ติดคุกจนเมียเลี้ยว?

หนี (ยัง)-ไม่หนีไม่รู้!

แต่ที่รู้..วันนี้-15 กันยา. เวลา 09.30 น. ทนายความของ “ดีเจแมน-ใบเตย” จะพาสองสามี-ภรรยาเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษแน่นอน

นี่.. ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม เป็นผู้เปิดเผยเอง และบอกด้วยว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้กำชับถึงหลักปฏิบัติการ..

ต้องเป็นไปตามมาตรฐานเดียวกับกลุ่มของ “พิ้งกี้” และการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด!

“ส่วนกระแสข่าวว่า “ดีเจแมน-ใบเตย” หลบหนีไปต่างประเทศนั้นยังไม่ได้รับรายงานแต่อย่างใด ซึ่งการหลบหนีไม่มีประโยชน์ เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการต่อสู้พิจารณาคดี

 และการมาเข้าพบเจ้าหน้าที่ก็เพื่อสอบถามเส้นทางการเงิน รวมถึงที่มาของรายได้ ถ้าชี้แจงถูกต้องก็จบ ไม่มีอะไร”

ครับ..ถ้าใช้มาตรฐานเดียวกับ “พิ้งกี้” ก็หมายความว่า ดีเจแมน-ใบเตยเข้าพบพนักงานสอบสวนฯ ให้ปากคำเสร็จ ก็เดินเข้าคุกต่อทันที!

แบบนี้ “หนี-ไม่หนี” หลังเวลา 09.30 น. วันที่ 15 กันยา. ได้รู้กัน!

พูดถึง “พิ้งกี้” หรือคุณสาวิกา ไชยเดช ที่เพลานี้กิน-นอนอยู่ในคุก ร.ต.ธนกฤตได้กรุณาอัปเดตด้วยว่า..

เธอถูกควบคุมอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลาง และตัวเขาได้เข้าไปพูดคุยกับ “พิ้งกี้” เพื่อคลายความกังวล มีการสอบถามถึงชีวิตประจำวัน

ส่วนผมมีการตัดให้สั้นประบ่าแล้วรวบผม เนื่องจากผมยาวจะดูแลยากในเรือนจำและเรื่องสุขอนามัยด้วย

เฮ้ออ..สงสารก็สงสาร แต่ไม่รู้จะพูดอย่างไร เพราะคดีโกงนั้นบอกตามตรงผมเองก็รังเกียจ และถึงขั้นให้รู้สึก “เกลียด” ที่เห็นคนโกง-ติกคุก ออกมาแล้วยังได้รับการสนับสนุน ส่งเสริม..

ให้กลับมานั่งชูคอ-วางมาดวิพากษ์-วิจารณ์สังคม-การเมืองอยู่ทางจอโทรทัศน์หน้าสลอน และองค์กรต่อต้านคอร์รัปชันก็ได้แต่นั่งตาปริบๆ..เหนื่อยเปล่า?

อ้อ..และที่คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โพสต์.. “กระซิบอีกนิด คดีฉ้อโกงประชาชน ไม่ได้สิทธิ์ในการอภัยโทษด้วย อยู่ยันแก่ กว่าจะได้ออก หรือภาษาคุกเรียก อยู่จนเมียเลี้ยว

ชีวิตจริงมันเศร้ายิ่งกว่าในนิยาย รวยน้อยหน่อยแต่อยู่นอกคุก ดีกว่ารวยล้นฟ้าแต่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในคุกนะครับพี่”

มันเป็นพรรค์นี้เอง..มิน่า บางคนที่โกงองค์กร-หน่วยงาน ถูกตัดสินติดคุก 8 ปี 10 ปี แต่ชีวิตขาดอิสระอยู่แค่ปีกว่าๆ ก็ออกมาแล้ว จนชาวบ้านพากันนินทา-สบถ..

เชี่ยย ตดไม่ทันไม่หายเหม็น!

