วยการพบปะกับชาวบ้านก่อนกลับ

ส่วนหลังจากลงพื้นที่จังหวัดตากแล้ว สัปดาห์ถัดไปก็วางคิวไว้ที่จังหวัดนราธิวาส ในวันที่ 19 กันยายน งานนี้เรียกว่าฟิตสุดๆกันไปเลย.

                   

บรรจง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสียเหลี่ยม 'ลูกสาว'

ทุกวันนี้อยู่กรุงเทพมหานครแบบนับวันได้ ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ต่างจังหวัด สำหรับ "เดอะต่อ" วัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย

เพื่อไทยถึงมิ่งขวัญ

ใกล้วันเลือกตั้งเข้ามา ทำให้ช่วงนี้ความเคลื่อนไหว นักการเมือง นักการเมืองแต่ละพรรค คึกคักเป็นพิเศษ พรรคพลังประชารัฐ

รุ่นใหญ่ VS รุ่นหนุ่ม

ภายหลังร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ได้รับการปลดล็อก ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยผ่านฉลุย กฎหมายทั้งสองฉบับไร้จุดขัดรัฐธรรมนูญ

"หวังได้ลูกเขย"

ใกล้เลือกตั้งแล้ว นักการเมืองที่ถูกกระสุนตกมากที่สุด หนึ่งในนั้นต้องมี"ครูแก้ว" หรือ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 และ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย

เรียกท่าน รมต.

สัปดาห์นี้ทำเนียบรัฐบาลคึกคัก ต้อนรับรัฐมนตรีป้ายแดง โดยเฉพาะ ดร.แด๊ก-ธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เห็นเดินอยู่เคียงข้างนายกฯ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมมาตลอด ตั้งแต่ก่อนเข้ามาทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล กระทั่งเป็น ส.ส.ก็ยังมาให้เห็นหน้ากันอยู่บ่อยๆ

คนเก่งของ 'พ่อแป๊ะ-แม่เบียร์'

เป็นหนึ่งในมุ้งการเมืองที่ "เนื้อหอม" ที่สุดในการเมืองชั่วโมงนี้ สำหรับ "บ้านใหญ่ชลบุรี" ของ "เสี่ยแป๊ะ" สนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา