
ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จากค่ายพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มีสโลแกนประจำตัวด้วยว่า “ให้อ้นดูแล” เนื่องจากเจ้าตัวคอยช่วยเหลือดูแลชาวบ้านใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตจอมทอง-ธนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ
รองฯอ้นจัดทีมดูแลรับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านทุกเรื่อง ไม่ว่าจะท่อประปาแตก ลอกท่ออุดตัน ตัดต้นไม้พันสายไฟ ไปจนถึงจับงูที่เข้าบ้านประชาชน และอื่นๆอีกเพียบ ทีมอ้นก็ดูแลไม่ขาด
และนอกจากงานลงพื้นที่ดูแลชาวบ้านแล้ว ในส่วนงานสื่อสารสร้างความเข้าใจกับประชาชนก็ไม่ขาด ตอนนี้เจ้าตัวก็ตีปี๊บการทำงานของรัฐบาลในด้านต่างๆต่อเนื่อง พร้อมกับเป็นสายฟาดตอบโต้ในประเด็นการเมืองไปอีกด้วย
นอกจากนี้ขาลุยอย่างรองฯอ้น ช่วงนี้ยังติดตามภารกิจของ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการในจังหวัดต่างๆ งานนี้รองฯอ้นที่นอกจากจะรับบทรองโฆษกรัฐบาลแล้ว เนื่องจากเจ้าตัวได้ติดตามใกล้ชิดลุงป้อมไปในคณะ ได้เห็นทุกอริยบถและทุกภารกิจ
เวลาลงพื้นที่เลยต้องสวมบทนักข่าวจำเป็นไปในตัว ที่นอกจากจะส่งข่าวให้สื่อมวลชนแล้ว เจ้าตัวยังช่วยถ่ายคลิปวิดีโอ และถ่ายภาพภารกิจของลุงป้อมอีกด้วย
ซึ่งช่วงที่ผ่านมา “ลุงป้อม” ก็ฮอตพอควร มีประชาชนมาขอถ่ายภาพจำนวนมาก บ้างมาขอกอด ขอหอม เรียกว่าเผลอไม่ได้ ทำให้ทั้งสื่อมวลชนและช่างภาพต้องเกาะติดทุกช็อต รวมถึงรองฯอ้น ก็ช่วยถ่ายภาพทำหน้าที่สื่อฯไปในตัว จนถูกกล้องเขกหัวเข้าให้หลายที
โดยเจ้าตัวเล่าอย่างอารมณ์ดีว่า “ตอนยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูป โดนกล้องข้างหลังเขกหัวโป๊กตลอด” อีกทั้งเจ้าตัวยืนกลมกลืนกับสื่อมวลชนและชาวบ้าน ทั้งยังสวมเสื้อแจ็คเก็ตดูเนียนๆเหมือนเจ้าหน้าที่ จนมีชาวบ้านที่มายืนรอถ่ายรูปลุงป้อมบอกให้รองฯอ้นหลบไปอีก
งานนี้กว่าท่านรองฯจะได้ข่าวได้ภาพทั้งทีไม่ง่ายจริงๆ ทั้งต้องเลือกมุมถ่าย ต้องหลบหลีกกล้องมือถือชาวบ้าน และยังต้องหลบกล้องช่างภาพสื่อมวลชนที่ตั้งแถวรออีกเป็นสิบราย เรียกว่าถ้าไม่รู้หลบรู้หลีกดีๆก็จะโดนกล้องเขกหัว ได้อีก สงสัยงานหน้าท่านรองฯคงต้องซ้อมหลบกล้องให้ดีๆแล้วล่ะ ฮ่าๆๆ
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'
ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน
ปักหมุดสาขา 28
พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค
ใครเอามาติดผม
ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม
'จงกราบเถิด'
หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม
สิงห์รมควันทำพิษ
ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ
‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’
ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ

