ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ช่วงที่ "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐก็หงอยเหงา

"ลุงป้อม" ไม่ค่อยมีเวลามานั่งประชุม ส.ส. เพราะต้องปฏิบัติหน้าที่หลายหัวโขน หากลูกพรรคมีอะไรทุกข์ร้อน ต้องการปรึกษาหารือ ให้มุ่งไปที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ฐานบัญชาการใหญ่ทั้งในและนอกเวลาราชการ

ผ่านมาร่วมเดือน เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ผ่านมา บรรยากาศที่ทำการพรรคพลังประชารัฐกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลัง "ลุงป้อม" เรียกประชุม ส.ส.ติวเข้มกฎเหล็ก 180 วัน คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

แต่งานนี้ "ลุงป้อม" ไม่ได้นั่งหัวโต๊ะเอง เรื่องนิติบัญญัติ ระเบียบเลือกตั้ง ปล่อยให้ "สันติ พร้อมพัฒน์" รมช.คลัง และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กับ "ไพบูลย์ นิติตะวัน" ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ทำหน้าที่ประธานการประชุมแทน

ขณะที่ "ลุงป้อม" เดินทางเข้ามาในเชิงสัญลักษณ์ ให้ ส.ส.ได้พบปะพูดคุย ถามสารทุกข์สุกดิบ โดยหลังประชุมติวเข้มกฎเหล็ก กกต.เสร็จ บรรดา ส.ส.ต่างพากันขึ้นไปหาหัวหน้าที่ห้องทำงานชั้น 21 อาคารรัชดาวัน เพื่อเอากำลังใจ

เจอหน้า "ลุงป้อม" เหมือนได้พลังวิเศษ ส.ส.ลงมาจากห้องทำงานหัวหน้าพรรคแบบยิ้มแป้น พร้อมกับเสื้อคอกลมสีขาวสกรีน 'ใจบันดาลแรง' คนละสองตัว

อย่างไรก็ดี จิ้งจกที่ทำการพรรคพลังประชารัฐเก็บตกวงประชุมติวเข้มกฎเหล็ก กกต. ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงจบ เพราะมี ส.ส.สอบถามข้อกฎหมายกันประปราย 2-3 คน

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น เพราะหลายคนทำการบ้านกันมาแล้ว ขณะที่บางข้อที่ ส.ส.บางคนยังไม่เข้าใจ ฝ่ายกฎหมายเองก็ไม่คอนเฟิร์ม เพราะในกฎเหล็กเขียนไม่ละเอียด

ว่ากันว่า แม่บ้านพรรคอย่าง "สันติ" ใช้วิธีแก้ปัญหา ข้อไหนไม่เคลียร์ ไม่เข้าใจ และไม่ชัวร์ ตัดปัญหาด้วยการไม่ทำเพื่อความปลอดภัย

งานนี้พรรคพลังประชารัฐพลาดไม่ได้ คนจ้องจับผิดเพียบ หุหุ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนเก่งของ 'พ่อแป๊ะ-แม่เบียร์'

เป็นหนึ่งในมุ้งการเมืองที่ "เนื้อหอม" ที่สุดในการเมืองชั่วโมงนี้ สำหรับ "บ้านใหญ่ชลบุรี" ของ "เสี่ยแป๊ะ" สนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา

ช่วยกันเลือก

ไม่กี่วันก่อน ‘ก่อแก้ว พิกุลทอง’ แกนนำคนเสื้อแดง โด่ง-‘อรรถชัย อนันตเมฆ’ ดารานักแสดง และแนวร่วมคนเสื้อแดง เห็นกันตามเวทีปราศรัยต่างๆ พร้อมใจกันมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

เดี๋ยวหาว่าขู่

คนอายุมากมักมีโรคประจำตัว เช่นเดียวกับสภาพ รัฐบาลที่ใกล้ครบวาระ 4 ปี ก็จะได้เห็นอาการป่วยออดๆ แอดๆ พรรคการเมืองเลือดไหล ส่วนสภาป่วยโคม่า สามวันดี สี่วัน “สภาล่ม”

เตือนภัยพัสดุปริศนา

ภัยสังคมอยู่รอบตัว โดยเฉพาะภัยไซเบอร์ใกล้ตัวที่หลอกลวงคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นมิจฉาชีพบนโซเชียลมีเดีย อีเมล การขโมยข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งภัยจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้โอนเงิน ถือเป็นเรื่องระดับชาติที่ตำรวจและรัฐบาลกำลังแก้ไขอย่างเร่งด่วน

จำได้แค่ชื่อเล่น

จบอย่างงดงามตามคำ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สำหรับเวทีการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก 2022

น้องเล็กแต่ดันบิ๊กโปรเจ็กต์สำเร็จ

วันก่อน "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.กำแพงเพชร ประชาชนแห่มาต้อนรับไม่น้อย