เอ้า..ส่วนรายของโต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ที่ปรากฏชื่อเป็นผู้เสียหายในคดี Forex-D3 ด้วยนั้น อ่านข่าวจากผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่า คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา พูดผ่านรายการเรื่องเล่าฯ ว่า..

“ได้ถามไถ่ (โต๋) ถึงเงินลงทุน 7 แสนว่าได้คืนบ้างไหม เจ้าตัวก็บอกว่าช่วงแรกมีการโอนผลตอบแทนเป็นปกติ มีการเอาเอกสารยืนยันว่ายังไม่ได้ทุนคืนเลย

นักแสดงท่านนี้รู้จักกันตอนเล่นบาสเกตบอล และมีการชวนมีการไปลงทุน แต่โต๋ไม่ได้ไปชักชวนใครต่อ ตัวเองก็ติดอยู่ 7 แสน

ณ ตอนนั้นการซื้อก็ซื้อจากเพื่อนนักแสดง ชักชวนกันในสนามบาส ไม่ได้ไปชวนใครต่อ และไม่ได้ใส่ใจรายละเอียด เพราะมีหน้าที่การงานอยู่

โดยสรยุทธได้ถามตรงๆ ว่าทำไมไม่แจ้งความ โต๋บอกว่าก็อายอ่ะพี่ ก็โดนหลอก ไม่มีกรณีเงินปิดปาก”

ครับ..เมื่อคุณสรยุทธมั่นใจ ผมก็พลอยสบายใจไปด้วย แม้จะไม่ได้รู้จักมักคุ้นกับลูกชายคุณนคร เวชสุภาพร อดีตหัวหน้าวงแกรนด์เอ็กซ์ แต่ผมไม่อยากเห็นดารา-นักร้องต้องไปนอนอยู่ในคุก

ยิ่งคุณชูวิทย์บอก..ฉ้อโกงประชาชนติดคุกยาว จนเมียเลี้ยวด้วยแล้ว..

ใจหายแทน!.

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นอกเสียจาก..หนูไม่ผิด

พี่คนดี (กวีสมัครเล่น) น่ะ แค่ตบปาก! แต่..คุณสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษา ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎรนั้น..

แจกรางวัลต้องมีเป้าหมาย?

ได้รับเกียรติ..เชิญให้ไปร่วมงานด้วยแหละ! แต่ด้วยสภาพ-บรรยากาศของกรุงเทพฯ ยามนี้ที่ฉ่ำไปด้วยฝน-ด้วยน้ำ เลยทำให้รู้สึกขี้คร้าน-รำคาญกับการขับรถบนท้องถนน ที่ไม่ว่าจะเป็นวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ รถก็ยังติดเป็นตังเม!

ขายตัว-ขายชาติ?

เกิดขึ้นดับไปเป็นธรรมดา! แต่..ที่ดูจะไม่ธรรมดา คือว่าตั้งต้นปีมา ทำไมศิลปิน ดารา นักร้อง ตลกถึงได้พากันตายจากไปเป็นว่าเล่น?

สัมพันธ์ยังเหนียวแน่น?

สองคนยลตามช่อง.. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย เห็นที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินหลังสถานการณ์โควิด-19 ในไทยแผ่ว

กำขี้ดีกว่ากำตด..รู้ไว้ใช่ว่า?

เงินทองไม่เข้าใครออกใคร! เมื่อรู้ดีแจ้งเช่นนี้แล้ว ใครจะรับเงินใครก็ช่างหัวใคร ไม่เห็นจะต้องไปเป็นทุกข์ หรือเดือดร้อนใจอะไรด้วยเลย

สงสาร'แฟนคลับ'?

คิดถึง (อดีต) “จอมยุทธ์หนังไทย”! ผมหมายถึง “เสี่ยเจียง” คุณสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ อดีตนายกสมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เจ้าสำนักบริษัท “สหมงคลฟิล์ม” น่ะ!