'Dog Park'

เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับคนรักสุนัข ล่าสุดรัฐบาลและ กทม.ทำงานร่วมกัน และเปิดสวนป่าเบญจกิติให้ประชาชนนำสุนัขมาเดินเล่น ออกกำลังกายได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา และหลังจากนี้มีข่าวแว่วว่าจะขยายผลไปที่สวนสาธารณะอื่นๆ ต่อไป

ล่าสุด "โฆษกเจมส์" นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้พาน้องสุนัขไปเดินเล่นที่สวนดังกล่าว และระบุว่ามีประชาชนทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่พักในเมืองไทยให้ความสนใจนำสุนัขมาที่สวนแห่งนี้จำนวนมาก 

พร้อมบอกเล่าบรรยากาศว่าเป็นไปอย่างคึกคัก เจ้าของสุนัขต่างให้ความร่วมมือปฏิบัติตามกฎระเบียบเป็นอย่างดี ทำให้การใช้บริการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และคาดว่าจะมีประชาชนนำสุนัขมาที่สวนเบญจกิติเพิ่มมากขึ้นในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ 

รัฐบาลต้องการให้คนไทยมีสุขภาพดีโดยการออกกำลังกาย พร้อมสนับสนุนพัฒนาศักยภาพสวนสาธารณะเพื่อการออกกำลังกาย ส่งผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน ได้ออกกำลังกายในสิ่งแวดล้อมที่มีความเหมาะสม ปลอดภัย เอื้อให้เกิดการออกกำลังกายและมีกิจกรรมทางกายอย่างสม่ำเสมอในชีวิตประจำวัน 

"การนำสัตว์เลี้ยงมาออกกำลังกายด้วย ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องอยู่ในบริเวณที่เหมาะสมและมีระเบียบปฏิบัติอย่างชัดเจน ยืนยันรัฐบาลพร้อมให้ความร่วมมือ ขยายผลเปิดสวนสาธารณะที่ทำให้ประชาชนนำสัตว์เลี้ยงมาออกกำลังกายด้วยกันได้” นายอนุชากล่าว

นอกจากนี้รัฐบาลยังสนับสนุนให้มีการเชื่อมสวนสาธารณะ “เบญจกิติ” กับสวนลุมพินี ควบคู่ปรับแต่งภูมิทัศน์เพิ่มเติมให้สวยงาม อาทิ การปลูกบัวฉลองขวัญ การปลูกพันธุ์ไม้และต้นไม้ที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ เช่น การปลูกไม้ไม่ผลัดใบแซมกับต้นไม้อื่นๆ เพื่อให้สวนสาธารณะยังเป็นพื้นที่สีเขียวสวยงามอยู่เสมอ และปลูกพันธุ์ไม้ที่เป็นอาหารสำหรับนกต่างๆ ได้ด้วย รวมทั้งให้ความสำคัญกับการเตรียมพื้นที่จอดรถให้เพียงพอสำหรับประชาชน การจัดระเบียบร้านค้าต่างๆ ภายในสวนสาธารณะให้เป็นระเบียบสวยงาม สะอาด ไว้รองรับประชาชนทุกกลุ่ม 

ผลงานจับต้องได้เช่นนี้ ทั้งรัฐบาลและ กทม.ได้แต้มบวกจากประชาชนไปเต็มๆ.  

 

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่วยกันเลือก

ไม่กี่วันก่อน ‘ก่อแก้ว พิกุลทอง’ แกนนำคนเสื้อแดง โด่ง-‘อรรถชัย อนันตเมฆ’ ดารานักแสดง และแนวร่วมคนเสื้อแดง เห็นกันตามเวทีปราศรัยต่างๆ พร้อมใจกันมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

เดี๋ยวหาว่าขู่

คนอายุมากมักมีโรคประจำตัว เช่นเดียวกับสภาพ รัฐบาลที่ใกล้ครบวาระ 4 ปี ก็จะได้เห็นอาการป่วยออดๆ แอดๆ พรรคการเมืองเลือดไหล ส่วนสภาป่วยโคม่า สามวันดี สี่วัน “สภาล่ม”

เตือนภัยพัสดุปริศนา

ภัยสังคมอยู่รอบตัว โดยเฉพาะภัยไซเบอร์ใกล้ตัวที่หลอกลวงคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นมิจฉาชีพบนโซเชียลมีเดีย อีเมล การขโมยข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งภัยจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้โอนเงิน ถือเป็นเรื่องระดับชาติที่ตำรวจและรัฐบาลกำลังแก้ไขอย่างเร่งด่วน

จำได้แค่ชื่อเล่น

จบอย่างงดงามตามคำ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สำหรับเวทีการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก 2022

น้องเล็กแต่ดันบิ๊กโปรเจ็กต์สำเร็จ

วันก่อน "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.กำแพงเพชร ประชาชนแห่มาต้อนรับไม่น้อย

ทาบทาม สกาวใจ?

วันเลือกตั้งยังไงก็มาถึงแน่ ในปี2566 อยู่ที่ว่า จะมาช้าหรือเร็วกว่าที่คาดการณ์เอาไว้